Bàn trà bị mốc thì xử lý bằng cách nào?

Khi bàn trà bị mốc thì phải xử lý bằng cách nào? Các vết ẩm mốc không chỉ làm cho sản phẩm nhanh hỏng mà còn mất đi cả giá trị thẩm mĩ. Và việc xử lý nhanh chóng là điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Bàn trà bị ẩm mốc là điều mà không ai mong muốn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân để dẫn đến điều này, do một phần chủ quan và khách quan. Dù là nguyên nhân nào thì chúng ta cũng cần phải loại bỏ chúng nếu muốn bàn trà được sử dụng bền lâu.

Vì sao bàn trà lại bị ẩm mốc?

Như chúng tôi đã nói ở trên, bàn trà bị ẩm mốc có nhiều các nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Nguyên nhân chủ quan đó chính là do con người, do chúng ta không biết cách để chăm sóc. Nếu như không thường xuyên vệ sinh bàn trà, để vết bẩn quá lâu không vệ sinh sẽ làm cho bàn trà dễ bị ẩm mốc. Nguyên nhân khách quan đó là do điều kiện thời tiết, đặc biệt là vào mùa mưa nồm. Thời tiết này không khí có độ ẩm cao nên các đồ đạc trong nhà, nhất là đồ gỗ rất dễ bị mốc. Việc tác động của thời tiết cùng với con người không biết cách bảo quản làm cho bàn trà nhanh bị hỏng và mất đi giá trị thẩm mĩ.

bàn trà bị mốc

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bàn trà bị mốc, có thể do thời tiết hoặc do con người

Cách xử lý bàn trà khi bị mốc

Vệ sinh thường xuyên

Một trong những cách đơn giản có thể ngăn chặn để bàn trà gỗ không bị mốc đó chính là hãy thường xuyên vệ sinh. Lau chụi bụi bẩn hàng ngày cũng như là nếu như có vết bẩn hãy nhanh chóng xử lý và làm sạch. Điều này giúp cho ẩm mốc không có cơ hội để phát triển và bàn trà của bạn sẽ luôn đẹp như mới.

bàn trà bị mốc

Nên vệ sinh bàn trà thường xuyên để tráng ẩm mốc

Dùng chè khô

Một trong những cách đơn giản, dễ làm mà chúng ta có thể sử dụng để xử lý vết ẩm mốc trên bàn trà đó chính là dùng chè khô. Chè khô được hầu hết các gia đình sử dụng, pha nước uống ngon và tiện lợi. Bên cạnh đó nó còn nhiều các tác dụng khác nhau, áp dụng được nhiều trong cuộc sống. Dùng chè khô để đánh bay vết ẩm mốc trên bàn trà rất đơn giản, bạn chỉ cần pha đặc chè xong đó lấy nước thấm vào khăn và lau lên những chỗ bị ẩm mốc. Cách làm này vừa hiệu quả lại không mất quá nhiều thời gian.

bàn trà ẩm mốc

Chè khô pha đặc lấy nước đánh tan ẩm mốc trên bàn trà

Sơn lại bàn trà

Một trong những cách nữa mà bạn có thể đánh bay các vết ẩm mốc trên bàn trà đó là phun sơn lại. Để phun sơn chúng ta cần lau sạch bàn trà rồi mới tiến hành phun nhé các bạn. Các bạn có thể chọn màu sơn mà mình yêu thích và đảm bảo chất lượng. Màu sơn mới giúp bàn trà bóng đẹp và bền lâu hơn.

bàn trà đẹp

Sơn lại bàn trà là một trong những cách xóa ẩm mốc hiệu quả

Bàn trà giúp cho phòng khách trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn, nhất là khi kết hợp với bộ ghế sofa. Cùng với đó đây còn là nơi tiếp khách vô cùng hoàn hảo, tiện nghi. Vì vậy, khi sử dụng bàn trà chúng ta cần biết cách chăm sóc, bảo quản cũng như là chọn mua sản phẩm chất lượng nhất. Và muốn có được mẫu bàn trà tuyệt đẹp, bền với thời gian hãy đến ngay với Nội Thất Xinh nhé các bạn.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You