Cách bố trí bàn trà phòng khách đẹp theo phong thủy

Bàn trà phòng khách đẹp kết hợp ăn ý cùng bộ sofa cao cấp sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian phòng khách gia đình. Khi đặt bàn trà trong không gian bạn nên tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Vậy đặt bàn trà như thế nào là hợp phong thủy nhất?

Bố trí bàn trà phòng khách đẹp cùng ghế sofa cho không gian thêm ấn tượng

Chắc chắn trong phòng khách của mỗi gia đình không thể thiếu đi bàn trà đẹp và bộ ghế sofa. Hai món đồ nội thất này kết hợp với nhau đem lại sự cuốn hút và sang trọng hơn cho phòng khách. Theo quan niệm của phong thủy ghế sofa được xem là chủ nhà còn bàn trà được xem là khách quý. Chính vì thế, khi đặt ghế sofa và bàn trà đẹp cạnh nhau nên để ghế sofa cao hơn bàn trà. Điều này thể hiện sự yêu mến và quý khách của bạn đấy.

Cách bố trí bàn trà phòng khách đẹp theo phong thủy

Ghế sofa đẹp nên cao hơn bàn trà khi bố trí phòng khách

Cùng với đó trong phong thủy có nhiều quan niệm cho rằng ghế sofa là núi còn bàn trà là dòng sông, sông núi luôn kề sát nhau và không thể tách rời. Chiểu cao hợp lí nhất là bàn trà đẹp không nên cao quá đầu gối của chủ nhà và khách khi ngồi trên mẫu sofa đẹp.

Cách bố trí bàn trà phòng khách đẹp theo phong thủy

Ghế sofa và bàn trà là hai món đồ nội thất không thể tách rời

Bạn không nên kê ghế sofa đẹp hiện đại mà không có bàn trà hoặc bàn trà mà không có ghế sofa. Khi lựa chọn bàn trà gỗ thì bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật vì những khối hình này thuộc hành Mộc. Còn bàn trà đẹp là kim loại thì bàn trà tròn là thích hợp bởi nó thuộc hành kim. Mặt bàn trà không được lồi lõm mà phải cân bằng. Thông thường bàn trà thường được kê ở chính giữa hai ghế sofa hoặc ở phía trước sofa chữ L.

Cách bố trí bàn trà phòng khách đẹp theo phong thủy

Mặt bàn trà nên phẳng và không lồi lõm

Bạn đừng quên màu sắc cho bàn trà đẹp của không gian gia đình bạn nhé. Có thể chọn màu sắc bàn trà và ghế sofa cao cấp cùng tông màu hoặc hai màu đối lập để tạo sự cuốn hút hơn.

Bàn trà đẹp tại Nội Thất Xinh có rất nhiều mẫu bàn trà phòng khách đẹp, thiết kế tinh tế và sang trọng cho không gian. Nếu có ý định mua sắm bàn trà đẹp cho không gian phòng khách, muốn tham khảo nhiều mẫu mã chất lượng… Hãy tham khảo ngay BST bàn trà phòng khách đẹp của Nội Thất Xinh tại đây: https://noithatxinh.vn/ban-tra.

Xem thêm: Các kích thước bàn trà chuẩn cho phòng khách.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You