Cách chọn thảm phòng khách đúng kích thước

Để chọn thảm phòng khách đẹp cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó kích thước là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Nhưng làm thế nào để chọn thảm đúng kích thước không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của Nội Thất Xinh nhé.

Căn cứ vào diện tích phòng khách

Để chọn thảm phòng khách đúng kích thước yếu tố đầu tiên các bạn cần chú ý đó là diện tích của toàn bộ không gian căn phòng. Tấm thảm được sử dụng như món đồ trang trí trong không gian chung nên cần phải có sự  hài hòa trong tổng thể không gian chung. Điều này giúp có được không gian đẹp, cân đối nhất.

chọn thảm phòng khách

Chọn kích thước thảm cân đối với không gian

Đối với căn phòng có diện tích nhỏ các bạn nên chọn thảm trải sàn loại nhỏ để trang trí. Còn đối với căn phòng rộng các bạn có thể lựa chọn tấm lớn để trải toàn bộ không gian để mang đến không gian ấm áp cho căn phòng nhà mình.

Căn cứ vào kích thước các đồ nội thất khác

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn thảm phòng khách để có được kích thước vừa vặn nhất trong không gian. Bởi tấm thảm là món đồ trang trí kết hợp cùng các đồ nội thất khác. Do đó, cần phải căn cứ vào các món đồ này để chọn được kích thước chuẩn nhất.

chọn thảm phòng khách

Thảm vừa vặn với bộ sofa

Ví dụ, để chọn tấm thảm đẹp cho sofa cần phải  chọn tấm thảm  phù hợp với cách đặt sofa cũng như phương án trải. Hãy chú ý đến diện tích vị trí trải cũng như cách trang trí các món đồ khác để chọn được tấm thảm có kích thước vừa vặn nhất.

Để chọn thảm phòng khách với kích thước chuẩn nhất hãy ghi nhớ 2 yếu tố trên của Nội Thất Xinh nhé.Hoặc đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi hiện có rất nhiều mẫu thảm trang trí hà nội đẹp, chất lượng cho khách hàng lựa chọn.

>>>Xem thêm: Những công dụng tuyệt vời của thảm lót phòng

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You