Cách bảo quản ghế sofa da tránh hư hại từ nắng mặt trời

Tùy theo từng trường hợp mà chúng ta có cách bảo quản ghế sofa da khác nhau. Với những bộ sofa da thường xuyên phải chịu tác động của ánh nắng mặt trời thì sao? Có cách nào để giảm thiểu sự hư hại của sofa từ tác nhân này?

Tại sao cần biết cách bảo quản ghế sofa da từ ánh nắng mặt trời?

Sofa da có thể chịu tác động bởi nhiều yếu tố dẫn đến sự hư hại. Ánh nắng mặt trời chính là một trong số đó. Đặc biệt nhà ai đặt sofa gần cửa sổ thì lại càng dễ tác động.

cach-bao-quan-ghe-sofa-da-tranh-hu-hai-tu-nang-mat-troi-1

Cần bảo vệ sofa da tránh sự tác động trực tiếp của nắng mặt trời

Nếu sofa da thường xuyên bị ánh nắng mặt trời chiếu sẽ rất nhanh hỏng. Lúc này bề mặt da sẽ bị nóng, dần bong tróc, nứt nẻ, phai màu, nổ… Từ đó nó sẽ làm bộ sofa xấu đi, ảnh hưởng bộ phận bên trong => tuổi thọ sofa sẽ giảm.

Cho dù là sofa da thật hay giả da nếu tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên cũng sẽ nhanh hỏng. Chính vì vậy gia chủ cần chú ý và có các phương pháp để bảo quản tốt nhất.

Gợi ý cách bảo quản ghế sofa da từ ánh nắng mặt trời

Chúng ta có nhiều cách để bảo vệ ghế da tránh tác động của ánh nắng mặt trời đấy nhé.

Kéo rèm che cửa sổ

Việc kéo rèm che cửa sổ là một trong những cách giảm tác động của ánh nắng lên sofa. Rèm cửa sẽ ngăn chặn ánh nắng chiếu vào nhà và từ đó sofa sẽ không bị chiếu nắng nữa. Cách này còn giúp không gian của bạn trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn.

cach-bao-quan-ghe-sofa-da-tranh-hu-hai-tu-nang-mat-troi-2

Cửa sổ nhà bạn có rèm hãy kéo lại khi ánh nắng chiếu vào bộ sofa da và cả căn phòng

Dùng khăn phủ lên sofa

Một cách nữa để bạn bảo vệ các loại ghế sofa nhập khẩu hay sofa giả da khỏi ánh nắng là hãy dùng khăn phủ. Những lúc nào không sử dụng bạn dùng khăn phủ lên sofa nhé.

Khăn phủ sẽ làm giảm tia nắng từ mặt trời chiếu vào ghế. Lớp da bọc sẽ bớt bị chịu tác động một cách trực tiếp hơn. Từ đó bề mặt da cũng sẽ không còn các tình trạng bong tróc, nổ, nứt nẻ hay phai màu.

cach-bao-quan-ghe-sofa-da-tranh-hu-hai-tu-nang-mat-troi-3

Khăn phủ làm hạn chế ánh nắng mặt trời lên bộ sofa

Giữ bóng cho sofa

Sofa rất cần giữ bóng, đặc biệt với ghế sofa nhập khẩu bằng da thật cao cấp. Việc giữ bóng giúp bảo vệ sofa da một cách tốt nhất. Trong đó chính là tránh được tác nhân từ ánh nắng mặt trời.

Bề mặt da sofa sẽ được đánh bóng bằng dung dịch chuyên dụng. Nó sẽ bảo vệ da bọc một cách tốt nhất. Do đó nếu ánh nắng chiếu vào sofa cũng sẽ được bảo vệ, không lo bị hư hại nữa. Tất nhiên bạn phải chọn loại sofa da cao cấp và dung dịch làm bóng cũng phải cao cấp.

cach-bao-quan-ghe-sofa-da-tranh-hu-hai-tu-nang-mat-troi-4

Sofa da được đánh bóng, lớp dầu bóng sẽ bảo vệ vỏ bọc cho sofa

Cách bảo quản ghế sofa da từ ánh nắng mặt trời không quá khó phải không nào? Bạn có thể áp dụng ngay một số cách trên mà Nội Thất Xinh giới thiệu. Mua sofa da cao cấp bền đẹp, dễ chăm sóc nhất hãy đến ngay với chúng tôi. Địa chỉ 226 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You