5 cách vá lốp ô tô Hiệu Quả và Nhanh nhất – Vá lốp xe ô tô đơn giản

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm lốp ô tô hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trong quá trình lái xe ô tô, việc lốp xe ô tô bị thủng là điều khó tránh khỏi. Thông thường tất cả chúng ta sẽ mang xe ra tiệm để thực hiện quá trình vá lốp ô tô chuyên nghiệp đảm bảo độ bền cho bánh xe. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều vá lốp xe ô tô. Bạn không biết chọn cách vá lốp nào là an toàn cho lốp xe của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

va-lop-o-to
Cách vá lốp xe ô tô đơn giản mang lại hiệu quả cao

5 cách vá lốp ô tô phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trương có 2 cách vá lốp ô tô phổ biến được nhiều người sử dụng bởi nhanh chóng, tiết kiệm chi phí: vá trong, vá ngoài.

Ngoài ra hiện nay còn có cách dùng keo tự vá, cách vá nấm chuẩn USA đang làm điên đảo thị trường bởi nó giải quyết hoàn toàn triệt để các nhược điểm của cách vá trong và vá ngoài truyền thống.

va-lop-o-to-1
Vá lốp cho xe ô tô bị xì hơi

Cách vá ngoài lốp ô tô – hay còn gọi là phương pháp vá dùi

Xem thêm:: Rất Hay: Cách vẽ anime nam, nữ đơn giản mà đẹp, cute, dễ thương nhất

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ đơn giản như dùi nong lỗ thủng, dùi xâu dây cao su, keo và dây cao su non. Với phương pháp vá lốp ô tô này có ưu điểm là nhanh chóng, các thiết bị nhỏ gọn dễ dàng thuận tiện để mang đi theo.

Tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm là: chỉ mang tính chất tạm thời, thực hiện khi bị sự cố trên đường, nếu thực hiện lần sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của lốp xe.

va-lop-o-to-3
Vá lốp xe ô tô kiểu vá dùi

Cách vá trong lốp ô tô – Phương pháp vá lốp ô tô được xem là hữu hiệu và an toàn nhất

Với phương pháp vá lốp xe ô tô này người ta chia thành 2 cách vá là: vá sống và vá chín.

Cách 1: Vá sống là phương pháp sử dụng keo vá và miếng vá.

Cách thực hiện: làm sạch bề mặt bên trong lốp xe bằng bộ mài săm lốp hoặc thay bằng bộ mài thủ công. Sau đó dùng keo vá bôi lên mặt lốp và dán miếng vá lên vị trí bị thủng trên lốp.

va-lop-o-to-4
Vá lốp ô tô bằng miếng va

Cách 2: vá chín là phương pháp vá lốp xe ô tô sử dụng máy ép cá chín bằng điện.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ mua thịt dê tươi ở đâu hà nội hay nhất đừng bỏ lỡ

Thay vì cách sử dụng keo vá và miếng vá như thông thường thì bạn có thể dùng bàn vá ép bằng điện. Phương pháp vá lốp ô tô này chính là quá trình dùng điện để sinh nhiệt làm nóng chảy cao su non từ đó lấp kín vết thủng trên lốp xe ô tô.

Cách thực hiện: cắt một miếng cao su non có kích thước tương đương với miếng vá, rồi sử dụng máy vá ép chín điều chỉnh nhiệt độ cao để miếng cao su nóng chảy, lấp kín và bám chắc chắn vào lỗ thủng trên lốp xe.

va-lop-o-to-7
Cách vá lốp xe ô tô theo phương pháp vá chín

Cách vá lốp ô tô bằng keo tự vá – phương pháp khá mới lạ trên thị trường hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này: là một dạng dung môi dễ bay hơi. Khi ở trong lòng lốp xe chất kín này có dạng lỏng và liên tục bị văng ra do hoạt động của bánh, sau đó nó bám vào thành lốp do lực ly tâm khi bánh xe chuyển động.

Khi lốp xe có lỗ thủng thì keo sẽ tràn ra ngoài, bị bay hơi và chuyển sang thể rắn bám chặt và bít kín chỗ thủng trên lốp xe ô tô.

Xem thêm:: Món ăn, bài thuốc từ cá ngựa

Hiện nay phương pháp vá lốp ô tô này còn có nhiều ý kiến trái chiều, có nhiều người cho rằng tốt nhưng có người lại cho răng phương pháp này sẽ làm ảnh hưởng đến vành xe. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ khi chọn lựa phương pháp này nhé.

va-lop-o-to-9
Cách vá lốp xe ô tô theo phương pháp keo tự vá

Cách Vá nấm ô tô chuẩn USA – Phương pháp thông minh giải quyết mọi nhược điểm của các phương pháp vá lốp ô tô trên

Đây là phương pháp chuẩn kỹ thuật hiện nay, sử dụng miếng vá hình cây nấm với tác dụng là làm kín hơi từ bên trong, sợi cao su có tác dụng lấp kín mặt thủng tránh sự xâm nhập của nước và bùn đất. Vá nấm ô tô là phương pháp vá lốp ô tô tối ưu giúp bảo vệ lốp xe do:

  • Tạo hiệu quả an toàn kép, xử lý triệt để vết thủng trên lốp xe.
  • Bảo vệ lốp không bị ăn mòn, tránh nổ lốp.
  • Không làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển xe.
  • Rút ngắn thời gian vá lốp, an toàn và hiệu quả.
va-lop-o-to-12
Cách vá lốp xe ô tô kiểu vá nấm
va-lop-o-to-13
Vá lốp xe ô tô kiểu vá nấm

Qua đây bạn đã biết thêm được về cách cách vá lốp ô tô, nên xem xét lựa chọn nên sử dụng phương pháp nào cho phù hợp. Đối với tiệm sửa xe ô tô, để ra vào lốp đơn giản phục vụ cho công việc vá lốp xe phải đầu tư thêm máy ra vào lốp. Máy ra vào lốp ô tô giúp bảo vệ lazang ô tô tốt hơn, tiệm chuyên nghiệp hơn, thời gian sửa chữa nhanh hơn. Các loại lốp xe ô tô không thể ra vào theo phương pháp thủ công trước đây được, khách hàng sẽ lựa chọn 1 tiệm sửa xe chuyên nghiệp hơn để sửa chữa.

Lời khuyên dành cho bạn là nếu vết thủng trên lốp xe quá lớn hoặc lốp xe của bạn đã quá cũ chưa thay thì nên thay lốp mới nhé! Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Recommended For You