BẬT MÍ cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa vải nỉ

Việc vệ sinh ghế sofa vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp bộ sofa luôn như mới mà còn bền đẹp với thời gian hơn. Ghế sofa vải nỉ là dòng ghế được xem là khó làm sạch hơn so với sofa da, nhiều người không biết phải làm sao để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Vệ sinh và loại bỏ từng vết bẩn trên ghế sofa vải nỉ như thế nào?

Có rất nhiều các vết bẩn có thể bám trên ghế sofa vải nỉ và làm bộ ghế không được sạch sẽ, đẹp như trước. Chúng tôi bật mí cho bạn các cách xóa bỏ từng loại vết bẩn bám trên ghế sofa vải nỉ và đem lại cho bạn ghế sofa đẹo như ngày mới mua.

Xóa bỏ vết cà phê hay trà bám trên ghế sofa vải nỉ.

Khi bạn ngồi để uống nước, chẳng may nước trà hay cà phê sẽ bám lại trên mẫu sofa vải . Vì là chất liệu vải nỉ cho nên khi chất lỏng vào sẽ dễ dàng thấm xuống phần dưới, nếu như bạn không xử lý kịp thời thì dễ làm ghế sofa bị mốc. Trong trường hợp này bạn nên xử lý càng sớm càng tốt. Hãy lấy khăn sạch và thấm vào chỗ vừa làm đổ cà phê hay trà cho chất lỏng thấm đều vào khăn. Tiếp đến bạn lấy nước rửa chén pha loãng với giấm ăn và nước sạc, lấy khăn khô thấm dung dịch đó rồi rửa vết bẩn ở trên ghế sofa vải, sau khi thấy vết bẩn đã sạch thì lau khô với khăn sạch một lần nữa.

sofa vải nỉ

Vết cà phê hay trà bám trên sofa vải cũng nhanh chóng bị loại bỏ.

Xóa bỏ vết kẹo cao su trên ghế sofa vải nỉ.

Bạn lo sợ vết bẩn nàu sẽ không tài nào đi được vì nó có độ kết dính rất là cao, với bộ sofa nỉ đẹp thì lại càng khó hơn. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện theo cách sau thì thật đơn giản và chẳng mất quá nhiều thời gian.

Hãy chuẩn bị một miếng vải và 1 viên đá lạnh nhỏ, gói đá lạnh vào miếng vải bọc lại rồi đặt lên chỗ dính vết kẹo cao su trên ghế sofa vải. Tầm 10p bạn lấy miếng vải ra, vết kẹo cao su sẽ bị đông lại và có thể lấy ra cực kì dễ dàng.

sofa vải nỉ đẹp

Đá lạnh có thể loại bỏ kẹo cao su bám trên ghế sofa vải.

Xóa bỏ vết rượu vang đỏ trên ghế sofa vải nỉ.

Nếu như mẫu ghế sofa vải chẳng may bị rượu vang đỏ đổ lên thì phải làm sao? Màu đỏ rất dễ lộ và sẽ bị ngấm vào phần đệm mút bên trong làm ghế sofa nhanh bị hỏng. Trong trường hợp này muối chính là vị cứu tinh của bạn. Chỉ cần lấy muối rải đều lên phần ghế sofa đẹp có vết rượu vang và để như vậy trong vòng 1h. Sau cùng bạn vệ sinh lại sạch sẽ bằng khăn mềm. Ghế sofa sẽ trông đẹp như mới.

ghế sofa vải nỉ

Vết rượu vang đỏ bám trên sofa vải nỉ.

Xóa vết màu vẽ trên ghế sofa vải nỉ.

Mẫu sofa nỉ đẹp bị màu vẽ bám chủ yếu do nhà bạn có trẻ nhỏ. Bố mẹ lo lắng ghế sofa vải nỉ sẽ khó làm sạch vết bẩn này hơn so với sofa da. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể làm sạch chúng chỉ với một chút cồn nhẹ. Hãy pha cồn với chút nước và dùng bông y tế thấm vào vết màu vẽ trên ghế sofa, chẳng mấy chốc mà vết bẩn sẽ biến mất.

sofa nỉ đẹp

Chút cồn và khăn mềm là có thể làm sạch vết màu vẽ trên sofa vải nỉ.

Làm sạch vết bẩn bám trên ghế sofa vải nỉ không khó khi bạn biết cách thực hiện. Bạn có thể tham khảo bài viết trên đây để có những kinh nghiệm bổ ích nhất. 

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You