3 Cách làm sạch ghế sofa vải sạch như mới tại nhà

Các mẫu ghế sofa bọc vải luôn là gợi ý lựa chọn dành cho không gian nội thất trẻ trung, hiện đại. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách làm sạch ghế sofa vải như thế nào đảm bảo chất lượng sau thời gian dài sử dụng. Hãy tham khảo ngay một vài gợi ý các cách làm sạch sofa vải bố dưới đây từ chia sẻ của Nội Thất Xinh.

1. Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda đang rất phổ biến hiện nay vì tính tiện lợi, dễ mua, dễ dùng và giá lại rẻ. Để làm sạch ghế sofa vải bố bạn có thể trộn 1 baking soda + 1 phần bột giặt, 4-5 phần giấm và 1 cốc nước ấm theo tỷ lệ như hình minh họa ở trên để có được dung dịch làm sạch ghế sofa vải chuẩn. Dung dịch vệ sinh ghế sofa vải này sẽ nhanh chóng sủi bọt, vì thế bạn nên chuẩn bị vào một cái ca, hoặc chậu lớn để tránh bị tràn ra.

Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Cách vệ sinh ghế sofa vải bằng baking soda

Khi dung dịch vệ sinh ghế sofa đã có, bạn cho vào một lọ xịt sau đó xịt lên toàn bộ bề mặt mẫu sofa từ 5-10 giây. Sau đó dùng khăn hoặc bông thấm đều lên bề mặt, dung dịch vệ sinh ghế sofa này phù hợp với các loại vải bọc ghế sofa trừ vải sợi tự nhiên.

2. Cách làm sạch ghế sofa vải bằng máy hút bụi

Máy hút bụi giúp làm sạch ghế sofa vải khi sản phẩm bám các bụi bẩn thông thường. Đặc biệt là với các gia đình nhà phố ngay ở mặt đường, bụi bẩn bám vào ghế sofa rất nhiều, nên thường xuyên vệ sinh ghế sofa vải bằng máy hút bụi là một giải pháp hiệu quả.

3 Cách làm sạch ghế sofa vải sạch như mới tại nhà

Muốn có một mẫu ghế sofa đẹp luôn sạch phải thường xuyên vệ sinh ghế sofa

3. Làm sạch ghế sofa vải bằng các vết bẩn cứng đầu khác

Ngoài những vết bẩn thông thường, thì việc làm sạch ghế sofa vải bố bằng một số dung dịch vệ sinh ghế sofa như chất tẩy rửa chuyên dụng thông qua các loại vết bẩn dưới đây sẽ rất hiệu quả:

  • Cách làm sạch ghế sofa vải khi dính mực bút bi: sử dụng cồn để làm sạch với một lượng nhỏ, ròi dùng giấy thấm thấm hút mực sang giấy. Sau khi thấy mực đã ngấm hết thì giặt lại với xà phòng.
  • Lọ xịt tẩy dùng cho xe hơi: bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy để xịt lên vết bẩn sau đó dùng khăn ẩm để lâu sạch. Dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.
  • Sử dụng dung dịch làm sạch ghế sofa vải: Một số đồ dùng chuyên tẩy rửa ghế sofa như dung dịch bộ Sumo nhưng giá thành khá cao cũng có thể giúp bạn làm sạch sofa vải bố tại nhà dễ dàng hơn.
  • Một số vết bẩn như vết ố dùng rượu để làm sạch hay vết sáp thì sử dụng một tấm khăn trùm lên và dùng bàn là là hơi….

3 Cách làm sạch ghế sofa vải sạch như mới tại nhà

Nắm được các cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà bộ sofa vẫn đẹp như mới

Hi vọng với các chia sẻ gợi ý về cách làm sạch ghế sofa vải tại nhà bằng những phương pháp dễ thực hiện trên, Nội Thất Xinh đã phần nào gợi ý cho bạn có thể lựa chọn được những cách giúp bộ sofa của gia đình luôn đẹp như mới.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You