Bản đồ Thế Giới và bản đồ 6 Châu Lục Thế Giới 2022

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Bản đồ các nước trên thế giới hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bản đồ Thế Giới và các châu lục năm 2022

Bản đồ Thế Giới hiện nay đang được chia thành 6 châu lục: Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Nam Cực. Và tổng số quốc gia được công nhận và là thành viên của Liên Hợp Quốc là 193 Quốc Gia, trong đó vẫn có thêm một số khu vực vẫn chưa được công nhận quốc gia Hong Kong, Đài Loan, Vatican,…

Trên 6 châu lục trên thế giới được phân thành nhiều khu vực khác nhau như khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ – Nam Mỹ, Đông Á, Bắc Á, Đông Âu, Bắc Âu, …là tập hợp các quốc gia cùng khu vực hoặc châu lục có quan hệ láng giềng có mối liên hệ mật thiết với nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị để đảm bảo hòa bình khu vực và cùng nhau phát triển.

Bản đồ Thế Giới

Tải bản đồ Thế Giới khổ lớn miễn phí: TẠI ĐÂY

Bản đồ thế giới phóng to được cập nhật vào năm 2008 và năm 2013.

Bản đồ các quốc kỳ trên bản đồ Thế Giới chi tiết nhất

Bản đồ thế giới bằng tiếng anh

Bản đồ thế giới 3D chi tiết nhất

Bản đồ các nước trên Thế Giới chi tiết

Bản đồ Thế Giới khổ lớn phóng to

Bản đồ các châu lục trên Thế Giới

Xem thêm:: Cách trị gai sinh dục tại nhà có thật sự đơn giản, hiệu quả?

Bản đồ các châu lục trên Thế Giới - World Map

Bản đồ hệ thống giao thông trên Thế Giới

Bản đồ Thế Giới chi tiết nhất - World Map

Bản đồ hệ thống giao thông đường Biển giữa các Châu Lục trên Thế Giới

Bản đồ Thế Giới khổ lớn chi tiết

Bản đồ địa hình các nước trên Thế Giới

Bản đồ Thế Giới - Bản đồ các châu lục trên Thế Giới

Bản đồ Thế Giới - Bản đồ các châu lục trên Thế Giới

Bản đồ Thế Giới - Bản đồ các châu lục trên Thế Giới

Bản đồ Thế Giới - Bản đồ các châu lục trên Thế Giới

Xem thêm:: 2003 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào? | UMA

Mười nước có diện tích lớn nhất

( năm 2014; đơn vị Nghìn Km2 )

Mười nước đông dân nhất thế giới

( năm 2014; đơn vị triệu người )

1 LB NGA 17.098 1 TRUNG QUỐC 1.395,3 2 CANADA 9.984 2 ẤN ĐỘ 1.296,2 3 HOA KỲ 9.831 3 HOA KỲ 317,7 4 TRUNG QUỐC 9.564 4 INĐÔNÊXIA 251,5 5 BRAXIN 8.515 5 BRAXIN 202,8 6 ÔXTRÂYLIA 7.741 6 PAKIXTAN 194,0 7 ẤN ĐỘ 3.287 7 NIGIÊRIA 177,5 8 ACHENTINA 2.780 8 BĂNGLAĐET 158,5 9 CADĂCXTAN 2.724 9 LB NGA 143,7 10 XUĐĂNG 1.879 10 NHẬT BẢN 127,1

Bản đồ Châu Á

Bản đồ Châu Á nằm về phía Đông đại lục Âu – Á và chiếm khoảng 80% diện tích đại lục. Với tổng diện tích toàn châu là 43.608.000 km2, Châu Á chiếm khoảng 29,1% diện tích đất nổi trên Thế Giới. Với chiều rộng từ Tây sang Đông khoảng 9.500km. trải dài từ Bắc xuống Nam trên vĩ độ 90, nên châu á có nhiều kiểu khí hậu và cảnh quan thiên nhiên khác nhau.

Bản đồ các nước trên Thế Giới phóng to thì hiện nay trên lãnh thổ Châu Á có 48 quốc gia ( không kể Liên Bang Nga ), với tổng số dân khoảng 4.351.000.000 người, chiếm 60% dân số thế giới.

Bản đồ Châu Á chia làm 6 khu vực: Đông Nam Á, Đông Á, Trung Á, Bắc Á, Nam Á , Tây Á.

 • Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Brunei, Đông Timor.
 • Đông Á: Nhật Bản, Mông Cổ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Hàn Quốc, Đài Loan, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
 • Trung Á: Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, , Turkmenistan, Kazakhstan.
 • Nam Á: Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Bhutan, Maldives, Nepal.
 • Bắc Á: Liên bang Nga.
 • Tây Á: Qatar, Ả Rập Xê Út, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iran, Armenia, Azerbaijan, Oman, Syria, Bahrain, Síp, Gruzia, Yemen, Iraq, Jordan, Kuwait, Liban, , Palestine.

Bản đồ Châu Âu

Châu âu nằm ở phía tây của lục đia Âu – Á. Điểm cực bắc của lục địa là mũi Noockin ( 71 độ 8’B) thuộc Na Uy, điểm cực Nam là mũi Marôki (36 độ B) thuộc Tây Ban Nha, điểm cực Tây là mũi Rôca ( 9 độ 32’T ) thuộc Bồ Đào Nha, điểm cực Đông nằm ở phía bắc dãy Uran thuộc Liên Bang Nga ( 66 độ 12’Đ).

Xem bản đồ Thế Giới Full HD Châu Âu là châu lục tương đối nhỏ với diện tích 10.498 nghìn km2, bằng khoảng 1/4 diện tích Châu Á. Đại bộ phận đất đai của Châu Âu đều nằm ở Vành Đai ôn đới của bán cầu Bắc, có khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt. Châu Âu có 44 quốc gia độc lập và cũng là nơi xuất hiện những nước tư bản chủ nghĩa đầu tiên trên Thế Giới.

Bản đồ Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Đông Âu, Nam Âu, Bắc Âu, Tây – Trung Âu.

 1. Đông Âu: Ukraine, Hungary, Bulgaria, Moldova, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Belarus, Nga, Slovakia, Romania.
 2. Tây Âu và Trung Âu: Thụy Sĩ, Pháp, Đức, Áo, Liechtentein, Monaco, Luxembourg , Bỉ, Hà Lan.
 3. Bắc Âu: Anh, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Ireland, Lithuania, Estonia, phần Lan, Latavia.
 4. Nam Âu: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Andorra, Bosnia, Herzegovia, Croatia, Slovenia, Macedonia, Montenegro, Serbia, Ý, Albania, Thành Vantican, Malta, San Mariano.

Bản đồ Châu Mỹ

Xem thêm:: Các kiểu hít đất đúng cách từ cơ bản đến nâng cao cho Gymer

Châu Mỹ là châu lục kéo dài cả ở bán cầu Bắc và bán cầu Nam, giữa đại dương lớn là Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Với tổng diện tích 42.322.000 km2, Châu Mĩ là châu lục lớn thứ hai trên thế giới sau Châu Á.

Trên bản đồ các nước trên Thế Giới Châu Mĩ được gọi là tân lục địa vì nó mới được Côlômbô phát hiện năm 1492. Hiện nay, ở châu mĩ có 35 quốc gia độc lập. Phần lớn dân cư là người nhập cư từ các châu lục khác đến. Ngôn ngữ phổ biến: ở Bắc Mỹ là Tiếng Anh, ở Mĩ La Tinh là tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đầu Nha.

Bản đồ Châu Mỹ được chia làm 3 miền: Bắc Mỹ và Nam Mỹ và Trung Mỹ

 • Bắc Mỹ: Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch.
 • Nam Mỹ: Brasil, Colombia, Uruguary, Argentina, Bolivia, Paraguay, Chile, Ecuador, Falkland, Guyane, Bolivar Venezuela, Guyana, Peru, Surinam.
 • Trung Mỹ: Panama, Belize, Honduras, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Nicaragua.

Bản Đồ Châu Phi

Châu Phi là châu lục lớn thứ ba trên thế giới, sau Châu Á và Châu Mỹ, nằm ở hai đường xích đạo. Điểm cực Bắc của lục địa Phi là mũi Blăng, thuộc Tuynidi, điểm cực Nam là mũi kim thuộc Nam Phi, điểm cực Tây là mũi Anmađi thuộc Xenêgan, điểm cực đông là mũi Haphun thuộc Xômali.

Diện tích Châu Phi là 30.312km2. trên Bản đồ Thế Giới phần lớn Châu Phi có khí hậu nóng, khô. Hoang mạc Xahara là hoang mạc lớn nhất thế giới. Dân cư phần lớn là người Nêgrôit, có nước da màu sẫm.

Bản đồ Châu Phi được chia thành 5 khu vực:

 1. Bắc Phi: Tây Sahara Tunisia, Ai Cập, Ma-rốc, Algeria Libya, Sudan.
 2. Nam Phi: Nam Phi, Swaziland, Botswana, Lesotho, Namibia.
 3. Đông Phi: Nam Sudan, Somalia, Burundi, Comoros, Zambia, Malawi, Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Uganda, Madagascar , Mozambique, Réunion, Rwanda, Seychelles, Mauritius, Tanzania, Zimbabwe.
 4. Trung Phi: Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa dân chủ Congo, Angola, Cameroon, Cộng hòa Congo, Guinea Xích đạo, São Tomé và Príncipe, Gabon, Chad.
 5. Tây Phi: Bờ Biển Ngà, Mali, Nigeria, Burkina Faso, Niger, Cape Verde, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Liberia, Mauritania, Saint Helena, Senegal, Sierra Leone, Togo, Bénin.

Bản đồ Châu Đại Dương.

Bản đồ Châu Đại Đương nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, bao gồm lục địa Ôxtrâylia và các đảo, quần đảo; với tổng diện tích 8.537 nghìn km2, dân số là 37,8 triệu người, châu Đại Dương là châu lục nhỏ nhất và có dân số ít nhất trong các châu lục có người ở thường xuyên.

Bản đồ Châu Úc thì Lục địa Ôxtrâylia được người Hà Lan tìm thấy vào khoảng thế kỉ XVII. Khi đó những người dân bản địa có nguồn gốc từ Đông Nam Á đã di cư đến lục địa này sinh sống cách đây khoảng 40.000 năm. Ngày 26-1-1788, thuyền trưởng Actua Philip theo lệnh Nữ hoàng Anh đã đưa đến đây ( khi đó thuộc địa là của Anh ) một nhóm tù nhân bị đi đầy. Đây chính là những người Châu Âu đầu tiên đến sinh sống trên lục địa này. Ngày nay người dân Ôxtrâylia lấy ngày 26-1-1788 làm ngày quốc khánh.

Bản đồ Châu Nam Cực.

Bản Đồ Đông Nam Á

Xem bản đồ thế giới khu vực Đông Nam Á bao gồm hai phần: phần lục địa và phần hải đảo. Phần lục địa nằm trên bán cầu đảo Trung – Ấn giữa hai nước Trung Quốc và Ấn Độ. Phần hải đảo gọi chung là quần đảo Mã Lai.

Trên bản đồ Đông Nam Á giáp với Trung Quốc ở phía bắc, giáp với phần Nam Thái Bình Dương ở phía Đông, giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, giáp với vịnh Bengan và tiểu lục địa Ấn Độ ở phía Tây. Đông Nam Á có khí hậu nóng, ẩm, gió mùa và là vùng có tài nguyên thiên nhiên phong phú như: cao su tự nhiên, thiếc, dầu mỏ và các hương liệu. Hiện nay Đông Nam Á bao gồm 11 quốc gia độc lập: Brunây, Campuchia, Đông Timo, Inđônêxia, Lào, Malayxia, Mianma, Philippin, Thái Lan, Việt Nam, Xingapo, trong đó có 10 nước là thành viên của ASEAN.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You