Ấn tượng với 10+ các chủ đề thuyết trình về cuộc sống hay nhất

các chủ đề thuyết trình về cuộc sống hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường đặc biệt là trong quá trình học tập, trao đổi kiến thức, thuyết trình hẳn là một trong những cách thức phổ biến và hiệu quả nhất mà các giáo viên/giảng viên và các bạn học sinh, sinh viên áp dụng.

Thuyết trình giúp cho bản thân chúng ta rèn luyện kỹ năng ứng xử trước đám đông, khiến cho ta tự tin hơn đồng thời giúp mọi người nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được một chủ đề thuyết trình thú vị, gây hứng thú được với người nghe, người theo dõi? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn các chủ đề thuyết trình hay, thú vị nhất hiện nay.

Trước khi đi vào các chủ đề thuyết trình hay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem thuyết trình có nghĩa là gì?

Tìm hiểu “Thuyết trình” là gì?

Thuyết trình là trình bày một cách hệ thống và rõ ràng một vấn đề trước đông người. Hiểu một cách đơn giản, thuyết trình là trình bày trước nhiều người về một vấn đề nhằm mục đích thuyết phục, cung cấp thông tin hoặc tạo sức ảnh hưởng cho người nghe.

Sau khi hiểu rõ thuyết trình là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu các chủ đề thuyết trình hay dành cho học sinh, sinh viên hiện nay!

Tổng hợp các chủ đề thuyết trình hay

1. Gia đình

Gia đình là điều thiêng liêng và quan trọng nhất đối với mỗi cá nhân. Gia đình là nơi nuôi dưỡng bạn, nơi bạn có thể về mỗi khi vấp ngã, sóng gió cuộc đời. Biểu hiện của tình yêu thương gia đình: Luôn dang rộng cánh cửa cho bạn trở về, không bao giờ bỏ rơi bạn.

Làm thế nào để gần gũi hơn với những thành viên trong gia đình mình? Làm sao để giải tỏa những khúc mắc với nhau? Và làm sao để gắn kết suy nghĩ giữa nhiều thế hệ khác nhau trong một nhà?

Những câu hỏi này bạn có thể giải đáp cho tất cả mọi người bằng bài thuyết trình của mình! Có thể thấy đây là một chủ đề gần gũi đồng thời khi lấy những tình huống trong gia đình hay những kinh nghiệm mà bạn đã từng trải qua trong cuộc sống gia đình sẽ hấp dẫn hơn trong mắt người nghe.

Xem thêm:: Học cách buông bỏ phiền não cho nhẹ lòng để đời an vui

2. Tình yêu

Đề tài tình yêu luôn luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và đặc biệt đây là chủ đề thường được các bạn sinh viên thuyết trình lựa chọn.

Bởi lẽ, đây là chủ đề khá bao quát và phù hợp với nhu cầu tâm-sinh lý của con người, các bạn sinh viên có thể lựa chọn những khía cạnh sau để thuyết trình như: tình yêu đơn phương, sự phản bội trong tình yêu, tình yêu có sự ngăn cản, sự vô tâm trong tình yêu, mù quáng trong tình yêu, đúng người sai thời điểm,…

3. Động lực sống

Một trong những chủ đề thuyết trình hay nhất dễ đánh trúng tâm lý người nghe chính là chủ đề về động lực sống. Có thể nói, đây là cơ hội để bạn lựa chọn nắm bắt được đối tượng nghe và thuyết phục được họ bởi sự đồng cảm.

Bạn có thể lựa chọn những khía cạnh riêng của chủ đề tổng thể như: Những áp lực khi người mới bước vào đời, sự chênh vênh của những người mơ hồ trong cuộc sống hay nỗi niềm của những người mưu sinh vất vả,… Có thể thuyết phục người nghe bằng những hình ảnh thực tế trong cuộc sống hay chia sẻ kinh nghiệm tích cực.

Bên cạnh đó, để giúp cho bài thuyết trình của mình thêm thực tế, người thuyết trình có thể đem vào những dẫn chứng về người thật, việc thật ngoài cuộc sống, về những tấm gương có nghị lực phi thường vào để gây ấn tượng đối với người xem.

4. Sức khoẻ

Sức khỏe đối với tất cả mọi người luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, việc lựa chọn vấn đề này sẽ giúp bạn thu hút người xem hơn.

Tuy nhiên, với chủ đề sức khỏe sẽ là một thử thách không hề dễ bởi bạn sẽ phải tham khảo nhiều nguồn thông tin chính thống cũng như phải tìm hiểu kĩ hơn để bài thuyết trình của mình trở nên chính xác hơn!

Bên cạnh đó, khi thuyết trình trước đám đông về chủ đề sức khỏe, bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, nêu lên những điều biết và cẩn thận về sức khỏe dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm:: Tìm thông tin về công ty đưa người đi Canada uy tín bằng cách nào?

5. Giới tính thứ 3

Đây có lẽ là chủ đề thú vị đang nhận được nhiều mối quan tâm nhất hiện nay. Thực trạng cuộc sống của chúng ta cho thấy những người thuộc giới tính thứ ba vẫn còn nhận được nhiều sự kỳ thị và chê trách, thậm chí là bị coi thường và đối xử không công bằng.

Bạn có thể đưa ra những cái nhìn khác về giới tính thứ ba, để những người chưa thật sự hiểu hết sẽ ngộ nhận và những ai chịu tổn thương vì những lời chỉ trích sẽ được bảo vệ và và đối xử công bằng.

6. Bảo vệ môi trường

Ngày nay, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu cũng như việc bảo vệ môi trường đang dần trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Bạn có thể lựa chọn chủ đề này để truyền tải những thông điệp màu xanh lá cây về bảo vệ trái đất của chúng ta khỏi khói bụi, ô nhiễm và những sự tổn hại khác mà con người có thể gây ra cho “lá phổi” xanh của chúng ta.

Đưa ra những nguyên nhân và hậu quả do ô nhiễm môi trường cũng gây ra cũng là một yếu tố nhằm thu hút được nhiều người nghe hơn!

7. Các vấn đề khoa học

Nhắc đến các chủ đề thuyết trình hay, chúng ta không thể không nói đến chủ đề về khoa học! Bạn cần thuyết phục người nghe bằng những dẫn chứng cụ thể, số liệu chính xác nhằm đem lại tính logic cho nội dung mà mình đang hướng đến.

Với chủ đề này sẽ thiên về việc đem lại những kiến thức bổ ích và tốt nhất đến với người nghe và một điều cần lưu ý, khi bạn đưa ra những thông tin và kiến thức không chính xác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến buổi thuyết trình và người nghe sẽ đánh giá thấp về bạn.

Xem thêm:: Bí quyết nấu hủ tiếu gà cực kỳ thơm ngon hấp dẫn

8. Vấn đề học tập

Học tập luôn là chủ đề được tất cả các bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm vì vai trò và tầm quan trọng của nó. Việc lựa chọn chủ đề này để thuyết trình có thể thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người nghe đồng thời chia sẻ đến tất cả mọi người về kinh nghiệm học tập của chính bản thân bạn.

Đây cũng có thể được xem là một chủ đề gần gũi, thiết thực và qua đây mọi người có thể cùng nhau khắc phục những nhược điểm đồng thời phát huy mọi ưu điểm để nhằm nâng cao chất lượng việc học hơn nữa!

9. Việc làm sau khi tốt nghiệp

Với chủ đề này, sẽ có rất nhiều khía cạnh để chúng ta có thể ứng biến. Bạn xây dựng sự tin tưởng và những động lực tích cực để những ai đang lo lắng cho tương lai tiếp thêm động lực trên con đường thành công và tiến bước trong quá trình thực hiện ước mơ.

Qua bài thuyết trình và bằng những sự tìm hiểu kĩ càng từ trước, mỗi người có thể đưa ra những dự định nghề nghiệp của bản thân, dự định trong tương lai.

Ngoài ra, cũng có thể nêu lên những điểm mạnh và điểm yếu hay lý do để lựa chọn nghề nghiệp dành cho giới trẻ hiện nay. Chắc chắn, đây sẽ là chủ đề thuyết trình mang tính thuyết phục và hấp dẫn nhất cho người nghe.

10. Kỹ năng trong cuộc sống

“Học đi đôi với hành”, chính vì vậy con người cần phải làm quen và rèn luyện thực tế thông qua thực hành khi đã học lý thuyết trên sách vở. Đây là chủ đề chắc chắn sẽ đem lại thành công cho bạn, vì thế bất kể kỹ năng nào bạn cũng có thể đưa vào buổi thuyết trình.

Tuy nhiên, cần chỉ ra những vấn đề, kỹ năng cần thiết và hữu ích trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn có thể trích nội dung chính của những buổi thuyết giảng nói về kỹ năng sống của các học giả nổi tiếng trên thế giới vào bài thuyết trình của mình để gây ấn tượng với mọi người!

Hi vọng đến với bài viết này, mọi người có thể hiểu hơn về “thuyết trình” là gì đồng thời cũng tìm cho mình một chủ đề thích hợp để truyền tải thông điệp của bản thân đến với tất cả những người xung quanh.

Trên đây là bài viết tổng hợp các chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn dành cho sinh viên, học sinh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác!

Top 16 các chủ đề thuyết trình về cuộc sống viết bởi Noi That Cosy

Các chủ đề thuyết trình ngắn hay và hấp dẫn (tìm chủ đề nói trước đám đông)

 • Tác giả: bytuong.com
 • Ngày đăng: 12/14/2021
 • Đánh giá: 4.79 (263 vote)
 • Tóm tắt: Hãy nói cụ thể về ảnh hưởng của bạn bè đến cuộc sống của bạn. 8, Ngày mai lại là một ngày mới. 9, Nỗi đau quá khứ chính là hạnh phúc. 10, Nổi giận là tự trừng …

Gợi ý 7 chủ đề thuyết trình thú vị hấp dẫn cho sinh viên

Gợi ý 7 chủ đề thuyết trình thú vị hấp dẫn cho sinh viên
 • Tác giả: vvc.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 4.52 (520 vote)
 • Tóm tắt: Các chủ đề về cuộc sống vui vẻ. Xã hội ngày càng tăng trưởng, con người cũng trở nên bận rộn hơn do vậy mà mọi người sẽ cảm thấy căng thẳng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi bắt đầu buổi thuyết trình quan trọng thì chắc hẳn bạn sẽ loay hoay không biết nên chọn chủ đề nào cho phù hợp, thu hút được sự quan tâm của mọi người. Làm thế nào để chọn lựa chủ đề thuyết trình thú vị nhất thì hãy cùng Box.edu tìm hiểu kỹ …

Thuyết trình về chủ đề Sự tin tưởng

 • Tác giả: baitapsachgiaokhoa.com
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 4.29 (350 vote)
 • Tóm tắt: Hay bạn đặt quá nhiều niềm tin ở người khác để rồi rơi vào hố sâu tuyệt vọng? Đó là những vấn đề về sự tin tưởng của con người trong cuộc sống. Vậy, tin tưởng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, hãy học cách tin tưởng mọi người. Không ai sinh ra đã xấu xa cả, hãy tin tưởng họ, họ sẽ cảm thấy đụợc tôn trọng, và họ cũng sẽ tin tưởng bạn như cách bạn tin tưởng họ. Tôi khuyên bạn rằng: Khi nghi ngờ, đừng làm gì cả, hãy nói sự thật, …

Xem thêm:: Top 10+ 13 tháng 1 là cung gì hot nhất bạn cần biết

Top 6 Chủ đề thuyết trình thú vị và ấn tượng nhất hiện nay

 • Tác giả: vn.alongwalker.co
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 4.08 (405 vote)
 • Tóm tắt: 1. Chủ đề về kế hoạch cho tương lai? · 2. Quan điểm, tính cách? · 3. Vấn đề xã hội đang được quan tâm hiện nay? · 4. Chủ đề về cuộc sống vui khỏe …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điều này chính là điều mấu chốt dẫn đến sự thành công của bài thuyết trình. Dù bạn có tìm kiếm chủ đề hay đến mấy, thiết kế slide đẹp đến mấy mà không truyền đạt được ý tưởng bài thuyết trình đến người đọc thì coi như bài thuyết trình của bạn không …

Các chủ đề thuyết trình Hay – Ấn tượng – Độc đáo

 • Tác giả: kynangmemunica.blog.fc2.com
 • Ngày đăng: 10/07/2022
 • Đánh giá: 3.84 (412 vote)
 • Tóm tắt: Chủ đề: Động lực sống. Chắc có lẽ đây sẽ là một trong những chủ đề được nhắc đến đầu tiên và được nhiều ngư&
  #7901;i lựa chọn nhất. · Chủ đề: Hôn nhân.

Kỹ Năng Thuyết Trình Là Gì? Bí Quyết Giúp Bạn Tự Tin Thuyết Trình Trước Đám Đông

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 03/04/2022
 • Đánh giá: 3.77 (573 vote)
 • Tóm tắt: Khai thác nội dung hấp dẫn người nghe. Có thể bạn sẽ không được tự chọn về chủ đề mà mình sẽ phải thuyết trình, nhưng bạn luôn có toàn quyền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không phải ai sinh ra cũng có sẵn kỹ năng thuyết trình trong mình. Nhưng có rất nhiều cách để rèn luyện nó. Bạn không cần phải là một người hoạt ngôn, giỏi giao tiếp hay năng động để có thể thuyết trình hiệu quả. Hãy làm theo các bí quyết sau đây để …

Cung cấp giáo viên nước ngoài

 Cung cấp giáo viên nước ngoài
 • Tác giả: eiv.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/07/2022
 • Đánh giá: 3.39 (560 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn là người tự tin làm chủ các cuộc nói chuyện thì chắc chắn mọi về vấn đề trong công việc, cuộc sống sẽ được giải đáp một cách đáng kể, dễ dàng hơn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ về thuyết trình bằng tiếng Anh mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ đầy thú vị về cách thức diễn đạt bài thuyết trình. Ngoài ra, EIV Education sắp khai giảng Khoá học tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên bản ngữ để …

Top 50 các chủ đề thuyết trình hay và ấn tượng nhất hiện nay

Top 50 các chủ đề thuyết trình hay và ấn tượng nhất hiện nay
 • Tác giả: isinhvien.com
 • Ngày đăng: 06/27/2022
 • Đánh giá: 3.35 (303 vote)
 • Tóm tắt: – Làm thế nào để chọn bác sĩ thú y phù hợp? – Ngủ với chó hoặc mèo của bạn. – Nuôi động vật ở nhà để dạy trẻ điều gì về cuộc sống? – So sánh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuyết trình được hiểu đơn giản là việc trình bày quan điểm, ý kiến và suy nghĩ của mình về một vấn đề nào đó bằng cách sử dụng giọng nói, hình ảnh và ngôn ngữ cơ thể để thuyết phục mọi người lắng nghe và chấp nhận theo những quan điểm mà bạn đưa …

Xem thêm:: Những câu nói hay của Maxim Gorky về giá trị con người sâu sắc

Những chủ đề thuyết trình hay, thú vị thu hút người nghe

Những chủ đề thuyết trình hay, thú vị thu hút người nghe
 • Tác giả: meeyland.com
 • Ngày đăng: 07/18/2022
 • Đánh giá: 3.07 (582 vote)
 • Tóm tắt: Thuyết trình về chủ đề này có thể giúp lan tỏa thông điệp ý nghĩa và tích cực về cuộc sống. Từ đó người nghe thuyết trình sẽ cảm thấy yêu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài thuyết trình, bạn sẽ truyền đi một thông điệp, nhận định, quan điểm hay chiến lược phát triển trong một lĩnh vực chuyên môn cụ thể,… theo cách tích hợp bằng cách sử dụng hình ảnh, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể. Khi thuyết trình, slide là …

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn

10 chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn
 • Tác giả: hacktuduy.com
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 2.92 (88 vote)
 • Tóm tắt: Chủ đề 1: Vực dậy tinh thần · Chủ đề 2: Tình yêu · Chủ đề 3: Sức khỏe của bạn · Chủ đề 4: Nên học hay đi làm · Chủ đề 5: Về các vấn đề khoa học · Chủ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một bài thuyết trình đem lại cảm hứng, truyền động lực vực dậy tinh thần luôn là chủ đề hot trong cuộc sống. Mọi người trong thế giới này đều sẽ vấp phải những sai sót, những điều sai lầm làm họ gục ngã. Nắm bắt những yếu tố đó, nếu bạn chuẩn bị kĩ …

Nội dung bài thuyết trình về cuộc sống xa nhà

 • Tác giả: scribd.com
 • Ngày đăng: 12/14/2021
 • Đánh giá: 2.77 (135 vote)
 • Tóm tắt: Cuộc sống xa nhà có những gì khác so với cuộc sống khi ở cùng gia đình: Nhà ở: 1. Th&#79
  21;c trạng: – Nhà ở luôn là vấn đề mà các sinh viên phải lo lắng, đă ̣c biê ̣t …

NHỮNG MẪU CÂU GIÚP BẠN THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH NHƯ GIÓ

 • Tác giả: langmaster.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/14/2022
 • Đánh giá: 2.73 (96 vote)
 • Tóm tắt: Gợi ý các bài thuyết trình tiếng Anh theo chủ đề hay. Bài 1: Countryside (Vùng quê) … Trong các bài thuyết trình, có một quy tắc vàng về sự lặp lại:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hello everyone, today I am very happy to introduce you to the place where I live. That day, I was born in a bustling city full of modern toys, shopping malls full of food. However, due to some events, my family had to move to a small countryside to …

Xem thêm:: Thuốc tấn vũ đế là thuốc gì

Danh sách các chủ đề thuyết phục thuyết phục cho sinh viên

 • Tác giả: vi.eferrit.com
 • Ngày đăng: 12/17/2021
 • Đánh giá: 2.5 (133 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách các chủ đề thuyết phục thuyết phục cho sinh viên · Giáo dục tại nhà tốt hơn là đi học truyền thống. · Mọi người nên kết hôn suốt đời. · Hút thuốc ở nơi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có một sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng giữa việc lập kế hoạch một bài diễn thuyết thuyết phục và viết một bài luận thuyết phục. Trước tiên, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bài diễn thuyết thuyết phục, bạn nên suy nghĩ về một chủ đề có thể tạo …

Bài thuyết trình chủ đề NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NỤ cười đối với CUỘC SỐNG

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 2.56 (50 vote)
 • Tóm tắt: Tài liệu về Bài thuyết trình chủ đề NHỮNG TÁC DỤNG CỦA NỤ cười đối với CUỘC SỐNG – Tài liệu , Bai thuyet trinh chu de NHŨNG TÁC DỤNG CỦA NỤ cuòi dói vói …

Tổng hợp những bài thuyết trình hay về cuộc sống

 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2022
 • Đánh giá: 2.33 (68 vote)
 • Tóm tắt: Website học Tiếng Anh online trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Hơn 14000+ câu hỏi, 500+ bộ đề luyện thi Tiếng Anh có đáp án.Truy cập ngay chỉ với 99k/ 1 năm, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể biết thêm được những bài thuyết trình hay về cuộc sống và những chủ đề thuyết trình hay về cuộc sống. Mình hy vọng những chia sẻ của mình sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi …

Các chủ đề thuyết trình hay mà bạn nên biết

 • Tác giả: vnhoi.com
 • Ngày đăng: 03/06/2022
 • Đánh giá: 2.38 (129 vote)
 • Tóm tắt: Thuyết trình là phương pháp truyền đạt thông điệp của người nói đến người nghe. Thuyết trình đem lại hiệu quả cao về giao tiếp. Ngày nay, mọi lĩnh vực đời sống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuyết trình về chủ đề thành công và thất bại là một chủ đề khá hay. Với chủ đề này thì bạn nên nói về quy luật tất yếu của thành công. Đặc biệt là mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Nhờ vậy mà con người vững tin đối mặt với khó khăn cuộc …

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You