Top 7 cách đánh gió bằng bạc hot nhất bạn cần biết

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về cách đánh gió bằng bạc hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Vaobepaz – Cạo gió là phương thức chữa bệnh dân gian có từ nhiều năm. Khi có bệnh người ta thấy thân thể mệt mỏi rã rời nếu được cạo gió sẽ thấy tinh thần sảng khoái và thoải mái và dễ chịu cực kì. Khi bị cảm gió mọi cá nhân thường đánh cảm bằng đồ bạc, dầu gió … Tuy nhiên cách cạo gió, đánh cảm hiệu quả tốt nhất đánh gió bằng trứng gà.

Đánh cảm bằng lòng trắng quả trứng gà
Đánh cảm bằng lòng trắng quả trứng gà

Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc, các khí đó đa số là hợp chất của lưu huỳnh. Gió độc thấm vào thể chất qua da tại các lỗ chân lông.

Khi bị cảm thì các chất độc trong thể chất, trong các số ấy có H2S, sẽ không còn được thải ra ngoài. Chúng xâm nhập vào khối hệ thống thần kinh, đặc biệt là dọc theo xương sống, gây ra choáng váng đầu óc.

Cần phân biệt rõ giữa cảm lạnh (cảm gió, cảm nóng) và cảm cúm bởi cảm cúm là do virus cúm gây ra. Bình thường cảm lạnh kèm những triệu chứng hắt xì, chảy nước mũi, nghẹt mũi và thể chất bứt rứt giận dữ.

Xem thêm:: Giường nhựa Đài Loan và 3 nỗi sợ không nên có nhưng hay gặp

Còn cảm cúm là khi cơ thể mệt mỏi, bé sốt, không thở được, thậm chí kèm ho. Bệnh cảm cúm phải điều trị bằng thuốc còn còn cảm lạnh hoàn toàn có thể áp dụng cách đánh cảm để chữa bệnh.

Các bí quyết dân dã từ lâu nghĩ rằng trứng gà hoàn toàn có thể lấy được phong tà trong cơ thể ra. Một phương thức dân dã sử dụng rất kết quả là đánh cảm bằng lòng trắng hột gà và đồng bạc.

Dù rằng bây giờ y học văn minh cải cách và phát triển tuy nhiên cạo gió trị bệnh vẫn được phổ cập vì rất an toàn, thao tác làm việc dễ dàng và ưu thế là có bệnh thì khỏi bệnh không có bệnh thì người thêm khoẻ. Đặc biệt là các nơi xa những trung tâm y tế, thiếu phương tiện chữa trị thì cạo gió trị bệnh là biện pháp vô cùng hữu hiệu.

1. Phương pháp cạo gió hiệu quả tối ưu nhất bằng bạc và trứng gà:

Phương pháp cạo gió hiệu quả tối ưu nhất bằng bạc và trứng gà
Phương pháp cạo gió hiệu quả tối ưu nhất bằng bạc và trứng gà

Bạn luộc cho chín vài quả trứng gà sau đó tách lột vỏ đi, rồi bóc tách đôi lòng trắng, bỏ lòng đỏ ra để ăn sau khi khoản thời gian đã đánh gió. Lấy 1 cái khăn mùi xoa ( Khăn mỏng) đặt 1 nửa lòng trắng trứng lên ( Nếu có thì bỏ thêm 1 ít tóc rối, 1 ít củ gừng tươi đã tách bóc vỏ và đập dập nát ) kế tiếp đặt đồng bạc lên trên (Có thể dùng những đồ trang sức bằng bạc như dây bạc, vòng bạc …thay cho đồng bạc cũng được) rồi úp nửa lòng trắng giữ lại lên ở trên cùng rồi túm lại ở phía trên để cầm bằng tay, nhúng chìm toàn bộ vừa luộc trứng cho nóng đều lên , sau đó bỏ ra, vắt chặt đuôi khăn cho hết nước và bắt đầu miết theo thứ tự từ trên đầu xuôi xuống gáy, lưng, bụng và tứ chi. Khi thấy giảm nóng thì lại ngâm tiếp như bên trên.

Đánh 1 lúc xuất hiện lấy đồng bạc xem nếu như bạn bị cảm nắng sẽ thấy đồng bạc được màu đồng, nếu cảm gió sẽ thấy màu đen xám, nếu bạn khỏe thì đồng bạc phần nhiều không thay đổi màu sắc đâu. Bạn dùng ít tro bếp cọ nhẹ (hoặc cọ vào gót chân) hoặc cọ bằng kèm đánh răng, đồng bạc sẽ sáng quay về và lại liên tục đánh gió như bên trên, để ý là phải đánh gió theo lần lượt dứt phần đầu mới xuống sườn lưng, xong xuôi lưng rồi đến bụng, dứt bụng đến 2 tay và cuối cùng là 2 chân, bạn luôn đánh 1 chiều từ trên xuôi xuống, không miết theo chiều ngược lên. Đánh gió xong thì các bạn sẽ ăn phần lòng đỏ trứng gà.

Cảm nắng sẽ thấy đồng bạc có ánh vàng đỏ, nếu cảm gió sẽ thấy màu xám
Cảm nắng sẽ thấy đồng bạc có ánh vàng đỏ, nếu cảm gió sẽ thấy màu xám

Màu của đồng bạc khi đánh cảm bằng quả trứng gà và đồng bạc nói lên loại cảm bạn đang gặp phải:

 • Nếu bị cảm nắng, đồng bạc sẽ thay đổi màu đồng.
 • Nếu bị cảm lạnh, đồng bạc màu đen, càng cảm lạnh nặng, đồng bạc càng đen.
 • Nếu bị cảm gió thì đồng bạc sẽ có được màu nhánh với sắc xanh.
 • Nếu vừa cảm nắng và vừa cảm lạnh, đồng bạc có cả hai màu.

2. Cách cạo:

Xem thêm:: 1 Cường độ dòng điện là gì? Công thức tính như thế nào?

– Phương hướng: Theo hướng một chiều từ bên trên xuống bên dưới. – Dùng lực: ở cánh tay và ngực dùng lực nhẹ, ở sống lưng hoàn toàn có thể hơi mạnh nhưng cũng nên căn cứ vào thực trạng cụ thể, đặc biệt là sức chịu đựng của người bệnh mà quyết định dùng lực mạnh hay yếu.

– Dụng cụ: Đồng bạc, nhẫn bạc hoặc một vật dụng được làm bằng bạc như dây chuyền bạc…, không sắc nhọn(tránh trầy xướt cho tất cả những người bệnh)., một số quả trứng đã luột chín còn đang nóng.

– Trình tự cạo: Khi cạo gió người bệnh nên để lộ da chỗ cần cạo. Tay cầm khăn mùi xoa đã quấn quả trứng gà cùng với bạc để góc 90 hoặc 45 triển khai cạo. Cổ, sống lưng, bụng, chân và tay cạo từ trên xuống dưới; ngực cạo từ trong ra phía bên ngoài, để ý dùng lực đều và miết dài. Mỗi bộ phận cạo khoảng từ 3 đến 5 phút hoàn toàn có thể sẽ thấy nổi vết đỏ tím. Chú ý khi cảm giác thấy phần trứng đã nguội lạnh ta sẽ mở khăn, lau chùi và vệ sinh đồng bạc cho sáng bóng loáng và thay phần trứng mới nóng ấm để cào các phần khác của thể chất.

– Các điều để ý khi cạo: Khi cạo tránh chỗ gió lạnh, mùa đông để ý giữ ấm, ngày hè không được để quạt thổi vào người bệnh. – Sau khi nổi vết cạo trong nửa tiếng cấm tắm rửa bằng nước lã. – Cạo dứt người bệnh nên uống một cốc nước đun nóng (có pha thêm chút muối bột thì càng tốt). – Phải khử trùng dồ vật cạo trước và sau khi cạo. – Không được cạo chỗ có vết lở loét, phần bụng người có thai, mà da có độ mẫn cảm quá cao, người bệnh có khó đông máu, có những bệnh về da.

Nên cạo từ 3-6 Trứng trong 1 lần cạo . Không cạo quá 3 ngày .

3. Lý giải theo khoa học:

+ Theo Tây Y:

Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua “da”. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại những “lỗ chân lông”. Các khí đó đa phần là hợp chất của lưu huỳnh. Khi đánh bằng
bạc có 2 tác dụng:

Xem thêm:: Cách đập bóng chuyền đúng kỹ thuật và mạnh chia sẻ bởi VĐV

– Ag chức năng với những khí của S phân thành hợp chất Ag2S có màu đen. Ag và Hg là 2 kim loại phản ứng đơn giản với S (do chia thành hợp chất rất rất khó tan – đặc biệt là Hg). Khi lượng khí độc đc thải trừ (bằng cách sử dụng Ag) thì cơ thể phục hồi quay về.

– Ag có chức năng diệt khuẩn. Chẳng thế mà người xưa người ta đã biết dùng các đồ bằng Ag như bát, đũa … Để đựng thức ăn.

– Dùng lòng trắng trứng có tác dụng: các lỗ chân lông giãn ra (do cọ sát). Lúc này thể chất dễ bị khí độc xâm nhập hơn. Do đó dùng lòng trắng trứng để bịt những lỗ chân lông lại, ngăn không cho khí thường xuyên vào thể chất kim loại.

+ Theo Đông Y:

Đông y còn gọi cảm gió là trúng gió. Cách thức trị bệnh hiệu quả tối ưu nhất là phụ thuộc vào sức khỏe của hệ thống miễn dịch của bản thân người bệnh, cho nên khi bị cảm phương pháp chính là nghỉ ngơi thư dãn, uống nhiều nước, ăn đồ ăn có một ít mỡ để rút ngắn thời hạn bị bệnh. Cạo gió cũng chính là một phương pháp xuất sắc để triển khai thuyên giảm bệnh và rút ngắn thời gian bị bệnh.

Y học truyền thống TQ cho rằng cảm cúm là do sức khỏe của thể chất yếu không chịu được sự tự điều chỉnh của thời tiết, chướng khí xâm nhập vào cơ thể qua lỗ chân lông trên da và đường kính trắng hô hấp gây nên ác hàn phát nhiệt, đau đầu, xổ mũi, body toàn thân đau nhức mỏi mệt. Phương pháp trị bệnh chủ yếu là trừ chướng khí từ bên ngoài.

Xem video Đánh gió bằng trứng gà

Top 7 cách đánh gió bằng bạc tổng hợp bởi Nội Thất Cosy

Cách đánh gió bằng bạc cảm mấy rồi cũng khỏi

 • Tác giả: tieudungplus.vn
 • Ngày đăng: 12/12/2021
 • Đánh giá: 4.69 (526 vote)
 • Tóm tắt: Cách đánh gió bằng bạc khi cảm cúm, cảm mạo đã được dân gian lưu truyền từ rất lâu, bởi nó mang lại hiệu nghiệm bất ngờ có thể y học hiện …

Xem thêm:: Tạo Tài Khoản Vương Giả Vinh Diệu, Cách Đăng Ký Tài Khoản Wechat

Khám phá 6 cách làm trắng bạc sau khi đánh gió hiệu quả đến không ngờ

 • Tác giả: marrybaby.vn
 • Ngày đăng: 06/04/2022
 • Đánh giá: 4.52 (407 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn: Hòa một lượng baking soda với một ít nước ấm. Trộn để tạo ra một hỗn hợp sền sệt vừa đủ để làm sạch bạc. Chú ý không nên pha loãng làm giảm hiệu quả …

Đồng bạc đánh gió, đồng bạc đánh cảm chữ Lộc XDC0001

 • Tác giả: tnj.vn
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 4.36 (228 vote)
 • Tóm tắt: Cách làm như sau : · Luộc chín một quả trứng gà sau đó bỏ vỏ, tách đôi lòng trắng. · Đánh một lúc, mở ra lấy đồng bạc xem : · Thời gian đánh gió 5 – 10 phút. · Thứ …

Xem thêm:: 99 Cách Làm Slime Dễ Nhất Bằng Mọi Thứ Quanh Bạn 2022

Những lưu ý khi đánh cảm cho người bệnh

Những lưu ý khi đánh cảm cho người bệnh
 • Tác giả: benh.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 4.17 (495 vote)
 • Tóm tắt: 2. Dùng đồng bạc (hoặc thìa bằng bạc…) kết hợp dầu gió … Tác dụng: dùng để đánh cảm cho những trường hợp bị cảm lạnh, cảm gió. … Lưu ý: Nếu đồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đánh cảm, cạo gió (đánh gió) là phương pháp dân gian được ưa chuộng để trị các chứng cảm mạo. Tuy nhiên, đánh cảm phải căn cứ vào tình trạng bệnh, tiểu sử của người bệnh… mà lựa chọn phương pháp và cách đánh cảm cho phù hợp chứ không nên tùy tiện sử …

Xem thêm:: Bạn đã biết 12 cách làm hang đá giáng sinh hay nhất

Màu của đồng bạc khi đánh cảm là màu đỏ, xanh có nghĩa là gì?

Màu của đồng bạc khi đánh cảm là màu đỏ, xanh có nghĩa là gì?
 • Tác giả: bacnhostore.com
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 3.9 (466 vote)
 • Tóm tắt: Thông thường có khá nhiều cách đánh cảm bằng đồng bạc hoặc thìa bạc, tuy nhiên trứng gà và dầu gió vẫn là hai phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muối đen kết tủa trên bề mặt bạc có công thức là Ag2S, để đánh bay kết tủa này chúng ta cần ngâm đồng bạc hay dây chuyền bạc bị chuyển thành màu đồng sau khi đánh cảm vào NH3 (có trong nước tiểu) để bạc sáng trở lại. Ngoài ra dưới đây là một số cách …

Tư vấn chọn mua Đồng bạc cạo gió chất lượng | Trang Sức Bạc BSJ

 • Tác giả: bsj.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2022
 • Đánh giá: 3.62 (567 vote)
 • Tóm tắt: Đồng bạc cạo gió. Cách làm trắng đồng bạc
  sau khi đánh gió, đánh cảm hiệu quả. Bạc … Các điều cần chú ý khi cạo gió, đánh cảm bằng đồng bạc.

5 Phương Pháp Cạo Gió Mà Dân Gian Hay Dùng Để Chữa Bệnh

5 Phương Pháp Cạo Gió Mà Dân Gian Hay Dùng Để Chữa Bệnh
 • Tác giả: osanno.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2022
 • Đánh giá: 3.46 (570 vote)
 • Tóm tắt: Cạo gió (đánh cảm) là phương pháp sử dụng những vật dụng như: dây chuyền, … Hướng dẫn cạo gió đúng cách … Cạo gió bằng trứng gà và bạc nguyên chất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cạo lần lượt từ vùng này sang vùng khác: cổ, gáy, trán, hai thái dương, bả vai, bên trong bên ngoài hai cánh tay, mu bàn tay, ngón tay, lưng, ngực, bụng, bụng dưới, trong bên ngoài đùi, chân, mu bàn chân, ngón chân. Cạo chậm đường kéo càng dài càng …

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You