Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam – Thế Giới Con Giống

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các giống vịt ở việt nam hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Vịt được xem là một trong những loại con giống được chăn nuôi rộng rãi bởi giá trị kinh tế cao mang lại. Bởi thời gian chăn nuôi ngắn, nguồn cung cấp thức ăn đa dạng, vậy bà con đã biết hết các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam chưa, tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Vịt xiêm

Vịt xiêm là tên gọi của người miền nam, người miền bắc quen gọi là ngan. Đây là giống vịt đơn giản, lớn nhanh nên giúp người chăn nuôi ổn định kinh tế.

Vịt xiêm thường có lông đen và lông trắng ở cổ và đầu, trọng lượng bình quân sau 3 tháng nuôi đạt 1,8 – 2,2kg đối với con mái và 3 – 3,5kg đối với con trống.

Vịt Xiêm - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt Xiêm – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

2. Vịt cỏ, vịt tàu

Vịt cỏ và vịt tàu là những loài vịt địa phương có kích thước cơ thể nhỏ hơn. Tuy nhiên, ở miền bắc thường nuôi vịt cỏ, nổi tiếng nhất là vịt cỏ Vân Đình. Còn vịt tàu được nuôi nhiều hơn ở khu vực phía nam.

Trọng lượng trung bình thường có của Vịt cỏ và vịt tàu khoảng 1,4-1,6kg, có nhiều màu lông khác nhau như lông chim sẻ, xám đá, xám bột, trắng…. Thịt của hai loại vịt này rất thơm ngon, ít mỡ nên được nhiều người yêu thích.

Vịt cỏ, vịt tàu - Các loại vịt được nuôi phổ biến ở Việt Nam
Vịt cỏ, vịt tàu – Các loại vịt được nuôi phổ biến ở Việt Nam

3. Vịt Bầu Bến

Xem thêm:: Cây Thiên Môn Đông Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

Vịt Bầu Bến là giống vịt nhà, được đánh giá cao vì thịt thơm ngon.

Bộ lông của vịt Bầu Bến chủ yếu là lông chim sẻ, ngoài ra còn có các màu khác như xám, trắng đen, trắng tuyền. Trọng lượng trung bình của loại vịt này thường từ 2-2,5 kg.

Vịt bầu bến - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt bầu bến – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

4. Vịt Bầu Quỳ

Vịt Bầu Quỳ là một giống vịt nhà có nguồn gốc từ huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Được phân bố ở các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Vinh (Nghệ An),Hà Tây, Hà Nội, Thanh Hoá.. Trọng lượng trung bình của một con vịt là 2-2,5 kg.

Loài vịt này nổi tiếng bởi thân hình vững chắc, thân mình dài vừa phải, cổ hơi ngắn, dáng đi nặng nề, lạch bạch, chân và mỏ vịt có nhiều màu khác nhưng phổ biến nhất là màu vàng. thịt vịt hơi cứng, không nhão, thịt thơm, không hôi như các loài vịt khác. Ngoài ra, do chứa nhiều glutamate nên thịt của giống vịt này rất ngọt.

Vịt bầu quỳ - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt bầu quỳ – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

5. Vịt siêu thịt Super meat

Vịt siêu thịt Super meat là một giống vịt có nguồn gốc từ vương quốc Anh, nhiều nơi gọi giống vịt này là vịt bơ hoặc vịt súp bơ. Đây là giống vịt khá dễ nuôi, ăn tạp nên tận dụng được thức ăn cao mà lại lớn rất nhanh, chất lượng thịt ngon Vịt thường có lông màu trắng và nặng trung bình từ 3 – 3.5kg (70 ngày tuổi).

Xem thêm:: Review Đại học Hùng Vương TP HCM (HVUH) có tốt không?

Trên danh nghĩa loài vịt này, vịt siêu thịt Super meat cho năng suất thịt gấp 3 lần so với vịt cỏ. Khả năng chống chịu bệnh tốt, tỷ lệ sống cao nên có giá trị về kinh tế, vịt súp bơ có ngoại hình đẹp, lông trắng, chân vàng phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và chất lượng thịt của loài vịt này thơm ngon không thua gì vịt cỏ.

Vịt siêu thịt Super Meat - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt siêu thịt Super Meat – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

6. Vịt Hòa Lan

Vịt Hòa Lan là giống vịt ngoại nhập từ Châu Âu, thường có lông màu nâu nhạt với các sọc xanh ở cổ và cánh.

Giống vịt này có trọng lượng trung bình khoảng 2.5kg ở con trống và nặng khoảng 1.8kg ở con mái. Đặc biệt, ngày nay vịt Hòa Lan được coi là một trong những giống vịt cho thịt ngon nhất.

Vịt hoà lan - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt hoà lan – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

7. Vịt Cherry Valley (Vịt Anh Đào)

Vịt Anh Đào cũng là một giống vịt công nghiệp được nhập khẩu do Cherry Valley Farms Ltd lai tạo. Đây là một trong những giống vịt chuyên thịt có năng suất cao nhất.

Vịt Anh Đào có khối lượng thịt lớn hơn nhiều so với vịt cỏ hoặc vịt trời. Nhìn chung, giống vịt này có hình dáng nặng nề, đầu to và rộng, mình dài, ngực rộng, lông màu trắng tuyền, chân, mỏ màu da cam.

Vịt cherry - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt cherry – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

8. Vịt đốm

Xem thêm:: Mụn dậy thì bắt đầu và kết thúc vào thời gian nào? – Phòng Khám Hana

Vịt đốm là giống vịt do đồng bào dân tộc thiểu số chăn nuôi, phổ biến nhất ở tỉnh Lạng Sơn.

Vịt đốm nhìn chung có màu lông giống chim sẻ, kích thước trung bình, Vịt có khối lượng từ 2 – 2,3kg/con. Vịt cỏ thường bắt đầu đẻ từ 22 đến 23 tuần tuổi, năng suất trứng đạt từ 140 – 160 quả/cái/năm. Khối lượng trứng 70 – 75g/quả. Vịt nuôi thịt 70 – 75 ngày đạt khối lượng 1,6 – 1,9kg/con và thịt của giống vịt rất thơm ngon. Vịt có khả năng tự kiếm mồi rất tốt, thích hợp với nuôi chăn thả, nhốt chuồng trại hay nuôi trong vườn cây đều được, sử dụng theo hai hướng cho thịt và cho trứng.

Vịt đốm - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt đốm – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

9. Vịt Bạch Tuyết – Các loại vịt được nuôi phổ biến

Vịt Bạch Tuyết là giống vịt, vịt được chọn lọc qua nhiều thế hệ, nên tương đối ổn định về năng suất. Được gọi là vịt bạch tuyết bởi màu lông trắng tuyền, tầm vóc trung bình, ngực sâu, cổ thanh nhẹ.

Lúc trưởng thành vịt có khối lượng cơ thể trung bình của con trống là 2,2 – 2,3 kg và của con mái là 1,7 – 2,0 kg. Vịt trắng toát, lớn nhanh như vịt Anh Đào và lại biết mò cua bắt ốc dưới ruộng như vịt cỏ. Đây là giống vịt trắng đạt năng suất cao có tiếng. Con lai có đủ tính trạng mong muốn như khối lượng đạt 1,7-2 kg, lông trắng tuyền, chân mỏ vàng tươi, khả năng chăn thả và kiếm nhặt thức ăn tốt, duy trì sức chống chịu bệnh cao.

Vịt bạch tuyết - Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay
Vịt bạch tuyết – Các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay

Vậy là bạn đã được cung cấp thông tin để hiểu rõ hơn về các loại vịt được nuôi phổ biến nhất hiện nay ở Việt nam. Hy vọng Thế giới Con giống đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You