Tôi Nên Trình Bày Sở Thích Và Mối Quan Tâm Của Bạn Như Thế Nào Trong CV Của Bạn? (đính Kèm Ví Dụ)

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các sở thích cá nhân hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Mặc dù mọi sơ yếu lý lịch nên bao gồm các phần như học vấn và kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể cân nhắc thêm những thông tin thể hiện màu sắc cá nhân. Thêm sở thích và mối quan tâm có thể hỗ trợ một sơ yếu lý lịch có ít hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn hoặc làm nổi bật những sở thích quan trọng.

Một số công ty có cái nhìn tích cực hơn đối với hồ sơ xin việc bao gồm sở thích và sở thích vì chúng có thể giúp nhà tuyển dụng kết nối với bạn ở cấp độ cá nhân. Vì vậy, trong bài viết này, Mẫu CV sẽ đem tới những hướng dẫn viết và ví dụ trình bày sở thích và mối quan tâm trong CV.

Sở thích và Mối quan tâm khác nhau như thế nào?

Sở thích và mối quan tâm có liên quan chặt chẽ với nhau nhưng không phải lúc nào cũng giống nhau. Cả hai đều đem đến cho bạn sự hứng khởi và những trải nhiệm thú vị. Tuy nhiên, sở thích là những hoạt động mà bạn thực hiện khá thường xuyên. Ví dụ: bạn có thể liệt kê “du lịch quốc tế” như một sở thích nếu đó là việc bạn làm thường xuyên. Nếu nhà tuyển dụng muốn biết thêm về sở thích đó, bạn có thể được yêu cầu trình bày chi tiết trong một cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn quan tâm đến du lịch, bạn hay tìm hiểu thông tin về vấn đề này cho dù bạn không đi du lịch nhiều. Ví dụ, bạn có thể đưa thông tin này vào sơ yếu lý lịch của mình để cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn sẵn sàng nhận các công việc yêu cầu phải đi du lịch đến các quốc gia khác nhau.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ các xã huyện hàm yên tuyên quang hay nhất đừng bỏ lỡ

sở thích trong cv

Khi nào nên đưa sở thích và mối quan tâm vào sơ yếu lý lịch của bạn

Trước khi thêm sở thích và mối quan tâm vào sơ yếu lý lịch của bạn, hãy cân nhắc những gì bạn đang cố gắng truyền đạt cho nhà tuyển dụng tiềm năng bằng thông tin này. Sở thích mà bạn bao gồm cung cấp cho nhà tuyển dụng ý tưởng về cách bạn sử dụng thời gian và những kỹ năng bổ sung nào bạn có thể có. Mặt khác, mối quan tâm có thể chỉ ra những chủ đề bạn hiện đang khám phá hoặc muốn khám phá và điều đó có thể khiến bạn trở thành người phù hợp nhất với công ty.

Có một số tình huống trong đó sở thích và mối quan tâm không làm tăng thêm giá trị cho bản sơ yếu lý lịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn vào một công việc mà bạn có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn đáng kể, nhà tuyển dụng sẽ thấy những bằng cấp này hữu ích hơn sở thích và mối quan tâm của bạn.

Bạn nên cân nhắc đưa các sở thích và đam mê vào sơ yếu lý lịch của mình khi:

Trước khi viết một phần cho sở thích và mối quan tâm, hãy nghiên cứu công ty nhận hồ sơ của bạn. Bạn có thể thấy rằng nhà tuyển dụng coi trọng những sở thích và đam mê của nhân viên ngoài công việc. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy nhà tuyển dụng có văn hóa làm việc mà sở thích và mối quan tâm ít được nhấn mạnh hơn.

Xem thêm:: Danh sách 10+ ngày 8 tháng 2 là cung gì hay nhất đừng bỏ lỡ

sở thích trong cv

Ví dụ về sở thích và mối quan tâm cho sơ yếu lý lịch của bạn

Điều quan trọng là phải có chiến lược khi tạo phần sở thích và mối quan tâm. Các mục bạn liệt kê sẽ được giải thích theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào đối tượng, vì vậy bạn nên bao gồm các sở thích và mối quan tâm phản ánh tích cực về bạn và bộc lộ các kỹ năng và phẩm chất được của cá nhân bạn. Xem lại mô tả công việc có thể giúp bạn xác định sở thích và mối quan tâm nào phù hợp nhất với vị trí đó.

Một số sở thích cần liệt kê trong sơ yếu lý lịch bao gồm:

Một số mối quan tâm cần liệt kê trong sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm:

Cách đưa sở thích và mối quan tâm vào sơ yếu lý lịch của bạn

Xem thêm:: 10 cách dỗ bé ngủ, giúp bé đi vào giấc ngủ nhanh chóng ⋆ Hồng Ngọc Hospital

Sở thích và mối quan tâm có thể tăng thêm sức nặng cho sơ yếu lý lịch của bạn và khiến nó trở nên thú vị hơn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bản tóm tắt / mục tiêu, lịch sử nghề nghiệp, trình độ học vấn và kỹ năng của bạn được ưu tiên trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Sở thích và mối quan tâm nên chiếm phần cuối cùng trong sơ yếu lý lịch của bạn và có thể liệt kê với một câu mô tả nhỏ cho mỗi mục.

Ví dụ:

sở thích trong cv

Để nắm chắc hơn về cách trình bày CV cá nhân, bạn có thể tham khảo những bài viết về chủ đề CV các ngành nghề tại đây. Hi vọng rằng thông qua bài viết, bạn có thể nắm được cách thêm sở thích và mối quan tâm vào CV, đồng thời nhận định rõ bản thân có những sở thích và mối quan tâm nào có lợi cho tương lai!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You