Tìm Hiểu Về Thành Phố Boston Của Nước Mỹ

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Boston là thành phố của nước nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Boston thành phố của trung tâm nghiên cứu, học thuật du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới của nước Mỹ. Được thành lập vào năm 1630 thuộc bang Massachusetts, Boston là thủ đô, thành phố lớn nhất của vùng New England thuộc đông bắc Hoa Kỳ và cũng là một trong những thành phố cổ xưa có nền văn hóa lâu đời nhất của Hoa Kỳ. Nền tảng của thành phố dựa vào những người khai khẩn thuộc địa Puritan từ Anh trên bán đảo gọi là Shawmut bởi những người bản xứ Mỹ. Những người định cư Châu Âu đầu tiên tại Boston đầu tiên gọi vùng này là Trimountaine. Ngày nay Boston là thành phố trung tâm của khu vực đại đô thị lớn mang tên Đại Boston với hơn 4,6 triệu dân đang sinh sống. Từ xa xưa thành phố Boston đã nằm ở vị trí là một trong những bến cảng quan trọng nhất và là trung tâm sản xuất cũng như trung tâm giáo dục, văn hóa tại Mỹ đến năm 1760 Boston trở thành thành phố lớn nhất và giàu nhất có sức ảnh hưởng mạnh đến Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi khởi đầu cuộc cách mạng mang tính lịch sử của Hoa Kỳ trong công cuộc giành độc lập và tự do đối với châu Âu.

Thành phố Boston

Boston là thành phố lớn với mật độ dân số đứng thứ 3 cả nước, người Mỹ gốc Ireland có ảnh hưởng lớn trong các thể chế chính trị và tôn giáo tại Boston. Nằm sát Đại Tây Dương và là thủ đô của bang duy nhất có đường bờ biển chạy dọc thành phố tại Mỹ. Dọc Boston là một hải cảng lớn dọc theo bờ Đông của Hoa Kỳ đây là cảng công nghiệp và cảng cá có lịch sử lâu đời nhất tại Tây bán cầu với công suất hoạt động liên tục.

Với bề dày lịch sử lâu đời, sự phát triển mạnh về giáo dục, công nghệ, là trung tâm đào tạo sinh viên tốt nhất tại Hoa Kỳ và cũng là một trong những thành phố giàu nhất tại Mỹ hàng năm Boston thu hút hàng triệu khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu. Thành phố Boston đã trở thành một trung tâm quốc tế về giáo dục bậc cao, bậc đại học và y tế đây là một nơi lãnh đạo thế giới về sự nghiệp nghiên cứu và sáng tạo.

Xem thêm:: Công Thức Cảm Ứng Từ Và Những Ví Dụ Bài Tập Bất Hủ

Các lĩnh vực kinh tế chính của thành phố tập trung vào các lĩnh vực tài chính, kỹ thuật, giáo dục bậc cao và bậc đại học, chăm sóc sức khỏe y tế và du lịch.

Do vị trí nằm ven biển được biển bao quanh thành phố Boston nối liền với đất liền bởi một eo đất hẹp nên nơi đây mang khí hậu lục địa rất phổ biến ở vùng New England. Vị trí của bang Massachusetts nhô ra Bắc Đại Tây Dương làm cho Boston ảnh hưởng bởi hệ thời tiết vùng Tây Bắc. Vì vậy đem đến cho thành phố nền thời tiết nóng ẩm vào mùa hè, thường có tuyết vào mùa đông khi thời tiết lạnh và gió. Mùa xuân và mùa thu thì tiết trời mang nền khí hậu mát dịu và ôn hòa nhiều khi có sương mù phủ nhẹ đem đến danh xưng cho thành phố khi đây là một trong những địa điểm ngắm nhìn mùa thu đẹp nhất tại Hoa Kỳ.

Một số danh lam thắng cảnh tại Boston

Nhà thờ Trinity – nhà thờ xưa nhất tại thành phố Boston với lối kiến trúc đặc sắc. Nhà thờ Trinity nằm ở ngay Quảng trường Copley, khu Back Bay ở Boston. Nhà thờ tôn giáo này được xây xong từ năm 1877. Lịch sử của nhà thờ Trinity cũng mang nhiều ý nghĩa gắn với các cộng đồng nhập cư và sự hình thành nước Mỹ. Đây là nhà thờ duy nhất trong số 10 công trình kiến trúc mang ý nghĩa nhất ở Mỹ do chính Viện Kiến trúc Mỹ xếp hạng.

Xem thêm:: Triệu cách tạo dáng chụp ảnh ở Đà Nẵng, check in cực đẹp | Gotadi

Hancock building

Tòa nhà trọc trời Hancock building đây là tòa nhà mang lối kiến trúc đặc sắc với thiết kế lớp tường ngoài hoàn toàn bằng kính. Năm 2005 Hancock Building được vinh danh là tòa nhà cao nhất vùng New England và xếp vị trí 45 tại Hoa Kỳ.

Công viên lịch sử quốc gia Boston nơi lưu trữ các địa điểm, hiện vật lịch sử của Mỹ trong suốt cuộc chiến cách mạng Mỹ.

Tàu USS Constitution đây là con tàu từng tham chiến nhiều lần trong cuộc chiến tranh Anh Quốc. Hiện nay thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Xem thêm:: Danh sách 10+ 14 2 nam tặng nữ hay nữ tặng nam hay nhất đừng bỏ lỡ

Một số bảo tàng nghệ thuật như : bảo tàng Mỹ Thuật, bảo tàng Isabella Stewart Gardner.

Những tượng đài lịch sử của các nhân vật nổi tiếng của các trường đại học như tượng đài Harvard, Tuft, U-Mass, M.I.T…

Ghé thăm hai trường đại học đầu tiên nổi tiếng của nước Mỹ : trường Cao đẳng Boston được thành lập năm 1635 là nơi đào tạo bậc đại học đầu tiên tại Hoa Kỳ và đại học Harvard thành lập năm 1636 là trường đại học cổ kính nhất với lối kiến trúc được xây theo kiểu cũ với những bức tường màu gạch đỏ điểm đặc trưng nổi bậc của các tòa nhà cổ.

Thác Niagara

Thác Niagara hùng vĩ nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng trên đất Mỹ kết hợp với một quần thể kiến trúc khổng lồ như tháp Minolta, bảo tàng Viện địa chất, bảo tàng Viện Niagara Falls, tháp Skylon, hồ cá Marineland.

Recommended For You