Cách bố trí bàn trà đẹp trong phòng khách theo phong thủy

Bàn trà đẹp cùng ghế sofa tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian phòng khách gia đình. Khi đặt bàn trà trong không gian bạn nên tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Vậy đặt bàn trà như thế nào là hợp phong thủy nhất?

Bố trí bàn trà đẹp cùng ghế sofa cho phòng khách thêm ấn tượng

Chắc chắn trong phòng khách của mỗi gia đình không thể thiếu đi bàn trà đẹp và bộ ghế sofa. Hai món đồ nội thất này kết hợp với nhau đem lại sự cuốn hút và sang trọng hơn cho phòng khách. Theo quan niệm của phong thủy ghế sofa được xem là chủ nhà còn bàn trà được xem là khách quý. Chính vì thế, khi đặt ghế sofa và bàn trà đẹp cạnh nhau nên để ghế sofa cao hơn bàn trà. Điều này thể hiện sự yêu mến và quý khách của bạn đấy.

bàn trà và ghế sofa không thể tách liền nhau

Ghế sofa nên cao hơn bàn trà khi bố trí phòng khách

Cùng với đó trong phong thủy có nhiều quan niệm cho rằng ghế sofa là núi còn bàn trà là dòng sông, sông núi luôn kề sát nhau và không thể tách rời. Chiểu cao hợp lí nhất là bàn trà đẹp không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên ghế sofa.

ghê sofa và bàn trà luôn luôn đi kèm với nhau

Ghế sofa và bàn trà là hai món đồ nội thất không thể tách rời

Bạn không nên kê ghế sofa đẹp hiện đại mà không có bàn trà hoặc bàn trà mà không có ghế sofa. Khi lựa chọn bàn trà gỗ thì bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật vì những khối hình này thuộc hành Mộc. Còn bàn trà đẹp là kim loại thì bàn trà tròn là thích hợp bởi nó thuộc hành kim. Mặt bàn trà không được lồi lõm mà phải cân bằng. Thông thường bàn trà thường được kê ở chính giữa hai ghế sofa hoặc ở phía trước sofa chữ L.

bàn trà đẹp cho phòng khách gia đình

Mặt bàn trà nên phẳng và không lồi lõm

Bạn đừng quên màu sắc cho bàn trà đẹp của không gian gia đình bạn nhé. Có thể chọn màu sắc bàn trà và ghế sofa cùng tông màu hoặc hai màu đối lập để tạo sự cuốn hút hơn.

Bàn trà đẹp tại Nội Thất giá rẻ COSY có rất nhiều mẫu mã đẹp, thiết kế tinh tế và sang trọng cho không gian. Đến ngay số 47 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân ngay hôm nay.

 

——————————————–
NỘI THẤT COSY
Tư vấn sản phẩm nội thất : 0975.90.3333 / 043.915.2222
Showroom : Số 321 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
(Quý khách để xe máy, Ô TÔ tầng 1/ Ghế sofa tầng 2 và tầng 3)

Cách bố trí bàn trà đẹp trong phòng khách theo phong thủy

NỘI THẤT COSY - STYLE YOUR HOUSE