2 lưu ý khi làm sạch thảm trải sàn cần nhớ

Trong quá trình sử dụng thảm trải sàn thì việc vệ sinh làm sạch là vấn đề đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Ghi nhớ hay lưu ý khi làm sạch thảm trải sàn mà Nội Thất Xinh tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé.

Làm sạch thảm trải sàn thường xuyên

Yếu tố đầu tiên cần nhớ khi làm sạch thảm trải sàn đó là cần phải tiến hành vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn trên bề mặt bởi bất kỳ loại thảm trang trí nào đều cũng sẽ hút bụi trong không khí. Do đó, cần tiến hành vệ sinh thường xuyên để hạn chế tố đa bám bụi cũng như sản sinh các vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp.

làm sạch thảm trải sàn

Vệ sinh thường xuyên bằng máy hút bụi

Cách đơn giản nhất đó là các bạn hãy dùng máy hút bụi vệ sinh hàng ngày cũng như hàng tuần. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn được bụi bẩn trên bề mặt hoặc các bụi bẩn lẫn vào bên trong thảm cũng sẽ giúp bảo vệ đôi chân của gia đình bạn tốt nhất. Đặc biệt, với thảm sofa phòng khách công việc rất dễ dàng thực hiện khi bạn tiến hành cùng việc dọn vệ sinh nhà cửa.

Giặt thảm theo định kỳ

Trong quá trình làm sạch thảm trải sàn thì việc giặt thảm là công việc đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. Với máy hút bụi chỉ làm sạch được bề mặt mà không thể loại bỏ các vết bẩn bên trong hay các mùi hôi khó chịu. Do đó, đối với bất kỳ loại thảm trải sàn nào cũng đều cần phải giặt theo định kỳ.

làm sạch thảm trải sàn

Thảm trải sàn cần giặt theo định kỳ

Việc giặt thảm cũng có sự khác biệt với các loại thảm khác nhau. Với các mẫu thảm sofa phòng khách nên 3 tháng giặt một lần để đảm bảo làm sạch hoàn toàn. Còn đối với thảm văn phòng thời gian nên là 6 tháng/ lần. Hãy chú ý chọn các phương pháp giặt phù hợp với từng chất liệu để mang lại hiệu quả tốt cũng như cùng với đó đảm bảo độ bền đẹp của thảm.

Việc làm sạch thảm trải sàn sẽ không quá khó khăn để giữ thảm luôn như mới cũng như cùng với đó đảm bảo an toàn cho các thành viên gia đình khi sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để có phương án tốt nhất nhé.

Xem thêm: Bí quyết chọn thảm trải sàn nhà đẹp

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You