Làm cách nào để đặt chỗ ngồi trên máy bay? – BestPrice

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách đặt chỗ vé máy bay hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách đặt chỗ ngồi trước trên máy bay

Với bất kỳ ai đã từng di chuyển bằng phương tiện hàng không, hẳn đều có một chỗ ngồi yêu thích trên máy bay cho riêng mình. Người thì thích ngồi cạnh cửa sổ để ngắm mây trời, ngắm mặt đất từ trên cao, người thì thích ngồi ghế sát hành lang để tiện đi lại, người thì muốn được ngồi ở khu vực cửa thoát hiểm trên máy bay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để đặt chỗ ngồi trên máy bay trước, vậy hôm nay hãy cùng BestPrice điểm qua 2 cách siêu đơn giản giúp bạn có một vị trí thật ưng ý nhé!

Cách 1: Mua chỗ ngồi trong quá trình đặt vé máy bay

Trong quá trình book vé máy bay trực tuyến, có được chọn chỗ ngồi trước không? Câu trả lời là có. Ưu điểm của việc này là bạn hoàn toàn có thể đặt cho mình một chỗ ngồi như ý muốn ngay từ lúc book vé máy bay. Tuy nhiên, tùy vào quy định của từng hãng hàng không, chúng ta sẽ mất những khoản tiền khác nhau để lựa chọn vị trí ưng ý trên chuyến bay. Cụ thể:

Vietnam Airlines

Với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, nếu từ đầu năm 2019 đổ lại không cho phép hàng khách mua vị trí ngồi trước trên máy bay. Thì nay, hãng đã chính thức mở bán chỗ ngồi trong lúc đặt vé máy bay. Đặc biệt, “ông lớn” rất biết chiều lòng khách hàng khi miễn phí 4/5 các hạng ghế của mình trên máy bay.

– Ghế hạng thương gia: miễn phí

– Ghế hạng phổ thông đặc biệt: miễn phí

– Ghế hạng phổ thông linh hoạt: miễn phí

– Ghế hạng phổ thông tiêu chuẩn: miễn phí

– Ghế hạng phổ thông tiết kiệm, phí áp dụng chỉ từ 30.000đ/ ghế/ chặng nội địa và 115.000đ/ ghế/ chặng quốc tế.

>> Tham khảo thêm sự khác nhau của các hạng ghế, hạng vé máy bay Vietnam Airlines tại đây.

Các vị trí ngồi của của hãng Vietnam Airlines

Các vị trí ngồi của của hãng Vietnam Airlines

Vietjet Air

Với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, đặt ghế ngồi trước khi đi máy bay được chia làm 4 loại: hàng ghế đầu, ghế gần lối thoát hiểm, ghế phía trước và ghế thường. Mức giá để mua và chọn chỗ ngồi trước cũng tùy thuộc vào từng vị trí như:

Xem thêm:: Tìm hiểu thành ngữ: Hữu danh vô thực 有名无实 Yǒu míng wú shí

– Ghế đầu chỉ từ: 90.000đ – 110.000đ/ ghế

– Ghế gần lối thoát hiểm chỉ từ: 90.000đ/ ghế

– Ghế phía trước chỉ từ: 40.000đ/ ghế

– Ghế thường chỉ từ: 30.000đ/ ghế

Bên cạnh đó, từ 01/09/2019 Vietjet ra thông báo thay đổi phí chọn chỗ ngồi đối với chặng quốc tế, hãy thường xuyên cập nhật những tin tức mới để có được mức giá chính xác nhất khi đặt vé máy bay.

>> Tham khảo thêm sự khác nhau của các hạng ghế, hạng vé máy bay Vietjet Air tại đây.

Các vị trí ngồi của của hãng Vietjet Air

Các vị trí ngồi của của hãng Vietjet Air

Jetstar Pacific

Mức giá chọn chỗ ngồi trước trên máy bay Jetstar Pacific có phần nhỉnh hơn Vietjet một chút với 3 hạng ghế cụ thể là ghế ngồi phía trước (phần đầu máy bay), ghế ngồi thông thường, ghế có chỗ để chân rộng. Chi phí cụ thể sẽ tính là:

– Ghế có chỗ để chân rộng chỉ từ: 110.000đ/ ghế

– Ghế ngồi phía trước chỉ từ: 90.000đ/ ghế

– Ghế ngồi thông thường chỉ từ: 40.000đ/ ghế

>> Tham khảo thêm sự khác nhau của các hạng ghế, hạng vé máy bay Jetstar Pacific tại đây.

Bamboo Airways

Xem thêm:: 2 Cách Làm Bao Lì Xì Đơn Giản Cho Cả Năm May Mắn | Cooky.vn

Dường như tân binh mới toanh như Bamboo Airways cũng không thể vắng mặt trong cuộc đua thông minh này, bằng cách cho phép khách hàng mua chỗ ngồi trước trên chuyến bay với mức giá siêu hấp dẫn, cụ thể:

– Ghế có chỗ để chân rộng chỉ từ: 44.000đ/ ghế

– Ghế cạnh lối thoát hiểm chỉ từ: 90.000đ/ ghế

– Ghế ngồi tiêu chuẩn chỉ từ: 33.000đ/ ghế

>> Tham khảo thêm sự khác nhau của các hạng ghế, hạng vé máy bay Bamboo Airways tại đây.

Các vị trí ngồi của của hãng Bamboo Airways

Các vị trí ngồi của của hãng Bamboo Airways

Đừng quên một lưu ý nho nhỏ chính là nếu đã xác định chọn chỗ ngồi trước trên máy bay thì hãy mua luôn vị trí đó trong quá trình đặt vé nhé. Vì giá sẽ cố định theo mức phí BestPrice có liệt kê bên trên. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn vẫn có thể mua chỗ ngồi trước 24 tiếng khi máy bay khởi hành, tuy nhiên lúc này mức giá sẽ bị độn lên đôi chút tùy theo quy định của từng hãng hàng không.

Cách 2: Chọn chỗ ngồi khi check in online

Bên cạnh việc mua chỗ ngồi trước trên máy bay, cả 4 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đều có một hình thức vô cùng hấp dẫn khác, giúp bạn vẫn đặt được chỗ ngồi trên máy bay trước mà không phải mất một đồng nào. Đó chính là Check in online – phương pháp hỗ trợ làm thủ tục ngay trên website của các hãng hàng không tại nhà, mà không phải xếp hàng tại quầy check in ở sân bay. Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian, công sức, khi làm thủ tục trực tuyến như vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn chỗ ngồi trên máy bay miễn phí. Tuy nhiên, hình thức này có một số nhược điểm như:

– Bạn chỉ được check in online trong vòng 24 tiếng trước khi bay.

– Lúc này, số ghế trống để chọn chỗ ngồi trên máy bay chỉ còn rất ít và hạn chế.

– Nếu có hành lý ký gửi, bạn vẫn bắt buộc phải ra quầy thủ tục để tiến hành ký gửi hành lý của mình.

– Nếu giờ bay ban đầu của bạn bị thay đổi (máy bay bị delay) thì bạn sẽ phải check in online lại từ đầu.

Xem thêm:: Ấn tượng với 8 ic nào tốt nhất cho exciter 135 tốt nhất bạn nên biết

Các bước check in online của 4 hãng hàng không nội địa

Các bước check in online của 4 hãng hàng không nội địa

>> Tham khảo thêm mục Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi đặt vé máy bay cũng như đi máy bay để dễ dàng mua được tấm vé rẻ nhất cùng chỗ ngồi ứng ý nhất.

Cách đặt chỗ ngồi gần cửa sổ trên máy bay

Làm sao để mua được ghế gần cửa số trên máy bay? Chắc hẳn là câu hỏi của không ít hành khách có sở thích ngắm mây trời hay check in sống ảo. Như mình có nói phía trên, để chọn chỗ ngồi trên máy bay và đặc biệt là đặt chỗ ngồi gần cửa sổ trên máy bay, chúng ta có 2 cách để thỏa mãn mong ước:

– Thứ 1, mua chỗ ngồi trước trong quá trình đặt vé máy bay với chi phí tùy vào quy định từng hãng.

– Thứ 2, check in online (check in trực tuyến), chọn chỗ ngồi gần cửa sổ miễn phí 24h trước khi bay.

Lưu ý những ai thích ngồi cạnh cửa sổ khi đi máy bay, hàng ghế gần cửa sổ có kí hiệu: A,F. Nếu muốn lựa chọn vị trí đắc địa này, đến bước chọn chỗ ngồi, bạn chỉ cần click vào những hạng này là được nha.

Chỗ ngồi gần cửa sổ trên máy bay

Chỗ ngồi gần cửa sổ trên máy bay

Trên đây là cách chọn ngồi trên máy bay nói chung cũng như đặt chỗ ngồi gần cửa sổ trên máy bay nói riêng. Mong rằng những thông tin hữu ích trên có thể phần nào giúp bạn thỏa mãn sở thích, có thêm kinh nghiệm khi di chuyển bằng phương tiện trên mây này.

Đừng quên truy cập https://www.bestprice.vn/ve-may-bay hoặc gọi hotline 1900 2605 để có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ mỗi ngày cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến mua vé, hành lý, chọn chỗ ngồi trước, thay đổi thông tin chuyến bay,…

Daisy Ng

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You