Cách Xử Lí Lỗi Bàn Phím Điện Thoại Bị Nhảy Chữ Đơn Giản

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Bàn phím điện thoại bị nhảy chữ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Lỗi nhắn tin hay bị nhảy chữ trên Smartphone gần đây xuất hiện phổ biến làm nhiều bạn than phiền. Vậy có cách nào khắc phục lỗi bàn phím điện thoại bị nhảy chữ xảy ra không?

❝ Khắc phục lỗi bàn phím điện thoại bị nhảy chữ?

Bàn phím ảo trên smartphone là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng máy. Nếu công cụ này không thể hoạt động hoặc xảy ra một vấn đề nào đó, chắc chắn nhiều rắc rối lẫn bất tiện sẽ bắt đầu nảy sinh. Bạn sẽ không thể nhập văn bản, tin nhắn, email, thực hiện chức năng tìm kiếm hoặc nhập mật khẩu như bình thường. Đây cũng chính là những tình trạng bạn phải đối mặt khi lỗi bàn phím điện thoại bị nhảy chữ xảy ra.

bàn phím điện thoại bị nhảy chữ
Bàn phím điện thoại bị nhảy chữ khiến bạn vô cùng khó chịu

Nguyên nhân khiến bàn phím điện thoại nhảy chữ lung tung thường liên quan đến những vấn đề ở phần mềm. Có thể ứng dụng bàn phím trên máy bị lỗi, không phù hợp với thiết bị của bạn. Có thể phần mềm bị xung đột hoặc bộ nhớ bị đầy, RAM bị ngốn, khiến hoạt động của bàn phím bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nếu bàn phím vừa bị nhảy chữ, vừa bị nhảy cảm ứng, khả năng cao phần cứng của điện thoại đã bị hư hỏng.

Xem thêm:: Danh sách 12 ý nghĩa các loại đá thanh tẩy hay nhất đừng bỏ lỡ

Với tình trạng này, bạn cần:

✪ Khởi động lại điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy reset dế yêu để hoạt động của máy ổn định trở lại. Đây là thao tác bạn nên thực hiện thường xuyên trong thời gian sử dụng máy. Bởi sau khi reset, RAM trên điện thoại sẽ được giải phóng, một vài xung đột cũng được giải quyết, giúp bạn xử lý nhanh một vài hiện tượng bất thường.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại khắc phục lỗi nhảy chữ bàn phím

Kiểm tra dung lượng

Bộ nhớ đầy cũng là nguyên nhân của nhiều sự cố trên smartphone. Bàn phím điện thoại nhảy chữ cũng là một trong số này. Vì vậy, khi đen đủi gặp phải lỗi, bạn cũng nên kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ của máy.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên điện thoại

Xem thêm:: Top Những Cushion Giá Học Sinh, Sinh Viên – Đẹp21

Nếu bộ nhớ điện thoại đã hoặc sắp đầy, bạn nên tiến hành giải phóng dung lượng bằng cách xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm hoặc chuyển bớt hình ảnh, video qua thẻ nhớ SD hoặc công cụ sao lưu đám mây.

Kiểm tra lại bàn phím

Nếu đang dùng thiết bị Android, bạn có thể xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của ứng dụng bàn phím trên máy. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Tại đây, bạn tìm đến ứng dụng Bàn phím mình đang dùng và chọn Xóa dữ liệu (Clear Data), Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache) là được.

Kiểm tra lại bàn phím

Trong trường hợp cách trên không đem lại hiệu quả, bạn có thể tải về điện thoại một ứng dụng bàn phím của bên thứ 3. Chẳng hạn như Laban Key để thay thế cho ứng dụng bàn phím mặc định.

Khôi phục cài đặt gốc

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ xông nhà vào thời gian nào tốt nhất bạn nên biết

Đây là thủ thuật cuối cùng bạn có thể áp dụng để tự mình khắc phục lỗi bàn phím điện thoại bị nhảy chữ. Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa thiết bị của bạn trở về trạng thái cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Từ đó, những sự cố liên quan đến phần mềm cũng có khả năng cao được xử lý hoàn toàn.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Tuy nhiên sau khi khôi phục, dữ liệu ở bộ nhớ máy (không bao gồm dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ) sẽ bị xóa sạch. Đây chính là lý do bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi áp dụng thủ thuật này.

Bàn phím điện thoại bị nhảy chữ chắc chắn là một sự cố khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng trải nghiệm máy của bạn. Với một vài gợi ý trên mà Sottpicks chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ xử lý sự cố này thành công. Trong trường hợp vẫn bị tình trạng này làm phiền, dù đã áp dụng hết các thủ thuật, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ nhé!

Recommended For You