Chuyển hàng quốc tế gồm những khâu gì, bạn đã biết? | Nhattin

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách gửi hàng ra nước ngoài hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn thường gửi bưu phẩm ra nước ngoài nhưng bạn có bao giờ biết được hàng hóa của mình phải trải qua những khâu như thế nào trước khi đến được tay người nhận?

Khác với hàng hóa chuyển phát trong nước bạn chỉ phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký và hàng hóa được vận chuyển thẳng tới địa chỉ bằng phương tiện của công ty, chuyển hàng quốc tế phức tạp hơn bởi quy trình quản lý và kiểm tra khắt khe tại các nước tiếp nhận hàng hóa. Quy trình một bưu kiện chuyển hàng quốc tế phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa khi tiếp nhận

Đóng gói hàng hóa là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển hàng hóa giúp cho việc chuyển hàng quốc tế được đảm bảo an toàn, hàng hóa khi xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc giờ đến dịch vụ đóng gói của các công ty chuyển phát nhanh, dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.

Xem thêm:: Khám phá 10+ nhang sinh học thiên phúc bán ở đâu tốt nhất bạn cần biết

Với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập. Lúc này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn.

Bước 2: Gom hàng và gửi hàng tại kho của công ty chuyển phát

Sau khi hoàn công đoạn đóng gói hàng hóa của bạn sẽ được công ty vận tải hàng hóa tập trung và gom lại tại kho bãi tập trung của công ty chờ được vận chuyển.

Nếu gửi hàng quốc tế lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa… làm các thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích kinh doanh. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan cho hàng của mình.

Bên cạnh đó, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn không được nằm trong danh mục loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm… Giai đoạn này hàng hóa gặp ít rủi ro do quãng đường di chuyển tới kho ngắn, thời gian nhanh và công ty cũng kiểm soát sát sao quy trình này.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa, gửi bưu phẩm ra nước ngoài

Xem thêm:: Bật mí cách pha màu xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời

Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi hàng hóa được giao tới người nhận, giống như việc hành khách di chuyển khi ra nước ngoài, có thể không qua trạm dừng nào hoặc dừng tại trạm trước khi đi tiếp, hàng hóa cũng có thể được đáp xuống một vài trạm.

Đây là bước quan trọng và phức tạp nhất dù chỉ tóm gọn trong 6 chữ. Để có thể hoàn thành bước này, các công ty vận tải quốc tế phải trải qua quy trình hoàn tất thủ tục giấy tờ, lưu kho, kết hợp nhiều phương tiện vận tải để tối ưu nhất.

Lúc này hàng hóa sẽ có rủi ro cao hơn do thời gian vận chuyển dài, tại mỗi trạm chuyển tiếp phải được sự kiểm duyệt để có thể đi tiếp. Rủi ro hư hỏng, mất mát, chậm trễ, phát sinh chi chí cũng từ đây.

Xem thêm:: Các loại sữa Việt Nam cho bé tăng cân tốt phát triển đều uy tín nhất | websosanh.vn

Đối với các công ty chuyển hàng quốc tế lớn thì khách hàng có thể khá yên tâm với giai đoạn này vì các hãng chuyển phát quốc tế này có các trạm trên nhiều quốc gia với các phương tiện vận chuyển riêng như tàu, máy bay… Trải qua quãng đường vận chuyển dài thì hàng hóa của bạn sẽ được lưu giữ tại kho bãi ở mỗi điểm đến của hãng chuyển phát chờ được vận chuyển đến người nhận thông qua các phương tiện ở địa phương.

Bước 4: Vận chuyển đến tay người nhận

Ngay khi được nhập về cảng hoặc bưu cục, hàng hóa sẽ được giao đến tận nơi bạn đăng ký bằng phương tiện đường bộ như xe tải, xe mô tô,…

Quả thật, quy trình vận chuyển nếu tóm gọn lại thì chỉ đơn giản 4 bước như thế nhưng từng bước thì không hề đơn giản. Mọi thứ sẽ đơn giản nếu như bạn nhờ đến những công ty chuyển phát quốc tế chuyên nghiệp.

Nếu có ý định chuyển hàng qua biên giới, hãy cân nhắc chọn một dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu. Hiện tại, Nhất Tín Logistics cũng có dịch vụ vận chuyển quốc tế với mức giá cước thân thiện, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You