Tổng hợp các diện định cư Mỹ năm 2022 – Harvey Law Group

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Các diện định cư mỹ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Những năm trở lại đây, visa E2 và EB5 là hai trong số các diện định cư Mỹ hợp pháp thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhất và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian chờ đợi, mục đích đến Mỹ (định cư hay kinh doanh) và mức tài chính hiện có mà nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn của riêng mình.

1. CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT

1.1. Định cư Mỹ diện visa EB5

Nằm trong các diện định cư Mỹ, EB5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình dành cho các cá nhân mong muốn định cư Mỹ theo diện đầu tư, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Theo đó, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 sẽ cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Định cư Mỹ diện visa EB5 là một trong các diện định cư mỹ nổi bậtĐịnh cư Mỹ diện visa EB-5

Khi sở hữu thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực như sau:

 • Có cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn;
 • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được giữ 2 quốc tịch;
 • Có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang tại Mỹ;
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ);
 • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu;
 • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư
 • Con cái nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh);
 • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí;
 • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu;
 • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện;
 • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể lựa chọn đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD.

Xem thêm:: Top 19 nón sơn size m4 là gì mới nhất 2022 | INGOA.INFO

Hoặc nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Khi đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm Vùng chỉ định, nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào các vùng chỉ định ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

1.2. Định cư Mỹ diện EB-2

EB-2, được viết tắt của Employment Based Second Preference immigrant visa, là chương trình dành cho cá nhân nước ngoài có thư mời làm việc hoặc khởi nghiệp tại Mỹ để có cơ hội định cư hợp pháp ở xứ sở cờ hoa. Đương đơn thành công sẽ nhận được thẻ xanh cư trú vĩnh viễn của Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp là cơ hội để các doanh nhân tài năng có thêm phương án định cư với ưu thế vượt trội cả về mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ so với chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Định cư Mỹ diện EB-2

Định cư Mỹ diện EB-2

Lợi ích nổi bật của chương trình đầu định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp

 • Được cấp Thẻ xanh không điều kiện (Thẻ xanh vĩnh viễn) của Mỹ cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc trong gia đình;
 • Vợ/chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ;
 • Quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ;
 • Không yêu cầu ngoại ngữ;
 • Thời gian xử lý nhanh chóng: khoảng từ 12- 16 tháng;
 • Không yêu cầu tạo ra công ăn việc làm;
 • Nhà đầu tư sở hữu 100% tư cách pháp nhân của dự án được đầu tư tại Mỹ;
 • Cơ hội nộp đơn xin cấp quốc tịch Mỹ sau 5 năm cư trú.

Xem thêm:: Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】

1.3. Định cư Mỹ diện Visa E2

Visa E-2 là thị thực không định cư mà chính phủ Mỹ cung cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các quốc gia có ký kết Hiệp định song phương (E-2 Treaty) với Mỹ khi các công dân đó đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc một cơ sở hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ.

Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp định E-2 Treaty. Vì vậy, nhà đầu tư Việt muốn tham gia chương trình thì điều kiện đầu tiên là lựa chọn một chương trình đầu tư nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân kinh tế hợp pháp của các quốc gia thuộc Hiệp ước này.

Hiện nay, trên thế giới hiện đang có 4 quốc gia đang có chương trình đầu tư cấp quốc tịch cho phép các nhà đầu tư từ những quốc gia không thuộc Hiệp ước có đủ điều kiện để xin Visa E2, bao gồm Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro và North Macedonia.

Đầu tư Visa E2 để có thể sinh sống tại Mỹ hợp phápĐầu tư Visa E2 để có thể sinh sống tại Mỹ hợp pháp

Trong khi thời gian chờ xử lý hồ sơ của chương trình đầu tư định cư diện EB-5 hiện nay dành cho công dân Việt Nam khá lâu, trung bình tầm 5-6 năm, thị thực E2 đang được xem là giải pháp đến Mỹ nhanh chóng và tối ưu nhất dành cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:: Throw In The Towel là gì và cấu trúc Throw In The Towel trong Tiếng Anh

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư sẽ thực hiện khoản đầu tư đáng kể (trung bình 250.000 USD) đủ để phát triển một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại hoặc doanh nghiệp có sẵn tại Mỹ. Khác với hình thức đầu tư gián tiếp của visa EB5 cần tạo ra 10 việc làm cho người lao động bản địa thì visa E2 sẽ chỉ cần tạo ra ít nhất 2 việc làm cho người lao động bản địa tại Mỹ.

Lợi ích nổi bật khi định cư Mỹ diện Visa E2 là:

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 2-4 tháng;
 • Vợ/chồng và người phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ;
 • Vợ/chồng phụ thuộc được quyền làm việc tại Mỹ;
 • Con cái dưới 21 tuổi được học tại các trường học, cao đẳng và đại học tại Mỹ;
 • Không có yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn hay trình độ ngôn ngữ;
 • Visa E2 có thể được gia hạn miễn là đương đơn duy trì hoạt động kinh doanh;
 • Không có giới hạn về loại hình kinh doanh và quy mô của các doanh nghiệp E-2;
 • Có thể được gia hạn visa nhiều lần và không giới hạn số lần gia hạn;
 • Có nhiều lợi thế về thuế và không chịu thuế thu nhập toàn cầu.

2. ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN LỰA CHỌN CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ

Khi có ý định tham gia chương trình định cư Mỹ, việc nhà đầu tư tìm đến các công ty di trú uy tín là một điều rất cần thiết. Do đó, việc chọn một công ty Luật chuyên tư vấn định cư thay vì các công ty tư vấn đơn thuần luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Harvey Law Group là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP, cấp 23/8/2010).

Với vai trò là công ty Luật đa quốc gia, Harvey Law Group có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong và ngoài nước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh và mỗi bộ hồ sơ di trú của khách hàng đều được công ty chịu trách nhiệm pháp lý toàn diện.

Harvey Law Group (HLG) là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư. HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua. Mọi thắc mắc về các diện định cư Mỹ mời nhà đầu tư liên hệ đến số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email vietnam@harveylawcorporation.com để được tư vấn nhanh nhất.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You