Cách làm rọ mõm chó đơn giản và tiết kiệm nhất | PetshopSaigon.vn

Cách làm rọ mõm chó đơn giản hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách làm rọ mõm chó thường được sử dụng cho những chú chó hung dữ và nguy hiểm, nhưng, đối với những chú chó con ngọt ngào, nó cũng rất có ích.

Trên thực tế, rọ mõm giúp giữ cho bạn và chú chó của bạn an toàn hơn, và chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc huấn luyện chó.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại rọ mõm nhưng nếu bạn muốn tự làm cho chú chó của mình hoặc bạn không thể tìm được cái rọ mõm phù hợp cho nó, thì có nhiều cách làm rọ mõm chó tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn cần nhớ rằng vì rọ mõm đóng vai trò như một công cụ an toàn, nên điều quan trọng là những cái rọ mõm tự làm này phải đảm bảo được an toàn cho bạn và chú chó của bạn.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách làm rọ mõm chó tốt nhất hiện nay! Chúng ta cũng sẽ thảo luận một số lý do tại sao bạn nên sử dụng rọ mõm và một số quan điểm sai lầm về rọ mõm phổ biến hiện nay.

6 cách làm rọ mõm chó tại nhà đơn giản

Dưới đây là một số loại rọ mõm cho chó yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể tự làm từ sự thoải mái trong nhà của mình.

Lưu ý an toàn

Để chó của bạn không quá nóng, bạn cần đảm bảo rằng chiếc rọ mõm bạn làm không cản trở việc hả miệng và thở bình thường của chúng. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng khi bạn đưa chó đi dạo trong thời tiết ấm nóng.

Rọ mõm bền từ dây khóa bằng nhựa

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một chiếc rọ mõm bền, xài hoài không hỏng, thì loại rọ mõm bền là một lựa chọn tuyệt vời.

Chiếc rọ mõm này yêu cầu bạn cần có chút kỹ năng may vá, mới có thể hoàn thành, tuy nhiên, số lượng vật liệu cần thiết lại không nhiều. Bạn nên in hướng dẫn chi tiết ra để tiện cho việc thực hiện

Độ khó: Trung bình

Vật liệu cần thiết:

 • Nylon Webbing
 • Dây
 • Khóa chở hàng bằng nhựa

Dụng cụ cần thiết:

 • Máy may
 • Kéo

Rọ mõm cho chó bằng len

Đây có lẽ không phải là loại rọ mõm bền chắc nhất, vì vậy, nếu bạn đang nuôi một chú chó to, mập mạp, khỏe, thì có lẽ đây không phải là sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, chiếc rọ mõm này rất có ích trong việc ngăn chú chó của bạn ăn những thứ bậy bạ mà chúng tìm thấy.

Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể thử dùng các loại vật liệu khác, bền hơn nếu bạn thích.

Độ khó: Trung bình đến khó

Vật liệu cần thiết:

 • Khóa
 • Sợi len

Dụng cụ cần thiết:

 • Cây móc len

Rọ mõm cho chó làm từ chai nước ngọt

Về cơ bản, bạn sẽ cắt bỏ phần trên của chai nhựa, chỗ này dùng để bịt mõm của chó, tiếp đến, bạn phải sử dụng băng dính điện để che các chỗ cắt nhọn, thô, những chỗ sắc có thể khiến chú chó của bạn bị thương, sau đó bạn sẽ buộc rọ mõm cho chó bằng gạc.

Rọ mõm làm bằng chai soda, mặc dù khá tiện lợi nhưng bạn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, vì cái rọ mõm này sẽ hạn chế khả năng thở hổn hển của chó. Thay vì sử dụng chúng khi bạn dắt chó đi dạo, thì bạn nên sử dụng trong trường hợp như chải lông, hoặc cắt móng

Cách làm rọ mõm chó này phù hợp với các giống chó có kích thước nhỏ, vì kích thước mõm bị giới hạn bởi kích thước chai nước ngọt mà bạn có.

Độ khó: Dễ

Vật liệu cần thiết:

 • Vỏ chai nước ngọt lớn
 • Băng keo điện
 • Gạc

Dụng cụ cần thiết:

 • Kéo
 • Thước
 • Bút dạ dùng để đánh dấu

Rọ mõm cho chó bằng ống nhựa

Xem thêm:: Khám phá 10+ sống như những đóa hoa mp3 hot nhất bạn cần biết

Bạn có thể thực hiện cách làm rọ mõm chó bằng ống nhựa hoặc ống hút đã qua sử dụng.

Cách làm rọ mõm này này hướng dẫn bạn tạo ra một cái rọ mõm đáng yêu, chiếc rọ mõm này quấn băng keo sáng màu, phản quang, giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chú chó của mình.

Độ khó: Dễ

Vật liệu cần thiết:

 • Băng keo
 • Xịt tráng men trong (nếu bạn không thích có thể không dùng)

Dụng cụ cần thiết:

 • Dao Exacto

Rọ mõm cho chó bằng băng gạc

Cách làm rọ mõm chó này chắc chắn không phải là phương pháp mà bạn nên sử dụng hàng ngày, nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, thì nó rất hữu ích.

Tất cả những gì bạn cần để làm chiếc rọ mõm này là một ít gạc và kéo. Bạn hãy nhớ xem hướng dẫn nhé, để có thể rọ mõm cho chó đúng cách.

Độ khó: Dễ

Vật liệu cần thiết:

 • Gac

Dụng cụ cần thiết:

 • Kéo (Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể nhét bất kỳ miếng gạc thừa nào dưới dây buộc phía sau đầu chó).

Rọ mõm cho chó làm bằng dây buộc

Chiếc rọ mõm này được tạo ra bằng cách buộc một sợi dây quanh mõm của chó một cách an toàn. Bạn cần lưu ý rằng phương pháp này không thể sử dụng cho những chú chó có mõm ngắn, bởi vì mõm của chúng không đủ dài để giữ dây buộc không bị lệch.

Chiếc rọ mõm tạm thời này phát huy tác dụng khi bạn cần kiềm chế chú chó của mình, tuy nhiên, bạn không được dùng phương pháp rọ mõm này thường xuyên

Độ khó: Dễ

Vật liệu cần thiết:

 • Dây buộc

Dụng cụ cần thiết:

 • Không có

Lợi ích mà cách làm rọ mõm chó mang lại

Rọ mõm là một thứ vật dụng rất hữu ích. Và chức năng chính và rõ ràng nhất đó là ngăn chú chó của bạn cắn người, tuy nhiên, chúng cũng còn một số lợi ích khác.

Dưới đây, là một số lợi ích khác mà rọ mõm mang lại cho bạn và chú chó của bạn.

Rọ mõm rất hữu ích trong việc giúp chó hồi phục chấn thương

Nếu chó của bạn bị thương, và những vết thương đang bắt đầu lành lại, thì rọ mõm rất hữu ích đó nhé, nó sẽ ngăn chú chó của bạn gặm, nhai những chỗ bị thương đang lành lại.

Rọ mõm giúp chó không ăn đồ ăn bậy bạ ngoài đường

Một số chú chó thích nếm, ăn bất cứ thứ gì có mùi hấp dẫn mà chúng bắt gặp khi đi dạo. Tuy điều này khá phổ biến, nhưng hẳn là bạn cũng muốn ngăn điều đó xảy ra.

Chú chó của bạn có thể dễ dàng ăn thứ gì đó nguy hiểm mà chúng bắt gặp trên đường, những thứ đó có thể làm nó bị đau dạ dày, hay tệ hơn là có thể khiến nó bị ốm nặng. Và một chiếc rọ mõm có thể giúp ngăn chú chó của bạn ăn những thứ bậy bạ chứa đựng những nguy hiểm tiềm ẩn.

Rọ mõm là một dụng cụ quản lý chó rất hữu ích

Đôi khi, chú chó của bạn có thể sẽ gặp phải một số kích động, ví dụ như là được đưa đi khám thú y, hoặc là chải lông,…

Nhưng bằng cách làm rọ mõm chó, bạn có thể đảm bảo rằng chúng sẽ không cắn vào tay người đang chăm sóc cho chúng.

Rọ mõm giúp chó an toàn hơn với những thứ mới xung quanh

Nếu bạn chỉ mới làm quen với thú cưng của mình và bạn không thể chắc chắn được 100% chúng sẽ phản ứng thế nào với các kích thích nhất định, thì rọ mõm là một ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm:: Cách làm slime: 7 cách làm slime bằng nguyên liệu tại nhà

Sự an toàn luôn tốt hơn là lời xin lỗi và việc đeo rọ mõm cho chó sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về hành vi và xu hướng tự nhiên của chó mà không phải căng thẳng về sự an toàn.

Cách sử dụng rọ mõm cho chó an toàn

Cách làm rọ mõm chó không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho bạn và chú chó của bạn, chưa kể đến việc đeo không đúng cách sẽ khiến chú chó của bạn khó chịu.

Vì vậy, để những vấn đề như thế này không xảy ra, thì bạn phải đảm bảo bản thân đã làm theo đúng lời khuyên, để chú chó của bạn và bạn không gặp nguy hiểm.

Sử dụng rọ mõm có thiết kế phù hợp với chú chó của bạn

Khi sử dụng rọ mõm, điều quan trọng nhất là bạn phải ghi nhớ đặc điểm cụ thể của chú chó nhà bạn.

Ví dụ: nếu chú chó của bạn thuộc giống chó brachycephalic (chó mõm ngắn như chó Pugs hoặc chó Chow-Chows), thì bạn cần lưu ý chú chó của mình, vì nó có thể bị khó thở khi đeo rọ mõm.

Sử dụng đúng loại rọ mõm, phù hợp với nhu cầu của bạn

Một số rọ mõm sẽ khiến chú chó của bạn ngậm miệng hoàn toàn, điều này có thể khiến chó khó thở và làm hạ thân nhiệt của chó.

Những loại rọ mõm như thế này nên được sử dụng trong thời gian ngắn và rất ngắn hoặc trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn không nên sử dụng những loại rọ mõm này hàng ngày. Thay vào đó, bạn hãy chọn loại mõm kiểu giỏ, để sử dụng được lâu dài.

Chỉ sử dụng rọ mõm khi bạn có thể giám sát được chú chó của mình

Theo nguyên tắc chung, chỉ nên sử dụng rọ mõm khi chú chó của bạn đang được bạn giám sát.

Bạn sẽ không thể nào biết được chú chó của mình sẽ phản ứng thế nào khi đeo rọ mõm mà không có mặt bạn ở đó, vì vậy, bạn phải để mắt đến chú chó của mình khi chúng đang đeo rọ mõm.

Hãy khiến chú chó của bạn thoải mái khi đeo rọ mõm

Giống như bất cứ thứ gì bạn đặt lên người thú cưng của mình, thì bạn phải luôn đảm bảo cách làm rọ mõm chó không làm cún cưng của bạn thấy khó chịu, rọ mõm phải vừa vặn, không cọ xát, đâm vào da thịt.

Bạn nên cân nhắc về chất liệu của rọ mõm và phải xem xét xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Cách dạy chó đeo rọ mõm dễ dàng

Cho chó con làm quen với rọ mõm từ sớm là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng. Bạn nên lên kế hoạch cho chó con làm quen với rọ mõm vào khoảng thời gian bạn bắt đầu chơi với chúng.

Bạn nên chủ động trong việc huấn luyện chó đeo rọ mõm, để chúng không sợ hãi khi đeo mà còn đeo trong vui vẻ, thân thiện, ngay cả khi chúng phải gặp bác sĩ thú y hoặc được chải lông. Dưới đây là một số mẹo để dạy cho chó cưng của bạn chấp nhận đeo rọ mõm.

Tạo sự liên kết với cún cưng

Trước khi cố gắng đeo rọ mõm trực tiếp vào miệng của chó, bạn hãy đặt nó xuống đất, để chúng đánh hơi và kiểm tra.

Bạn nên khen ngợi hoặc thưởng một món quà nhỏ cho chú chó của bạn, khi nó chạm mũi vào rọ mõm. Bạn thậm chí có thể thử đặt đồ ăn, hoặc đồ chơi của chó vào bên trong hoặc bên trên rọ mõm khi nó đang nằm trên mặt đất.

Lặp lại quá trình huấn luyện này trong vài ngày hoặc làm cho đến khi thú cưng của bạn có vẻ thoải mái với chiếc rọ mõm.

Giữ yên chiếc rọ mõm

Sau khi bạn đã thành công trong việc tạo ra mối liên kết tích cực, thì tiếp đến, bạn hãy cầm rọ mõm bằng một tay và đặt đồ ăn vào trong rọ mõm, để chú chó của bạn phải đưa mõm của mình vào rọ mõm để nhận món ăn.

Rửa sạch và lặp lại cho đến khi chúng cảm thấy thoải mái và không sợ nữa!

Khen chó khi chúng đeo rọ mõm

Đút nhanh rọ mõm vào mõm của chó, nhưng sau đó, bạn hãy gỡ nó ra ngay lập tức và khen ngợi chú chó của mình.

Hãy cố gắng gắn rọ mõm vào cho chó một cách nhẹ nhàng, rồi lấy ra, lặp lại quá trình để chú chó của bạn làm quen.

Dừng huấn luyện đến khi chó thấy thoải mái với rọ mõm

Thực hành đeo và tháo rọ mõm đầy đủ các bước. Bạn hãy cố gắng tăng thời gian đeo rọ mõm cho chó cho đến khi chúng hoàn toàn cảm thấy thoải mái và hiểu được rằng, đeo rọ mõm không đáng sợ!

Đừng quên khen thưởng và tặng cho nó những món quà nhỏ khi thực hiện quá trình này!

Câu hỏi thường gặp về rọ mõm của chó

Trước khi bắt đầu cách làm rọ mõm chó tại nhà, bạn có thể sẽ có một số câu hỏi liên quan đến rọ mõm và sử dụng rọ mõm thế nào là đúng cách!

Có thể dùng rọ mõm để ngăn chó sủa không?

Xem thêm:: Cách sử dụng máy vi tính – BuaXua.vn

Nếu bạn đeo cho chó một chiếc rọ mõm phù hợp thì chúng vẫn có thể sủa, vì vậy bất kỳ chiếc rọ mõm nào cản trở việc sủa đều không được đeo đúng cách.

Rọ mõm chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, trong khi đó sủa quá mức là một vấn đề về hành vi lâu dài. Bạn nên xem các mẹo của chúng tôi về việc giải quyết chó sủa quá mức.

Làm sao để đeo rọ mõm cho chó?

Trước khi thực hiện cách làm rọ mõm chó và cố gắng đeo rọ mõm cho chó, thì bạn phải đảm bảo rằng bạn đã cho chúng trải qua quá trình làm quen với rọ mõm (xem ở trên).

Để đeo rọ mõm, hãy quỳ xuống ngang tầm mắt của chó, là để tránh trường hợp chúng nghĩ bạn xuất hiện như một mối đe dọa. Đưa rọ mõm đối diện với chó của bạn sao cho mõm của chúng thẳng hàng với chỗ đút mõm vào.

Đặt rọ mõm vào mõm của chó. Nếu chú chó của bạn không phát điên lên khi đeo rọ mõm, thì bạn có thể đặt một ít thức ăn ở trong rọ mõm, điều này sẽ thuyết phục chú chó của bạn đặt mõm của nó trong rọ mõm.

Cố định dây đai hoặc khóa quanh cổ của chó, sao cho bạn chỉ có thể đặt một ngón tay vào giữa đầu và dây đeo.

Có loại rọ mõm nào khi đeo vào thì chó vẫn ăn uống bình thường không?

Khi áp dụng cách làm rọ mõm chó, nếu chó của bạn đeo rọ mõm kiểu giỏ, thì nó vẫn có thể ăn uống bình thường bạn nhé. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng rọ mõm chỉ nên sử dụng tạm thời và chúng không phải là thứ mà chó cưng của bạn nên đeo như vòng cổ.

Làm sao để biết được rọ mõm nào phù hợp với kích thước mõm của chó?

Nói chung, các loại mõm khác nhau đều sẽ yêu cầu các số đo khác nhau, nhưng khi tự làm hoặc mua một chiếc rọ mõm, bạn sẽ phải cần các số đo cơ bản của chó:

 • Chiều dài mõm: Từ đầu mõm của chó đến khoảng 1.3 cm ngay dưới mắt.
 • Chu vi mũi: Khoảng cách xung quanh mõm của chó, chú chó của bạn có thể mở hoặc đóng miệng hay không, là tùy thuộc vào độ rộng của rọ mõm.
 • Chiều cao của mõm: Chiều cao mở hoặc đóng của miệng.
 • Chu vi cổ: Khoảng cách xung quanh cổ thú cưng của bạn, sau tai. Bạn cần số đo này là để bạn có thể lắp dây, khóa của rọ mõm đúng cách.

Chó có cảm thấy phiền khi đeo rọ mõm không?

Cũng giống như bất kỳ loại trang phục dành cho chó khác, chú chó của bạn cần phải có thời gian để thích nghi với rọ mõm, và chấp nhận chúng.

Khi rọ mõm vừa vặn và được làm quen đúng phương pháp, chú chó sẽ không quá bận tâm đến rọ mõm, đặc biệt là vì chúng được sử dụng trong thời gian ngắn.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn cho chó làm quen với rọ mõm càng sớm càng tốt.

Khi nào thì nên cho chó đeo rọ mõm?

Ngoài cách làm rọ mõm chó, nên sử dụng rọ mõm cho chó bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thú cưng trông có vẻ sẽ cắn người. Một số tình huống phổ biến mà bạn có thể sẽ cần đến rọ mõm, bao gồm:

 • Khi chó phải gặp bác sĩ thú y (đặc biệt nếu chú chó của bạn sợ hãi bác sĩ thú y)
 • Khi chúng phải chải lông
 • Khi chúng được đi chơi ở công viên dành riêng cho chó
 • Bất cứ khi nào bạn dắt một chú chó thích ăn vặt đi dạo.

Tóm lại, nếu bạn nghi ngờ về cách mà thú cưng sẽ phản ứng với điều gì đó, thì bạn nên sử dụng rọ mõm.

Việc thực hiện cách làm rọ mõm chó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và giúp thú cưng của bạn và bạn an toàn hơn hàng ngày. Với những mẹo tuyệt vời này, không có gì ngăn cản bạn thực hiện thêm một bước để giữ an toàn cho chó, và giúp cún cưng sống khỏe mạnh.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

 • Cách làm nệm cho chó
 • Cách làm nhà cho chó bằng thùng giấy
 • Cách làm vòng cổ cho chó nhanh nhất

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://petshopsaigon.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You