Lỗi thường gặp ở giảm sóc xe điện và cách khắc phục

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách giảm xóc xe đạp điện hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Như bạn đã biết hệ thông giảm sóc của xe điện đóng vai trò chống sóc cho xe, đem lại sự vận hành êm ái đồng thời hạn chế thấp nhất lực đập từ mặt đường tác dụng lên toàn bộ khung xe tạo cảm giác thoải mái cho người dùng trên mọi cung đường.

xe máy điện jeek one dibao

Hệ thống phuộc cao cấp của xe điện Jeek One Dibao

Và các mẫu xe hiện nay đều được trang bị hệ thống giảm sóc hiện đại gồm giảm sóc lo xo cho bánh sau và phuộc nhún cho bánh trước. Bên cạch vai trò của nó thì trong quá trình sử dụng thì mẫu xe này cũng hay gặp phải những lỗi mà người dùng nên biết và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những dẫu hiệu giảm sóc bị hỏng, nguyên nhân và cách khắc phục.

Giảm sóc xuất hiện tiếng kêu

Xe điện Aima Jeek

Phuộc nhún bánh trước của xe máy điện

Xem thêm:: Top 10+ đeo đồng hồ thế nào cho đẹp tốt nhất bạn cần biết

Hiện tượng : trường hợp này xảy ra khi xe đang vận hành xe có tiếng kêu cót két phát ra ở phuộc nhún trước thường được trang bị cho xe máy điện hoặc giảm sóc ở bánh sau của xe. Và tiếng kêu càng xuất hiện lớn hơn khi đi xe đọan đường xấu hoặc gờ giảm tốc trên đường.

Nguyên nhân: Xảy ra tình trạng này có thể là do giảm sóc bị méo, lò xo bị gỉ, cọ xát vào ống bọc thân xi lanh, nặng hơn thì tì thủy lực đã bị cong…

Biện pháp: Trong trường hợp này bạn có thể tháo giảm sóc, nắn lại ti thủy lực bằng dụng cụ chuyên dùng. Cách tốt nhất là nên mang xe đến các địa chỉ sửa xe điện uy tín bởi bộ phận nay rất dễ bị đổi đồng thời việc tự sửa chữa cũng khá khó khăn đối với những khách hàng không có kinh nghiệm cơ bản.

hệ thống phuộc xe điện xmen

Hệ thống phuộc xe điện Xmen Dibao

Cảm thấy tay lái xe bị lệch

Hiện tượng: Khi bạn điều khiển xe, không chở quá nặng nhưng vẫn có cảm giác xe bị nghiêng sang một bên và kèm thơ tay lái xe cũng bị lệch theo. Đôi khi trường hợp nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình điều khiển xe.

Nguyên nhân: Có thể là do xe bạn bị gãy một bên lò xo ở bên bị xệ xuống hoặc lò xo hai bên có độ cứng không đều nhau. Trường hợp gãy này hay xảy ra với xe đạp điện bởi mẫu xe này có khả năng tải trọng yếu nhưng lại phải chở nặng hơn so với quy đinh. Cũng có thể là do một cán pit-tong bị cong. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do phuộc nhún trước xe bạn có một bên không hoạt động thì thường xe sẽ bị nghiêng về bên vẫn hoạt động bình thường.

Biện pháp: Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại phuộc nhún trước của xe có hoạt động bình thường không bằng cách bạn ngồi trên xe và dùng lực nhấn xuống xe và xem phuộc nhún có di chuyển không. Nếu bên nào không di chuyển thì bạn cần thay mới. Tương tự với giảm sóc ở bánh sau của xe.

Xem thêm:: Bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán là gì? Nguyên tắc thực hiện

Xe điện Aima Jeek

Giảm sóc lò xo trang bị bánh sau của xe điện

Có dầu chảy ra tại phuốc nhún trước

Hiện tượng: Kiểm tra tại cuối thân giảm sóc của xe xuất hiện gỉ dầu bám ướt hoặc đi qua ổ ga phát tra tiếng kêu lộc cộc.

Nguyên nhân: Dẫn đến tình trang này là do xe của bạn bị chảy dầu ti thủy lực

>> Hướng dẫn điều khiển xe điện đúng cách và đảm bảo an toàn

Biện pháp: Đối với giảm xóc trước, việc thay dầu dễ dàng hơn vì có cấu tạo tháo rời pít-tông và xi-lanh. Cần đổ dầu giảm xóc đúng chủng loại và lượng. Nếu sau khi thay dầu mà giảm xóc vẫn cứng có nghĩa là lượng dầu đã vượt quá mức quy định, cần xả “air” qua ốc xả ở đáy giảm xóc. Đối với giảm xóc sau, do được thiết kế liền nên muốn thay dầu, tốt nhất đưa xe đến những trung tâm sửa xe có uy tín. Dụng cụ chuyên dùng mới có thể tháo thay dầu được. Nếu làm tất cả các thao tác trên mà giảm xóc vẫn không bình thường có nghĩa nó đã hỏng, phải thay mới.

xe điện jeek new dibao

Xe điện Jeek New Dibao 2 phanh đĩa

Xem thêm:: Vì sao máy lọc nước chảy yếu? Cách xử lý ĐƠN GIẢN tại nhà

Lời khuyên sử dụng

Ngoài các nguyên nhân dẫn đến tính trạng hỏng của giảm sóc thì nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trang này là do trong quá trình sử dụng xe điện của người dùng. Đầu tiên là chở quả tải khiến cho giảm sóc của bạn phải “gò lưng” ra chở. Sau nhiều lần như vậy thì đường nhiên nó cũng cần phải vào “viện bảo dưỡng” và “về hưu” sớm. Bên cạch đó là xe bạn bị đỏ hoặc ngã xe khiến cho các bộ phận chịu lực va đập mạnh gây hỏng hóc.

>> Sửa chữa xe điện miễn phí 100% tại Thế Giới Xe Điện – 80 Nguyễn Lương Bằng

Địa chỉ bảo hành 80 nguyễn lương bằng

Trung tâm bảo hành 80 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội của Thế giới xe điện

Trong quá trình sử dụng xe bạn cũng nên mang xe đi tới Trung tâm bảo hành để kiểm tra xe định kỳ nếu có hỏng hóc được sửa chữa kịp thời không làm ảnh hưởng đến những bộ phận còn lại của xe.

Chỉ cần một chút chú ý trong quá trình sử dụng xe cũng có thể giảm đáng kể thiệt hại do việc hư hỏng giảm sóc xe điện. Cần rửa xe thường xuyên, tránh để xe quá bẩn, lúc rửa cần nhắc thợ làm sạch bùn đất bụi bẩm bám quanh giảm xóc (đặc biệt là giảm xóc sau xe điện) và nhớ xì khô tay ga và đầu xe đồng thời tránh nước giò vào bình điện.

Không chở quá nặng, vượt quá trọng tải khuyến cáo của nhà sản xuất, hạn chế phóng nhanh trên những đoạn đường xấu (gây nên lực tác động đột ngột làm giảm xóc nhanh hỏng).

Khi cần thay mới bạn có thể mang xe trực tiếp tới địa chỉ Trung tâm bảo hành xe điện Hà Nội tại 80 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội. Tại đây Thế giới xe điện cung cấp đầy đủ các linh kiện chính hãng theo xe và có kỹ thuật tốt nhất hỗ trợ cho bạn.

Recommended For You