Hướng dẫn cách làm giọng trầm hơn cho nữ

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm giọng trầm hơn cho nữ hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Có thể nói ngôn từ là vỏ bọc của trí tuệ, còn âm thanh chính là giáp trụ của ngôn từ. Người sở hữu giọng nói trầm được xem là người bình tĩnh, thông minh và thường tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Đặc biệt, đối với phụ nữ sở hữu giọng nói trầm thường rất thu hút. Vậy, cách làm giọng trầm hơn cho nữ như thế nào? Hãy cùng UNICA đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Giọng nói trầm ấm là gì?

Giọng nói là những âm thanh phát ra bởi các sóng rung của 2 dây thanh khi luồng không khí từ phổi đi qua thanh môn lúc 2 dây thanh đóng. Giọng nói của mỗi người được điều khiển bởi bản năng và sử dụng bộ máy phát âm. Thực tế, chúng ta có thể nhận biết được tính cách của một người thông qua giọng nói.

Người có giọng nói trầm ấm là người bình tĩnh và kìm nén cảm xúc rất tốt. Họ có chủ kiến riêng nên không dễ tiếp nhận ý kiến của người khác và thay đổi suy nghĩ của bản thân. Những người sở hữu giọng nói trầm ấm thường không thích dựa dẫm vào người khác. Cho nên, những người này thường có thành công hơn.

>>> Xem thêm: 4 Cách phát âm L và N chính xác nhất bạn nên biết

Xem thêm:: Thích ăn lòng lợn phải biết điều này để không gây hại sức khoẻ

Giọng nói là những âm thanh phát ra bởi các sóng rung của 2 dây thanh

Cách làm giọng trầm hơn cho nữ

Không phát âm từ cuống họng

Khi cố gắng nói từ trong cuống họng, bạn sẽ khó có thể điều chỉnh được âm lượng thích hợp. Việc phát âm từ cuống họng sẽ làm cho giọng nói của bạn như bị nghẹt và khó nghe. Bên cạnh đó, nếu bạn cố làm cho giọng trầm hơn bằng cách phát âm từ cuống họng thì các dây thanh âm sẽ bị căng. Điều này sẽ khiến bạn có thể bị đau họng và lâu dần sẽ mất tiếng.

Phát âm từ phần “mặt nạ”

Cách luyện giọng trầm hơn cho nữ đó là phát âm qua phần “mặt nạ”, có nghĩa là bạn sẽ phát âm cả khu vực 2 môi và mũi. Việc sử dụng bộ phận “mặt nạ” để nói sẽ giúp cho giọng của bạn có âm thấp và dày hơn. Với cách làm giọng trầm này, bạn có thể chạm vào giữa môi và mũi để cảm nhận độ rung.

Xem thêm: Học hát cùng ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng

Phát âm từ cơ hoành

Xem thêm:: Cách làm panna cotta xoài thơm ngon mát lạnh

Phát âm từ cơ hoành chính là yếu tố then chốt giúp chị em có được giọng nói trầm hơn. Bạn có thể tập phát âm từ cơ hoành bằng cách hóp bụng vào và thở ra khi nói. Ở phương pháp này, bạn sẽ thấy rằng giọng nói của mình rõ hơn khi thở ra.

cach-lam-giong-tram-hon-cho-nu-2.jpg

Cách làm giọng trầm hơn cho nữ đó là phát âm qua phần “mặt nạ”

Ngoài cách luyện giọng nói này, bạn có thể áp dụng cách luyện tập khác như nằm ngửa, đặt một quyển sách hoặc vật cứng lên cơ hoành, rồi thả lỏng cơ thể. Lúc này, bạn hãy chú ý vào chuyển động của cơ hoành, đồng thời theo dõi sự lên xuống của quyển sách khi thở. Sau đó, hãy hóp bụng lại hết mức có thể khi thở và thực hiện lại cho đến khi vòng eo của bạn tự động và co giãn theo từng nhịp thở. Đây là cách làm giọng trầm hơn cho nữ hiệu quả, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Xem thêm:: Cá lóc cảnh – Đặc điểm, phân loại & cách nuôi hiệu quả

>>> Xem thêm: Giọng mũi là gì? Cách sửa chữa âm sắc giọng mũi

Cách điều chỉnh giọng nói

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng vì sao những chính trị gia nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt hay những phát thanh viên “đình đám” lại có một chất giọng hay đến như vậy? Nếu bạn cho rằng, họ may mắn được ông trời ban tặng món quà vô giá này thì không phải đâu nhé! Dù bạn không sở hữu một “giọng nói vàng” thì bạn hoàn toàn có thể luyện tập để có giọng nói hay. Nhờ đó, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống và công việc.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho các bạn cách làm giọng trầm hơn cho nữ. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đã giúp “bỏ túi” được nhiều phương pháp luyện tập nhằm cải thiện giọng nói của mình.

Gợi ý dành riêng cho bạn: Khóa học “Làm chủ giọng nói”

Xem toàn bộ: Làm chủ giọng nói

Tags: Luyện giọng

Recommended For You