Tìm hiểu cách làm ốc núi hết nhớt – hocdauthau.com

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm ốc núi hết nhớt hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ốc chính là món ăn đã được nhiều người yêu thích, không riêng gì luộc mà còn dùng để chế biến những món như xào, hấp, nấu canh … Ốc có tính hàn, vị ngọt , và có nhiều chất đạm, canxi, sắt, vitamin … vô cùng bổ dưỡng .

Thế nhưng, khi mua ốc về nhiều người thường chỉ rửa qua rồi chế biến ngay mà bỏ qua khâu ngâm ốc để thực hiện sạch. Ốc cũng như tất cả những loại động vật thân mềm khác, chúng sống gần bùn đất nên có một lượng khá lớn những tạp chất trong cơ thể. Nếu chúng ta chưa loại bỏ hết chất bẩn trong cơ thể chúng thì khi ăn rất dễ bị nhiễm cặn bẩn, loại ký sinh trùng sông trong nó gây những bệnh về tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, phù nề chân tay, ung thư…Thế nhưng, khi mua ốc về nhiều người thường chỉ rửa qua rồi chế biến ngay mà bỏ lỡ khâu ngâm ốc để thực hiện sạch. Ốc cũng như tổng thể loại động vật hoang dã thân mềm khác, chúng sống gần bùn đất nên có một lượng khá lớn những tạp chất trong khung hình. Nếu tất cả mọi người không vô hiệu hết chất bẩn trong khung hình chúng thì khi ăn rất dễ bị nhiễm cặn bẩn, loại ký sinh trùng sông trong nó gây những bệnh về tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, phù nề chân tay, ung thư …

cách làm ốc núi hết nhớt

Vì thế, để món ăn từ ốc được thơm ngon và bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình thì chị em hãy nhớ những cách rửa sạch ốc dưới đây,Vì thế, để món ăn từ ốc được thơm ngon , và bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình thì chị em hãy nhớ những cách rửa sạch ốc dưới đây ,

Bạn đang đọc: Tìm hiểu cách làm ốc núi hết nhớt

1. Làm sạch ốc chỉ bằng kim loại

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ truyền lại thì ốc khi gặp kim loại cũng sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất bám sâu bên trong. Do đó, khi mua ốc về, chị em hãy ngâm chúng trong chậu nước , thả những vật dụng kim những loại như dao, dĩa… vào đó trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ. Mùi kim loại sẽ kích thích ốc nhả hết sạch bùn đất ra, lúc này chỉ việc đem rửa một vài lần nữa với nước sạch là được.Theo kinh nghiệm tay nghề của nhiều bà nội trợ truyền lại thì ốc khi gặp sắt kẽm kim những loại sẽ nhanh gọn nhả hết bùn đất bám sâu bên trong. Do đó, khi mua ốc về, chị em hãy ngâm chúng trong chậu nước , và thả những đồ vật sắt kẽm kim loại như dao, dĩa … vào đó trong khoảng chừng 2 – 3 giờ đồng hồ đeo tay. Mùi sắt kẽm kim loại sẽ kích thích ốc nhả hết sạch bùn đất ra, lúc này chỉ việc đem rửa một vài lần nữa với nước sạch là được .

Xem thêm:: 3 Cách Muối Cà Pháo Ngon Và Giòn Tại Nhà – Kho quẹt Má Hà

2. Ngâm ốc trong nước vo gạo

Nước vo gạo có vô vàn công dụng hay ho trong việc bếp núc , đối với việc thực hiện sạch ốc cũng không ngoại lệ. Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng một chậu nước vo gạo đầy rồi ngâm ốc trong 1 – 2 tiếng. Nước vo gạo cũng sẽ kích thích chất bùn bẩn trong miệng ốc tự nhả ra , và vón thành từng mảng nhầy. Sau đó, chị em đem rửa ốc lại với nước sạch 2 lần nước rồi đem chế biến chính là có ngay món ăn ngon rồi.Nước vo gạo có vô vàn hiệu quả nhất hay là ho trong việc bếp núc và so với việc thực hiện sạch ốc cũng chưa ngoại lệ. Rất đơn thuần, chỉ cần sử dụng một chậu nước vo gạo đầy rồi ngâm ốc trong 1 – 2 tiếng. Nước vo gạo sẽ kích thích chất bùn bẩn trong miệng ốc tự nhả ra và vón thành từng mảng nhầy. Sau đó, chị em đem rửa ốc lại với nước sạch 2 lần nước rồi đem chế biến chính là có ngay món ăn ngon rồi .

3.Ngâm ốc trong hỗn hợp giấm, ớt

Để ốc sạch nhanh mà vẫn giữ được mùi vị tươi ngon tự nhiên thì có thể ngâm chúng cùng với nước pha giấm , ớt băm nhuyễn trong 2 – 3 giờ. Nếu nhà không có giấm với ớt tươi thì sử dụng chanh và ớt bột để thay thế cũng có tác dụng tương đương đấy.Để ốc sạch nhanh mà vẫn giữ đã được mùi vị tươi ngon tự nhiên thì hoàn toàn có thể ngâm chúng cùng với nước pha giấm , ớt băm nhuyễn trong 2 – 3 giờ. Nếu nhà không có giấm với ớt tươi thì sử dụng chanh và ớt bột để thay thế sửa điều trị cũng có công dụng tương tự đấy .

Hoặc cũng có thể ngâm ốc với ớt tươi thái lát chưa thôi cũng được, vị cay từ ớt cũng sẽ kích thích ốc nhả bùn rất nhiều nhanh.Hoặc cũng hoàn toàn có thể ngâm ốc với ớt tươi thái lát không thôi cũng được, vị cay từ ớt sẽ kích thích ốc nhả bùn rất nhanh .

4. Ngâm ốc vào mẻ (cơm chua)

Xem thêm:: Ấn tượng với 9 cách làm chả cốm tôm thịt tốt nhất hiện nay

Phương Pháp thực hiện mứt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết

Để ốc sạch thì chị em lấy một lượng mẻ vừa phải đem trộn đều với ốc rồi ngâm nước trong 1 – 2 giờ để ốc nhả hết bùn đất , chưa còn vị tanh nữa thì đem luộc và chế biến ngay chính là được.Để ốc sạch thì chị em lấy một lượng mẻ vừa phải đem trộn đều với ốc rồi ngâm nước trong 1 – 2 giờ để ốc nhả hết bùn đất , và chưa còn vị tanh nữa thì đem luộc , và chế biến ngay chính là đã được .

cách chọn ốc sạch , và ngon

Để món ăn đến từ ốc ngon , bảo đảm đủ chất dinh dưỡng thì việc chọn đã được ốc tươi sạch chính là rất quan trọng.Để món ăn từ ốc ngon , và bảo vệ đủ chất dinh dưỡng thì việc chọn được ốc tươi sạch chính là rất quan trọng .

– Để kiểm tra xem ốc còn sống không thì dùng tay chạm vào phần đầu mày, nếu mày thụt ra, thụt vào tức là con ốc còn sống khỏe mạnh. Nếu mày thụt sâu vào trong , và có mùi hôi khó chịu thì là ốc đã chết, không nên mua.- Để kiểm tra xem ốc còn sống không thì dùng tay chạm vào phần đầu mày, nếu mày thụt ra, thụt vào tức là con ốc còn sống khỏe mạnh. Nếu mày thụt sâu vào trong , có mùi hôi không dễ chịu thì là ốc đã chết, chưa nên mua .

– Nên chọn mua ốc mập thịt để ăn ngon hơn. Loại này có mày nằm sát bên ngoài miệng ốc. Còn ốc bé, yếu thì mày thụt vào trong.- Nên chọn mua ốc mập thịt để ăn ngon hơn. Loại này có mày nằm sát bên ngoài miệng ốc. Còn ốc bé, yếu thì mày thụt vào trong .

Xem thêm:: Chất Phản Ứng Được Với Dung Dịch NaOH Là Gì? Tất Tần Tật Về NaOH

– Chọn vỏ ốc bóng bẩy, có màu tươi. Không chọn ốc có vỏ bị vỡ vì nó chưa ngon hoặc đã bị chết.- Chọn vỏ ốc bóng bẩy, có màu tươi. Không chọn ốc có vỏ bị vỡ vì nó chưa ngon hoặc đã bị chết .

cách thực hiện ốc hết nhớt , và khử mùi tanh

Lấy một vài lá chanh, gừng hoặc xả đập dập rồi lót dưới đáy nồi, sau đó xếp ốc lên trên , và đem đi luộc. cách này cũng sẽ giúp cho ốc có mùi thơm dễ chịu, không còn nhớt nữa.Lấy một vài lá chanh, gừng hoặc xả đập dập rồi lót dưới đáy nồi, sau đó xếp ốc lên trên , và đem đi luộc. cách này cũng sẽ giúp cho ốc có mùi thơm thoải mái và dễ chịu, chưa còn nhớt nữa .

5 Phương Pháp làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà ăn mùa nào cũng thích

Còn nếu dùng ốc sống để chế biến những món khác mà rửa bằng nước nhiều lần vẫn chưa hết nhớt thì hãy lấy giấm hoặc muối hột bóp vào thịt ốc rồi ngâm thêm khoảng 3 phút. Hợp chất có trong giấm , và muối sẽ làm ốc sạch nhớt hoàn toàn.Còn nếu dùng ốc sống để chế biến những món khác mà rửa bằng nước nhiều lần vẫn không hết nhớt thì hãy lấy giấm hoặc muối hột bóp vào thịt ốc rồi ngâm thêm khoảng chừng 3 phút. Hợp chất có trong giấm và muối cũng sẽ thực hiện ốc sạch nhớt trọn vẹn .

Chú ý: Ốc là món ăn có tính hàn (lạnh) nên nhiều người bụng dạ ‘kém’ sau khi ăn hay là bị đau bụng, đi ngoài. Để tránh nguy cơ này, bạn nên uống 1 cố trà gừng hoặc nước gừng xả sau khi ăn để làm ‘ấm bụng’ hơn.Chú ý : Ốc chính là món ăn có tính hàn ( lạnh ) nên nhiều người bụng dạ ‘ kém ‘ sau khi ăn hay là bị đau bụng, đi ngoài. Để tránh rủi ro tiềm ẩn này, bạn nên uống 1 cố trà gừng hoặc nước gừng xả sau khi ăn để thực hiện ‘ ấm bụng ‘ hơn .

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You