At The Time là gì và cấu trúc At The Time trong Tiếng Anh

At the time là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

AT THE TIME có nghĩa là gì? Cách sử dụng của cụm từ AT THE TIME trong câu tiếng Anh? Cấu trúc đi kèm với cụm từ AT THE TIME? Cách phát âm của cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Thông qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu đầy đủ các thông tin từ cách phát âm, cách dùng cho đến cấu trúc đi kèm với cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh. Tin chắc rằng bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo và hiệu quả cụm từ này. Chúng mình có chèn thêm vào trong bài viết này một số ví dụ minh họa Anh – Việt sinh động. Chúng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tuýp học tiếng Anh hiệu quả trong bài viết này. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh của mình.

At The Time là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh)

Bài viết này được chia thành 3 phần: AT THE TIME có nghĩa là gì? Cấu trúc và cách dùng của cụm từ AT THE TIME trong câu tiếng Anh, Một số từ có liên quan đến cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh. Phần đầu tiên: AT THE TIME có nghĩa là gì sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về nghĩa của cụm từ, cách phát âm và một số lý giải về nghĩa của nó. Phần thứ 2: cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh bao gồm các cách sử dụng và cấu trúc cụ thể đi kèm với AT THE TIME cùng với các ví dụ minh họa sinh động. Phần cuối cùng: Một số từ liên quan đến cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh. Chúng mình sẽ liệt kê, giới thiệu trong phần này một số từ vựng đồng nghĩa hoặc cùng chủ đề với AT THE TIME trong tiếng Anh. Cùng theo dõi và học tập với chúng mình qua ví dụ dưới đây?

1.AT THE TIME nghĩa là gì?

Đầu tiên, để có thể sử dụng được cụm từ này, bạn cần hiểu xem AT THE TIME có nghĩa là gì? Được định nghĩa như một giới từ. Nếu bạn tìm hiểu trên google bạn có thể nhận được nghĩa là tại thời điểm. Bạn cần để ý và tìm hiểu sự khác nhau giữa AT THE TIME và IN THE TIME. Có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

  • He went there at the time.
  • Anh ấy đến đó vào thời điểm đó.

At The Time là gì

Xem thêm:: Gợi ý 10+ so deep nghĩa tiếng việt la gì hay nhất

(Hình ảnh minh họa của cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh)

Theo một ý hiểu khác, AT THE TIME được dùng như một thành ngữ, cụm từ của TIME. Từ này sẽ được chúng mình chia sẻ cụ thể hơn trong phần 2 của bài viết này. Giờ thì cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của cụm từ này nhé. Bạn có thể dễ dàng phát âm được cụm từ AT THE TIME vì nó được tạo thành từ những từ vựng đơn giản, quen thuộc. Khi phát âm trong câu hoàn chỉnh, bạn cần chú ý nhấn mạnh từ TIME để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc nghĩa của từ.

Bạn có thể sử dụng cụm từ AT THE TIME trong cả văn viết và văn nói.

2.Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh.

Thật ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều hơn một cách dùng của cụm từ AT THE TIME trong câu tiếng Anh. Cụ thể với vai trò là một thành ngữ của time, AT THE TIME có hai cách dùng chính.

Đầu tiên, AT THE TIME được dùng chỉ sự riêng biệt hoặc được chia ra thành một nhóm 2, 3 vào trong từng thời điểm nhất định. Bạn có thể tham khảo thêm về cách dùng này qua các ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • We had to go and see the principal one at the time.
  • Chúng tôi phải đến trường gặp hiệu trưởng vào thời điểm nhất định.
  • She ran up the stairs two at the time.
  • Cô ấy leo 2 bậc cầu thang một lúc.

At The Time là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh)

Xem thêm:: Máy bơm rửa xe đa năng

Cách dùng thứ 2, chính là cách dùng đã được giới thiệu ở đầu bài viết. Khi sử dụng AT THE TIME bạn cần chú ý đến thời của động từ cùng vị trí của trạng từ này trong câu.

3.Một số từ vựng liên quan đến cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh

Cuối cùng, để kết thúc bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số từ ngữ có liên quan hoặc cùng chủ đề với cụm từ AT THE TIME trong tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng chúng luôn vào trong những bài nói của mình để có thể ghi nhớ từ lâu hơn. Chúng mình đã tổng hợp lại thành bảng dưới đây để bạn có thể tiện tham khảo và tìm hiểu hơn.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Time

thời gian

O’clock

đồng hồ

Xem thêm:: Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/9/2021: Bọ Cạp tiền vào như nước, Kim Ngưu được giúp đỡ lúc khó khăn

Late

Muộn

Early

Sớm

In time

đúng giờ

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về những từ trên như cách sử dụng, cách phát âm và những lưu ý đặc biệt. Như vậy bạn sẽ tránh khỏi những sai lầm không cần thiết, củng cố thêm khả năng sử dụng và kết hợp từ vựng của mình.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng mình đến cuối cùng của bài viết này. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường chinh phục tri thức.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You