3 yếu tố cần chú ý khi chọn thảm trải sàn kết hợp cùng ghế sofa

Trong các không gian phòng khách hiện đại thì ghế sofa, bàn trà cùng với thảm trải sàn là bộ 3 không thể thiếu để hoàn thiện căn phòng. Việc lựa chọn các món đồ này cần phải có sự hài hòa cũng như phù hợp để có được không gian đẹp nhất. Nội Thất Xinh tư vấn đến các bạn 3 chú ý cần nhớ khi chọn thảm trải sàn kết hợp cùng ghế sofa qua bài viết dưới đây.

Kích thước thảm trải sàn và ghế sofa

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu cũng như đầu tiên các bạn cần chú ý trong quá trình lựa chọn. Điều này sẽ giúp có được tấm thảm vừa vặn cũng như làm nổi bật giá trị bộ ghế sofa của nhà bạn đáng kể. Bởi tấm thảm sofa (https://noithatxinh.vn/tham-sofa là món đồ đi kèm trực tiếp với ghế nên cần đặc biệt chú ý.

thảm trải sàn

Chọn ghế và thảm có kích thước vừa vặn

Để chọn kích thước thảm vừa vặn các bạn cần căn cứ vào kích thước của bộ sofa cũng như cùng với đó là cách trải thảm mà bạn dự định. Thông thường, tấm thảm sẽ không nên có kích thước quá lớn trừ trường hợp bạn trải thảm toàn bộ không gian. Thảm trải sàn phòng khách nhà bạn cũng không nên có kích thước quá nhỏ sẽ gây mất cân đối cho không gian chung.

Màu sắc thảm trải sàn

Để có được không gian đẹp, ấn tượng thì trong quá trình chọn thảm trải sàn và ghế sofa màu sắc cũng là yếu tố quan trọng các bạn cần phải chú ý. Với sự đa dạng của các mẫu thảm hiện nay các bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn khác nhau do đó cần phải chú ý cân đối các yếu tố. Có 2 phương án chọn màu sắc các bạn có thể lựa chọn:

Tấm thảm có màu sắc tương đồng với ghế sofa để có được không gian hài hòa, cũng như tương đồng.

thảm trải sàn

Chọn thảm và ghế sofa có cùng tông màu

Phương án thứ 2 đó là chọn thảm có màu sắc tương phản với ghế. Với cách lựa chọn này các bạn sẽ cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là những lưu ý của Nội Thất Xinh giúp các bạn chọn thảm trải sàn và ghế sofa đẹp nhất. Để được tư vấn cụ thể đến ngay showroom của Nội Thất Xinh tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333. Tại showroom của chúng tôi có rất nhiều mẫu thảm trang trí giá rẻ với chất lượng tốt nhất cho các bạn lựa chọn.

>>>Xem thêm: Cách chọn thảm phòng khách đúng kích thước

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You