Hướng dẫn học lập trình online cho người mới bắt đầu – CodeGym

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách học lập trình cho người mới bắt đầu hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang mong muốn tự học lập trình tại nhà nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, dù bạn là người đang bận bịu với công việc hay đang là một học sinh yêu thích lập trình đều có thể thực hiện được, chỉ với một chiếc máy tính được kết nối internet. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, CodeGym sẽ hướng dẫn học lập trình online cho người mới bắt đầu một cách chi tiết và cụ thể nhất dành cho bạn.

Cách học lập trình hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học lập trình có rất nhiều khó khăn, chính vì vậy chúng ta cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại để chinh phục môn học khó khăn này bằng niềm đam mê của mình. Dưới đây là những cách học lập trình web hiệu quả dành cho người mới bắt đầu:

>> Xem ngay Devworld – Cẩm nang giúp lập trình viên phát triển bền vững với nghề lập trình

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Người học cần phải chuẩn bị một tinh thần tốt, quyết tâm để bắt đầu môn học. Điều kiện cần để học tốt chính là bạn cần phải có kiến thức căn bản về lập trình. Hơn nữa cần phải tìm hiểu trước về hàm số, hằng số, biến số và kiểu dữ liệu trong lập trình.

Xem thêm:: Màn hình điện thoại bị sọc dọc sọc ngang, nguyên nhân và cách khắc phục

Với những người chưa biết thì việc nắm bắt kiến thức tốt và hiểu sâu về nó sẽ giúp mọi người học được nhiều điều khác nhau một cách nhanh hơn. Cần phải hiểu rõ chi tiết các nội dung là chìa khóa củng cố nền tảng của học viên. Ngoài ra, đối với việc học lập trình online cho người mới bắt đầu thì chúng ta không nên vội vã tìm hiểu framework hay library nào trước khi chúng ta hiểu được nội dung chính một cách kỹ càng nhất.

>> Tham khảo thêm Khóa học online “Nền tảng lập trình căn bản” của CodeGym TẠI ĐÂY!

Luôn luôn phải thực hành code

Muốn thành thạo lập trình thì học viên cần phải thực hành ngay khi có thể. Việc thực hành code có thể giúp mọi người tìm hiểu lý do bản chất của vấn đề, vừa giúp mọi người trau dồi được kỹ năng trình bày code, ghi nhớ cú pháp.

Học và thực hành theo ví dụ

Một trong những cách giúp các bạn có thể học được tốt hơn là xem code của người khác làm và tìm hiểu được họ nghĩ về vấn đề gì. Khi xem code của người khác, mọi người nên tìm ra các code trên có gặp vấn đề gì không để nghiên cứu được kỹ hơn và hiểu sâu vấn đề hơn. Từ đây chúng ta dễ dàng rút được các kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tham khảo tài liệu lập trình

Xem thêm:: Bật mí cách tạo màu cho vỏ bánh nướng lên chuẩn màu, đẹp tự nhiên

Tham khảo các sách hay khóa học online dành cho người mới học lập trình là cách giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày trong quá trình học lập trình. Tại các khóa học này sẽ giúp người mới bắt đầu có hướng dẫn từng bước học lập trình cơ bản tới nâng cao, viết code chuẩn, những cách giải quyết code thông minh trong việc lập trình vô cùng hữu ích.

Người tự học nên tham khảo trước khi thực hành code, sau khi tham khảo thì bạn nên thực hành qua các ví dụ trong khóa học. Ban đầu sẽ gặp nhiều vấn đề nhưng sau này sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm để giải quyết nhiều vấn đề hơn.

>> Tham khảo các tài nguyên học lập trình tổng hợp miễn phí của CodeGym TẠI ĐÂY!

Học các khóa học online dành cho người mới bắt đầu

Những khóa học online trực tuyến về lập trình là một trong những sự lựa chọn số một dành cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều website tổ chức các khóa học lập trình miễn phí mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với mục đích của mình. Đặc biệt, các khóa học trực tuyến với nhiều mức giá phù hợp với nhiều người.

Tìm đồng đội và học nhóm

Xem thêm:: Soạn bài Tấm Cám | Hướng dẫn soạn bài Tấm Cám ngắn nhất | Soạn văn 10

Bất kể ở trình độ nào thì trong lập trình đều có thể xảy ra nhiều vấn đề không bị kiểm soát. Chính vì vậy mà chúng ta cần tìm một số đồng đội hoặc nhóm học để dễ dàng trao đổi với nhau những điều gặp phải để có định hướng đúng nhất cũng như tiết kiệm thời gian, hiệu quả cao hơn. Đặc biệt chúng ta có thể khắc phục được sự cố nhanh hơn, đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Học nhiều hơn một ngôn ngữ

Khi chúng ta học được một loại ngôn ngữ lập trình nào đó rồi thì hãy học thêm các ngôn ngữ lập trình khác. Việc học những ngôn ngữ khác nhau với triết lý khác nhau sẽ giúp chúng ta có thể suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau. Sự đa dạng và hiểu biết sâu rộng sẽ giúp việc sáng tạo, tâm trí lên một tầm khác.

Nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau sẽ giúp lập trình viên ra những sản phẩm ứng dụng tuyệt vời trong thực tế. Bạn cần bắt đầu từ những điều đơn giản nhất rồi tiếp đến với những điều nâng cao hơn.

Giới thiệu khóa học lập trình online dành cho người mới bắt đầu tại Codegym

Tại CodeGym đang có những khóa học online dành cho người mới bắt đầu mà chúng tôi liệt kê dưới đây để mọi người tham khảo:

 • KHÓA HỌC HTML & CSS CƠ BẢN MIỄN PHÍ: Xem tại đây!
 • THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE BẰNG BOOTSTRAP: Xem tại đây!
 • NHẬP MÔN LẬP TRÌNH VỚI JAVASCRIPT: Xem tại đây!
 • NỀN TẢNG LẬP TRÌNH VỚI JAVASCRIPT: Xem tại đây!
 • XÂY DỰNG WEBSITE VỚI HTML/CSS CĂN BẢN: Xem tại đây!
 • PYTHON CĂN BẢN: Xem tại đây!
 • NHẬP MÔN PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM: Xem tại đây!
 • LẬP TRÌNH WEB BACK-END: Xem tại đây!
 • LẬP TRÌNH FRONT-END: Xem tại đây!
 • KHÓA HỌC MOBILE APP DEVELOPMENT WITH REACT NATIVE: Xem tại đây!
 • KHÓA HỌC PHÂN TÍCH DỮ LIỆU VỚI PYTHON: Xem tại đây!

Kết luận

Trên đây CodeGym đã hướng dẫn học lập trình online cho người mới bắt đầu dành cho mọi người. Ngoài ra, các khóa học online tại website của chúng tôi có thời gian học ngắn mà đạt được hiệu quả cực kỳ cao. Nếu có nhu cầu học lập trình online thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, CodeGym luôn trả lời mọi thắc mắc của bạn. Chúc mọi người sẽ thành công trong quá trình học làm lập trình viên của mình nhé.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You