Bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn nên chọn loại nào?

Bàn ăn hiện nay có đa dạng các kiểu dáng thiết kế, từ bàn ăn chữ nhật, bàn ăn tròn đến bàn ăn vuông, bầu dục, elip…. Bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn là hai loại được nhiều gia đình chọn lựa. Giữa hai kiểu dáng bàn ăn này thì nên chọn loại nào sẽ tiện nghi hơn?

Nên chọn bàn ăn chữ nhật hay bàn ăn tròn?

Bản thân bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn có nhiều loại khác nhau như chất liệu gỗ, kính, đá, trong đó bàn ăn mặt đá hiện đại đang ngày càng phổ biến hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về hai loại bàn ăn này nhé.

Bàn ăn chữ nhật

Bàn ăn chữ nhật cực kì phổ biến hiện nay, được nhiều gia đình yêu thích. Bàn ăn hình chữ nhật có nhiều kích thước với các số lượng ghế khác nhau như 2 – 4 – 6 – 8 -10 ghế. Bàn ăn chữ nhật dễ thích hợp với nhiều không gian nhà bếp, dễ bài trí và đem lại giá trị thẩm mĩ cao.

bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn nên chọn loại nào

Bàn ăn chữ nhật hợp với rất nhiều không gian nhà bếp

Những không gian bếp rộng có thể chọn bàn ăn chữ nhật kích thước lớn, số lượng ghế nhiều và ngược lại. Bàn ăn chữ nhật có rất nhiều các mẫu mã đẹp với các chất liệu khác nhau. Hiện nay loại bàn ăn mặt đá hay bàn ăn gỗ là được nhiều người yêu thích nhất.

bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn nên chọn loại nào

Bàn ăn chữ nhật đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc hiện nay

Bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn rất tiết kiệm diện tích, đặc biệt thích hợp với những không gian có diện tích nhỏ. Bàn ăn tròn không chiếm quá nhiều chỗ bố trí nhưng vẫn đem lại giá trị thẩm mĩ cao, tiện nghi khi dùng.

bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn nên chọn loại nào

Bàn ăn tròn tiết kiệm diện tích, tạo giá trị thẩm mĩ

Bàn ăn tròn cũng có nhiều các mẫu mã với nhiều các phong cách. Tuy nhiên nếu như các không gian rộng lớn, cần nhiều loại ghế thì bàn ăn tròn sẽ không thích hợp bằng bàn ăn chữ nhật.

bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn thích hợp với các nhà bếp vừa và nhỏ

Nói chung tùy thuộc không gian nhà bếp hay nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn bàn ăn chữ nhật hay bàn ăn tròn cho phù hợp. Nó cũng giống như việc bạn chọn thảm sofa hay các loại ghế sofa cho các không gian phòng khách, phòng ngủ.

Bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn đa dạng mẫu mã tại Nội Thất Xinh

Cả bàn ăn chữ nhật và bàn ăn tròn đều là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp, đem lại sự tiện nghi và sang trọng nhất. Tại Nội Thất Xinh cả hai loại bàn ghế ăn này có rất nhiều các mẫu mã đẹp khác nhau cho quý khách hàng chọn lựa. Bàn ghế ăn đa dạng chất liệu, màu sắc và chất lượng bền đẹp nhất. Hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để được tư vấn cụ thể.

=> Tham khảo:  Tổng hợp 10 mẫu bàn ăn mặt đá đẹp nhất 2021

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You