Cách đóng đinh vào tường – học ngay những mẹo đơn giản nhất

Cách đóng đinh vào tường hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đóng đinh thường là công việc của đấng mày râu. Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết thì chị em chúng mình cũng có thể trổ tài một chút. Nếu đang băn khoăn cách đóng đinh vào tường chuẩn, không bị trật, va vào tay thì đừng bỏ qua thông tin từ NGONAZ dưới đây nhé!

cách đóng đinh vào tường 1

Những điều cần lưu ý về cách đóng đinh vào tường

Trước khi bắt tay vào học cách đóng đinh vào tường, bạn cần biết một vài lưu ý đặc biệt quan trọng để giúp quá trình diễn ra nhanh chóng, trơn tru nhất.

– Bạn chọn loại đinh thẳng, không đóng những đinh cũ đã bị cong. Thay vì tiết kiệm hoặc lười không muốn tìm thêm đinh thì có thể lấy búa nắn thẳng thân đinh rồi mới bắt đầu đóng xuống.

Xem thêm:: Danh sách 10+ các sản phẩm của unilever và p&g hot nhất

– Bạn nên dùng búa đóng đinh là tốt nhất. Đinh to thì dùng búa to, đinh nhỏ thì dùng búa nhỏ. Đừng tiện quá lấy 1 vật cứng nào đó thay búa để đóng. Bởi những vật này khi trở thành búa thì tuổi thọ của chúng sẽ giảm. Còn việc đóng đinh chưa chắc đã hiệu quả như mong muốn. Thậm chí chúng còn nguy hiểm cho tay của bạn.

Cách đóng đinh vào tường không bị sứt

Để đóng đinh trên tường mà khi rút đinh ra, tường không bị vỡ, có thêm vết nứt sứt sẹo thì trước khi đóng, bạn đính băng dính vào vị trí đóng. Khi nào rút đinh ra, tường sẽ lành lặn, ít dấu cũ.

Bạn cũng nên lấy tay dò tường xem chỗ nào là khe gạch để đóng đinh thì đinh mới chắc. Nếu đóng vào gạch đinh sẽ dễ dàng rơi ra. Ở phần vữa, gõ tay vào sẽ có cảm giác tường mềm hơn so với phần gạch.

Cách đóng đinh vào tường ở vị trí cũ

Thông thường ở những vị trí đóng đinh cũ sẽ có một lỗ hổng. Nếu muốn tiếp tục đóng vào vị trí đó, đinh sẽ lỏng. Nhằm khắc phục điều này, bạn hãy nhét vào lỗ cũ một viên giấy thấm nước rồi đóng đinh vào. Như vậy thì phần đinh sẽ chặt.

Cách đóng đinh vào tường để không bị long ra

Xem thêm:: Tổng hợp 10 tước danh hiệu cand là gì hay nhất

Có lúc đóng đinh thường bị long ra ngay hoặc một thời gian sẽ lỏng ở vị trí đóng. Để khắc phục, trước khi đóng đinh, bạn hãy nhúng đinh vào nước muối. Như vậy hiệu quả đảm bảo tốt hơn. Hoặc còn cách khác là lót một miếng giấy bìa nhỏ, sau đó mới đóng đinh lên.

Cách đóng đinh vào tường không mất sức

Đóng đinh là công việc nặng, đòi hỏi nhiều công sức. Chị em tay yếu sẽ khó thực hiện. Nhằm giúp tiết kiệm sức lực, trước khi vặn đinh vít, bạn mang đầu đinh găm vào bánh xà bông. Khi vặn thì đinh vào dễ dàng hơn.

Còn khi nhổ đinh bị gỉ sét: Nếu dùng kìm vẫn khó, bạn hãy nung đỏ một thanh sắt rồi áp vào đầu đinh, để một vài giây rồi lôi đinh ra vô cùng dễ dàng.

cách đóng đinh vào tường 2

Cách đóng đinh vào tường không trúng tay

Xem thêm:: Cách ngâm rượu mận ngon đơn giản, cực tốt cho sức khỏe

Nếu đóng đinh quá bé mà không khéo, bạn dễ bị búa đập trúng tay. Đừng lo vì đã có mẹo dưới đây. Bạn găm đinh qua một mảnh bìa cứng mỏng rồi mới đóng. Mảnh giấy này sẽ có tác dụng giữ đinh thật chặt.

Cách đóng đinh vào tường xi măng

Muốn đóng đinh chắc chắn vào tường xi măng, bạn dùng 1 ít ruột bút bi đã hết. Khi đóng đinh, đục 1 lỗ to bằng ruột bút. Sau đó cắt ruột bút bi thành một đoạn dài khoảng 3cm nhét vào lỗ đó. Bạn nhét đinh vào giữa ruột bút rồi lấy búa đóng. Đinh sẽ bám chắc vào tường.

Nếu đinh bị bật ra khỏi tường, bạn có thể đóng hai cái đinh cách nhau 15cm theo kiểu này lên tường. Dùng dây thép nhỏ kéo căng vào hai đinh rồi buộc đồ cần treo vào dây thép này. Làm như vậy, đinh sẽ không bị tuột ra nữa.

Lời kết

Cách đóng đinh vào tường không khó chút nào nếu bạn nắm được vài mẹo ở trên. Hi vọng các thông tin giúp chị em giải cứu trong trường hợp khẩn cấp nhé!

Recommended For You