Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác | GIA TÍN Computer

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu sử dụng máy tính thường xuyên thì có lẽ bạn đã từng rơi vào trường hợp lỡ tay tiễn những file quan trọng vào thùng rác. Đặc biệt, khi bị mất những file quan trọng thì cảm giác lo lắng càng lớn hơn. Bạn không cần quá bận tâm, hãy cùng Giatin.com.vn tìm hiểu ngay cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác đơn giản, hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách 1. Khôi phục các file đã bị xóa vĩnh viễn trực tiếp trên Windows

Bạn có thể thực hiện khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trực tiếp trên Windows hoàn toàn miễn phí mà không cần phải dùng đến phần mềm. Khi bạn thực hiện xóa một thư mục trên desktop bằng nút Shift + Delete. Bạn có thể lấy dữ liệu từ các phiên bản trước một cách rất dễ dàng miễn là bạn nhớ được tên của File hoặc Folder đã bị xóa. Bạn hãy làm theo các bước khôi phục như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tạo một File/ Folder mới trên máy tính của mình. Chú ý đặt tên nó với cùng một tên của File/ Folder đã bị xóa.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào file và chọn tới mục Restore previous versions. Lúc này, Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê những phiên bản trước của các File hoặc Folder bị xóa vĩnh viễn theo thời gian và ngày khác nhau.

Bước 3: Bạn chọn mục mới nhất và nhấp vào Restore để thực hiện khôi phục các files hoặc Folder đã bị xóa vĩnh viễn một cách dễ dàng.

>>> Tham khảo ngay: 5 cách Khắc phục Lỗi Laptop chạy chậm

Cách 2. Phục hồi file đã bị xóa vĩnh viễn bằng phần mềm EaseUS

Xem thêm:: Giá xăng tăng, phải tốn bao nhiêu tiền để đổ đầy bình xe Honda SH 125i/150i?

EaseUS Data Recovery Wizard là phần mềm được phát triển để phục hồi dữ liệu bị mất từ ​​máy tính hoặc bất kỳ các phương tiện lưu trữ di động nào khác. Nó có thể giải cứu dữ liệu của bạn bị mất do xóa và các định dạng hoặc một số lý do khác. Bạn có thể tải nó miễn phí và thực hiện phục hồi các file/ Folder bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/ 8 /7 /XP /Vista với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi mà bạn bị mất file. Sau đó bạn nhấp vào Scan.

Bước 2: EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm các file bị mất. Sau khi quét nhanh, chế độ quét sâu sẽ tự động tìm kiếm nhiều file hơn.

Bước 3: Xem trước và khôi phục những dữ liệu bị mất. Bạn có thể xem trước dữ liệu đã được tìm thấy theo loại file. Sau đó, bạn chọn dữ liệu đã tìm thấy và nhấp vào Recovery để lưu chúng vào vị trí an toàn khác trong bộ nhớ của PC hoặc thiết bị lưu trữ.

>>> Xem ngay: 11 Lỗi thường gặp ở Laptop và cách khắc phục

Cách 3. Khôi phục file đã bị xóa trong Windows bằng phần mềm Recuva

Recuva là một trong những công cụ khá hữu ích và giàu tính năng, có thể phục hồi các file đã bị xóa vĩnh viễn trên máy tính. Phần này không chỉ miễn phí mà còn rất dễ sử dụng. Sau khi tiến hành cài đặt Recuva trên máy tính của mình, bạn hãy thực hiện các bước sau để phục hồi dữ liệu:

Xem thêm:: TOP 5 loại máy mài cầm tay được ưa chuộng nhất hiện nay

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Recuva Wizard. Tiếp theo, các bạn chọn loại dữ liệu bạn đã xóa rồi nhấn vào nút Next. Ví dụ: Bạn đang muốn khôi phục Ảnh đã xóa do nhầm lẫn thì bạn hãy lựa chọn Pictures.

Bước 2: Các bạn tìm đến nơi chứa các tập tin bị xóa. Sau đó, bạn nhấn nút Next. (Ví dụ: Nếu như bạn biết khu vực chứa tệp tin mà đã bị xóa là một thư mục có tên Photos to print, được tìm thấy trên ổ đĩa D:. Nếu như bạn không biết vị trí file đã xóa thì bạn có thể chọn I’m not sure). Tuy nhiên, bạn phải biết rằng quá trình khôi phục sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Bước 3: Các bạn thực hiện quét các file đã xóa và sẽ có một hộp đánh dấu để kích hoạt Deep Scan còn theo mặc định là không được sử dụng. Tiếp theo, bạn nhấn Start và chờ quá trình quét file hoàn tất.

Quá trình quét dữ liệu được chia thành 3 giai đoạn. Đầu tiên Recuva quét các file đã bị xóa. Sau đó, phân tích mức độ hư hỏng của dữ liệu. Cuối cùng, nó phân tích những nội dung của chúng. Khi quá trình tìm kiếm được thực hiện thì các file đã xóa có thể sẽ được phục hồi và được hiển thị trong một danh sách.

Xem thêm:: Bạn đã biết 13 uống trà chanh có béo không hay nhất bạn nên biết

Bước 4: Chọn các file mà bạn muốn khôi phục. Bạn hãy Nhấp chuột phải chọn Recover Highlighted. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hộp thoại gần mỗi file bạn muốn khôi phục. Tiếp theo, nhấn nút Recover… .

Lưu ý:

  • Bạn cần phải lưu các dữ liệu vào phương tiện khác ngoài ổ đĩa hay các phân vùng mà bạn khôi phục chúng từ đó.
  • Khi tất cả các file đã được khôi phục thành công. Bạn hãy đóng Recuva và lúc này bạn đã có thể sử dụng các dữ liệu của mình rồi.

Qua bài viết trên đây, hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn trong tình huống “sống còn” để cứu dữ liệu.

>>> Nếu bạn không khôi phục được, tìm hiểu ngay dịch vụ: Cứu dữ liệu quan trọng ở Đà Nẵng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Đời Sống

Recommended For You