Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook nhanh chóng

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách khôi phục bài đăng đã xóa trên facebook hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Việc lướt Facebook, đăng bài, bình luận dạo đã trở thành thói quen hàng ngày của không ít người. Và đôi khi để xây dựng một trang cá nhân hoàn chỉnh trên Facebook, chúng ta sẽ xóa bớt một số bài viết không cần thiết hoặc không vừa ý. Nhưng nếu bạn lỡ xóa một bài viết quan trọng? Đừng lo, hãy đọc bài viết dưới đây về cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook của GhienCongNghe sẽ giúp bạn đấy.

Bạn có nhiều cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook tương thích với từng thiết bị của bạn. Tuy nhiên, với một điều kiện là những bài viết của bạn đã bị xóa trong vòng 30 ngày trở lại đây. Những dữ liệu bị xóa quá 30 ngày sẽ không có cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook được.

Advertisement

Thế nên, bạn có thể cân nhắc sao lưu dữ liệu để không bao giờ mất dữ liệu do sơ xuất xóa khỏi.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên máy tính

Để khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên máy tính, chúng ta thực hiện theo 6 bước sau:

Advertisement

1. Mở Facebook của bạn trên trình duyệt web.

2. Nhấp vào nút Tài khoản (ở trên cùng bên phải của trang) và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Advertisement

3. Chọn Nhật ký hoạt động.

khoi-phuc-bai-viet-da-xoa-tren-facebook-01

4. Nhấp vào Thùng rác (Trash) từ menu bên trái trên trang tiếp theo.

cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Xem thêm:: Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi qua ứng dụng Hi FPT version 5.0

5. Bạn sẽ thấy các bài viết bạn đã xóa trong vòng 30 ngày. Sau đó, chọn các bài viết bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút Khôi phục.

cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

6. Nhấp vào nút Khôi phục để xác nhận hoạt động.

Từ đây, các bạn viết của bạn sẽ xuất hiện trở lại trên dòng thời gian và bạn đã có thể tìm kiếm trên Facebook của bạn.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên điện thoại

Nếu bạn muốn khôi phục các bài đăng Facebook đã xóa trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  1. Mở ứng dụng Facebook của bạn và truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.
  2. Nhấn vào Nhật ký hoạt động.
  3. Nhấn vào Thùng rác từ menu trên cùng.
  4. Tương tự như vậy, bạn sẽ thấy các bài đăng bị xóa trong vòng 30 ngày. Sau đó, bạn có thể chọn các bài đăng bạn muốn khôi phục và nhấn vào nút Khôi phục.

Tuy nhiên, cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên điện thoại Android và iPhone sẽ có một số khác biệt nhất định. Vì vậy, cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên từng loại điện thoại ngay sau đây nhé.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên Android

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn thì đừng lo lắng vì sử dụng phương pháp này mọi người đều có thể khôi phục các bài viết đã xóa trên Facebook trên Android.

1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt.

2. Cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn Tải xuống thông tin của bạn (Download Your Information) để tạo bản sao dữ liệu của bạn.

cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Xem thêm:: Lưu ý khi lựa chọn kính cường lực cho iphone | Phương Bắc phụ kiện

3. Bây giờ Nhấp vào Bỏ chọn tất cả và chỉ cần đánh dấu vào Bài đăng nếu bạn muốn lấy lại các bài đăng trên Facebook. Bạn cũng có thể chọn một phạm vi ngày.

cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

4. Cuộn xuống và nhấp vào Tạo tệp (Create File) để tạo bản sao dữ liệu bài đăng trên Facebook của bạn.

5. Sẽ mất một khoảng thời gian để tạo một bản sao thông tin của bạn. Sau khi tạo xong, bạn sẽ nhận được thông báo. Nhấp vào thông báo đó và Tải xuống dữ liệu từ tùy chọn Bản sao có sẵn (Available Copies).

Sau khi tệp được tải xuống, hãy mở tệp và tìm bài đăng đã xóa mà bạn muốn lấy lại, sau đó chỉ cần khôi phục bài đăng là bạn đã khôi phục được bài đăng Facebook mà mình mong muốn trên Android.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên iPhone

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên iPhone tương tự như cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên điện thoại. Cụ thể, chúng ta có thể thao tác bằng các bước sau:

1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone của bạn, nhấp chọn dấu ba chấm.

2. Nhấn vào Nhật ký hoạt động > Quản lý hoạt động.

cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

3. Nhấn vào Thùng rác, bạn sẽ thấy mọi bài đăng bị xóa trong vòng 30 ngày qua. Nhấn vào bài đăng bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn vào Khôi phục.

Xem thêm:: Gợi ý 12 cách làm mực ngào bình định hay nhất đừng bỏ lỡ

4. Một lần nữa chọn Khôi phục để xác nhận.

cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Như vậy, bạn đã khôi phục thành công bài viết đã xóa trên Facebook trên iPhone. Lúc này, bạn có thể tìm thấy bài viết trên dòng thời gian Facebook của bạn.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng nhật ký hoạt động

Facebook đã ra mắt tính năng công cụ Quản lý hoạt động, theo đó bạn có thể xóa dữ liệu mà người dùng khác sẽ không còn nhìn thấy nhưng dữ liệu đó sẽ nằm trong thùng rác trong 30 ngày. Từ đây, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình như bài viết đã xóa trên Facebook chẳng hạn trong vòng 30 ngày.

Có thể nói rằng, cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng nhật ký hoạt động chính là cách mà chúng ta sử dụng để khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook trên iPhone. Thế nên, chúng ta cũng có thể gói gọn qua 4 bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và điều hướng đến Cài đặt và Quyền riêng tư.
  2. Nhấp vào tùy chọn Nhật ký hoạt động.
  3. Chọn Thùng rác và xem các bài đăng đã xóa của bạn còn khả dụng hay không.
  4. Nếu có sẵn bài đăng, chỉ cần nhấp vào tùy chọn Khôi phục.

Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook bằng tính năng xóa tài khoản

Một cách khác để bạn khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook của mình chính là bằng tính năng xóa tài khoản. Theo đó, khi chúng ta xóa tài khoản của mình, đồng thời các dữ liệu bài đăng và hình ảnh trên Facebook của mình.

  • Tham khảo – Có những cách xóa tài khoản Facebook nào bạn có thể làm

Vậy làm thế nào để khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook khi xóa tài khoản? Câu trả lời là bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn thực hiện xóa tài khoản Facebook. Sau đó, chọn Cancel Deletion. Như vậy, bài viết của bạn đã xóa sẽ cùng khôi phục với tài khoản Facebook của bạn.

Cuối cùng, GhienCongNghe lưu ý rằng bạn chỉ có thể có cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook của mình trong vòng 30 ngày. Mặt khác, bạn chỉ có thể khôi phục các bài viết đã đăng (Facebook post) chứ không thể khôi phục các bài viết từ nguồn cung cấp thông tin (Facebook feed). Mong rằng những chia sẻ từ GhienCongNghe về cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook giúp ích cho bạn.

Xem thêm – Cách xóa album ảnh trên Facebook trên mọi thiết bị

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook của mình, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You