Cách bố trí phòng khách nhà 3 gian đẹp hiện nay

Bạn đang quan tâm tới cách bố trí phòng khách nhà 3 gian đẹp, khoa học nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống? Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, bạn tham khảo ngay nếu như đang quan tâm tới lối kiến trúc này nhé!

Cách bố trí phòng khách nhà 3 gian hiện nay

Ngôi nhà 3 gian là mẫu nhà có từ rất lâu đời, mang đậm nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Nhà có nhiều hoa văn tinh xảo được trạm trổ cầu kỳ. Nó chứa đựng nét đẹp từ nghìn năm tín ngưỡng của dân tộc Việt.

Vì thế, nhà 3 gian có cấu trúc nhất định và không thể thay thế. Cách bố trí phòng khách nhà 3 gian thường được phân chia thành 3 khu vực chính là: gian giữ là phòng thờ tổ tiên kết hợp với không gian tiếp khách. 2 gian bên là gian buồng được ngăn cách bằng cửa riêng.

cach-bo-tri-phong-khach-nha-3-gian-1

Bố trí phòng khách đẹp

Nhà bếp thường được dựng ở phía ngoài, vuông góc với 3 gian chính. Nhà 3 gian thường có đặc điểm riêng trong kiến trúc và nội thất như: Mái nhà thường là mái ngói, sử dụng ngói đỏ cong vút ở 4 góc. Mái có độ dốc trải đều về phía dưới để đảm bảo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Nội thất trong nhà thường sử dụng các món đồ nội thất gỗ tự nhiên. Sử dụng bàn ghế gỗ truyền thống thay vì sử dụng sofa da –https://noithatxinh.vn/sofa-da hiện đại.

Trước cửa nhà là khuôn cây xanh để đón nhận luồng sinh khí trong lành, giúp mang tới không gian sống thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Hiện nay, trong các mẫu thiết kế nhà 3 gian thường được tích hợp với những đường nét hiện đại để tăng thêm phần độc đáo.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách cho nhà 3 gian

Không gian phòng khách trong nhà 3 gian thường được bố trí cùng với phòng thờ. Vì vậy, trong cách bố trí phòng khách bạn cần phải tìm hiểu về truyền thống dân tộc, lịch sử của nước ta để ứng dụng trong quá trình thiết kế.

cach-bo-tri-phong-khach-nha-3-gian-2

Lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà 3 gian

Phòng khách nên bố trí bộ bàn ghế sofa gỗ tự nhiên truyền thống với nhiều chi tiết cầu kỳ thay vì sử dụng ghế sofa da thật nhập khẩu như không gian hiện đại. Ghế gỗ tự nhiên có thể được sản xuất từ gỗ Sồi, gỗ Xoan đào, gỗ Hương, gỗ Mun, gỗ Lim…

Bày trí thêm bàn uống nước có chất liệu phù hợp với ghế sofa gỗ để mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Đối với không gian phòng thờ, bạn có thể sử dụng mành để che, phân tách giữa không gian thờ cúng và không gian tiếp khách.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách bố trí phòng khách nhà 3 gian. Bạn tham khảo ngay để sở hữu không gian sống đẹp cho mình và gia đình.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You