8 cách phân biệt ghế sofa giả da và ghế sofa da thật bạn đã biết chưa?

Ghế sofa da luôn được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó mang đến sự sang trọng và vẻ đẹp vô cùng tinh tế. Hiện nay bàn ghế sofa đẹp có hai loại là sofa da thật và giả da, nhiều người vẫn luôn thắc mắc làm sao để phân biệt được hai loại này. Bạn đã biết hay chưa, 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cả ghế sofa da thật và ghế sofa giả da đều mang đến cho không gian sự sang trọng và khẳng định phong cách. Hai dòng sản phẩm này có những điểm giống và khác nhau để bạn có thể phân biệt cách tối nhất.

Ghế sofa da thật được làm từ các chất liệu da trâu, da bò…được đánh giá là dòng ghế sofa tốt nhất. Còn ghế sofa giả da thì được làm từ các sợ hóa học tổng hợp, là loại da nhân tạo và có giá thành rẻ hơn so với ghế sofa da thật

8 cách phân biệt ghế sofa da thật và sofa giả da

Nhìn kĩ vào sản phẩm

Đối với dòng ghế sofa da thật thì khi bạn quan sát kĩ sẽ thấy trên bề mặt không được bằng phẳng, sẽ có sự gồ ghề, có các lỗ chân lông nhỏ li ti. Còn đối với bộ ghế sofa da đẹp làm bằng chất liệu giả da thì bề mặt sẽ rất sáng bóng và mịn màng.

Nhìn kĩ sản phẩm giúp bạn phân biệt đâu là sofa da thật đâu là giả da

Nhìn kĩ sản phẩm giúp bạn phân biệt đâu là sofa da thật đâu là giả da

Ngửi sản phẩm

Một trong những cách để bạn có thể phân biệt hai dòng sản phẩm này đó chính là ngửi sản phẩm. Nếu là giả da sẽ có mùi có nhựa tổng hợp, còn nếu là da thật sẽ có mùi ngái ngái, béo béo của mỡ động vật.

Sờ vào sản phẩm

Để có thể phân biệt được đâu là ghế sofa da thật đâu là ghế sofa giả da bạn có thể sờ vào sản phẩm. Nếu là ghế sofa da thật thì sẽ rất là mềm mại và mịn, đặc biệt không gây cảm giác lạnh, kể cả khi mùa đông đến. Ngược lại, ghế sofa giả da bạn sẽ cảm nhận được sự nổi cộm, trơn láng của lớp nhựa, nó sẽ tạo cảm giác mát lạnh, nhất là vào mùa đông.

Sờ vào ghế sofa là một trong những cách phân biệt

Sờ vào ghế sofa là một trong những cách phân biệt

Ấn vào sản phẩm

Nếu là bộ ghế sofa da thật thì khi bạn ấn vào sản phẩm và bỏ ra sẽ có vết lõm xung quanh nhưng ngay sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu, cho thấy chất lượng và độ đàn hồi rất tốt. Còn đối với ghế sofa giả da, nhất là loại kém chất lượng thì vết lõm sẽ như cũ.

Ghế sofa da thật có độ đàn hồi tốt hơn so với sofa giả da

Ghế sofa da thật có độ đàn hồi tốt hơn so với sofa giả da

Làm ướt sản phẩm

Đối với mẫu sofa phòng khách đẹp làm bằng chất liệu giả da khi bạn nhỏ nước lên nước sẽ không thể thấm xuống dưới. Còn đối với ghế sofa da thật thì ngược lại, sau khi nhỏ nước thì sẽ có vệt nước lan rộng và thấm xuống dưới.

Đốt, hơ sản phẩm qua lửa

Khi đốt hay hơ hai chất liệu này thì sẽ có được hai kết quả khác nhau. Với da thật sẽ tạo nên mùi khét như kiểu tóc, móng tay cháy. Ngược lại giả da chỉ cho mùi nhựa cháy.

Quan sát thật kĩ sản phẩm

Điều này được thể hiện rõ ràng nhất qua mặt cắt của da. Với giả da chúng rất dễ bị trầy xước bởi chúng có kết cấu sợi dệt mà không phải là khối đặc. Còn ghế sofa da thật sẽ có các sợi không đều nhau, khi bạn cố tạo nên vết trầy xước cũng sẽ không có gì thay đổi.

Để phân biệt bạn nên quan sát mặt cắt của chất liệu da

Để phân biệt bạn nên quan sát mặt cắt của chất liệu da

Chú ý màu sắc của sản phẩm

Một trong những cách có thể phân biệt đâu là ghế sofa da thật, đâu là ghế sofa giả da đó chính là quan sát về màu sắc. Ghế sofa da thật thường sẽ có màu tối, còn ghế sofa giả da sẽ có màu tươi sáng hơn hẳn.

Ghế sofa da thật thường có màu tối hơn so với ghế sofa giả da

Ghế sofa da thật thường có màu tối hơn so với ghế sofa giả da

Trên đây là 8 cách giúp bạn có thể phân biệt đâu là ghế sofa da thật, đâu là ghế sofa giả da. Để mua các sản phẩm trên bạn hãy đến ngay với Nội Thất COSY, chúng tôi vừa có các sản phẩm bán sẵn tại showroom vừa có thể đặt đóng sofa theo yêu cầu của quý khách hàng.

——————————————–
NỘI THẤT COSY
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0975.90.3333 / 043.915.2222
Showroom : Số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
(Quý khách để xe máy, Ô TÔ tầng 1/ Ghế sofa tầng 2 và tầng 3)

8 cách phân biệt ghế sofa giả da và ghế sofa da thật bạn đã biết chưa?

NỘI THẤT COSY - STYLE YOUR HOUSE