3 cách nhớ quốc kỳ các nước nhanh chóng hiệu quả – FuSuSu

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách nhớ cờ các nước hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách nhớ quốc kỳ các nước hiệu quả #2 – Học theo nhóm các quốc kỳ giống nhau

Khi bạn mới học một thứ gì đó, các nơ-ron thần kinh trong não sẽ bắt đầu tạo ra những liên kết. Bản chất của trí nhớ là liên kết giữa những thứ cũ và những thứ mới (rồi mở rộng dần). Đó là lý do đây là cách nhớ quốc kỳ các nước hiệu quả tiếp theo: nhóm các quốc kỳ giống nhau lại và học cùng một lúc, và bạn nên học những nước có cờ giống với nước mà bạn đã thuộc trước.

Chẳng hạn nếu để ý bạn sẽ thấy có khá nhiều lá cờ sở hữu dải màu và tông màu Đỏ-Trắng tương tự với cờ nước Áo: Latvia, Indonesia, Ba Lan, Singapore, Malta, Peru, Canada, Chile. Lúc này bạn có thể áp dụng cách nhớ quốc kỳ các nước #1, tìm hiểu tiếp ý nghĩa và vẽ lại lá cờ của từng nước, là bạn sẽ thuộc nguyên cả cụm cờ Đỏ-Trắng này một cách dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo danh sách đầy đủ quốc kỳ các nước đã được chia nhóm sẵn rất khoa học tại đây để học nhé!

Cách nhớ quốc kỳ các nước hiệu quả #3 – Tạo ra câu chuyện liên kết các lá cờ và tên quốc gia

Nếu như bạn cảm thấy việc học theo nhóm các lá cờ, thậm chí vẽ lại vẫn khó khăn, thì có lẽ đã tới lúc phải kích hoạt bộ não thiên tài của bạn. Các lá cờ là hình ảnh, tại sao bộ não vẫn khó khăn ghi nhớ? Đơn giản là vì đó chưa phải là hình ảnh của bạn nghĩ ra, nên bạn dễ quên. Cho nên cách nhớ quốc kỳ các nước hiệu quả là bạn phải tạo ra liên kết tưởng tượng giữa lá cờ và tên quốc gia đó.

Khi bạn đã nhớ cờ nước Áo bởi biểu tượng cái áo trắng có hai vạch máu đỏ rồi, thì bạn có thể dựa vào đó để nhớ các lá cờ tương tự.

cách nhớ quốc kỳ các nước

Chẳng hạn, bạn có thể tưởng tượng (chỉ là tưởng tượng thôi nhé ^^!)

Vị công tước nước Áo kia đã cắt cái dải trắng ở giữa một “Lát” khiến nó hẹp hơn, thế là ra hình giống cờ “Lat”via, hoặc là ông ta cắt cái dải màu đỏ ở cuối để đi “In” áo mới, thế là ra hình giống cờ “In”donesia, v.v…

cách nhớ quốc kỳ các nước nhanh chóng hiệu quả

Bạn cứ làm vậy kết hợp với tách từ liên tưởng cho tên các nước, kiểu gì cũng sẽ nhớ hết các lá cờ trong cùng một nhóm. Thậm chí bạn đưa tên thủ đô vào luôn câu chuyện thì sẽ nhớ được hết luôn. Còn diện tích, dân số, thì bạn có thể áp dụng các cách nhớ số tại đây sẽ thấy rất đơn giản. Vì lý do nhạy cảm (bên dưới) mà Fususu không tiện đưa ra ví dụ ^^!

Recommended For You