Cách sử dụng lược điện Nova –

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách sử dụng lược điện hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Ngày nay, mỗi khi chị em phụ nữ đi dự tiệc hay dạo phố đều rất chăm chút cho ngoại hình của mình, và mái tóc cũng không là ngoại lệ. Nhưng mỗi khi đi tiệc mà phải tốn thời gian đến tiệm làm tóc để uốn lọn hay duỗi phồng thì thật là bất tiện, do vậy các chị em phụ nữ thường chọn sản phẩm lược điện để làm tóc tại nhà. Và sản phẩm lược điện Nova là một công cụ làm đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường, với mức giá phải chăng và cách sử dụng đơn giản. Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng lược điện Nova để có mái tóc như ý muốn.

Bạn đừng quên: Các loại lược tạo kiểu tóc đa năng

1.Chức năng uốn

Bước 1: Xoã tóc ra và dùng lược thông thường chải cho tóc suôn mượt trước, đặt biệt tại phần ngọn.

Bước 2: Cắm dây điện của máy vào nguồn điện, bật công tắc, chờ một tí trong vòng từ 5 – 8 phút cho máy nóng để dễ tạo kiểu hơn.

Xem thêm:: Trẻ mấy tháng ăn được quả óc chó? Cách nấu cháo với quả óc chó cho bé ăn dặm

Bước 3: Dùng lược điện Nova, chải tóc từ chân và tại phần ngọn thì uốn tóc vào lược giữ trong khoảng từ 20 – 30 giây.

Sử dụng lược điện Nova - Cắm điện trước khi dùng 5 phút

Cắm điện và bật công tắc trước khi uốn từ 5 – 8 phút để máy nóng

Đối với những ai có mái tóc ngắn ngang vai thì có thể làm như hướng dẫn trên là đã có phần ngọn được uốn bồng bềnh. Nhưng đối với những bạn có mái tóc dài đến ngang lưng thì cần lưu ý một chút về kỹ thuật uốn. Bạn không nên dùng tay lấy tóc và quấn nhiều vòng quanh lược (theo kiểu zig zag) vì như vậy tóc sẽ dễ bị rối và khó lấy ra khỏi lược. Thay vào đó, bạn nên đặt 1 ít phần ngọn tóc vào lược rồi từ từ cuốn lược đi lên theo đường thẳng, sao cho tóc được quấn nhiều vòng quanh lược chỉ bằng cách bạn dùng tay xoay lược điện nova theo chiều hướng lên. Bạn muốn tóc của mình xoăn cao hay thấp thì dừng lại ở một vị trí thích hợp theo ý muốn. Sau khi để khoảng 20 giây, bạn lấy lược ra khỏi tóc bằng cách quấn lược theo chiều ngược lại (đi xuống)

Phần để uốn tóc trên lược điện Nova có các răng cưa, lớp này có lớp cách nhiệt nên dù đang được bật nóng thì bạn có chạm tay vào cũng không sao, khá an toàn hơn so với các máy uốn tóc ngoài tiệm có độ nóng khá lớn. Do vậy bạn cứ thoải mái dùng tay uốn tóc mà không sợ bị phỏng.

Xem thêm:: Có được hưởng chế độ ốm đau trong thời gian nghỉ không lương không? Nghỉ hưởng chế độ ốm đau khi đóng bảo hiểm xã hội được 6 năm bao nhiêu ngày?

Bước 4: Sau khi đã chải hết tóc, bạn chỉnh sửa một lần nữa tại các ngọn tóc. Dùng lược điện Nova chải và uốn lọn riêng cho những phần chưa vô nếp và chưa nằm vào phần lọn cong của cả mái tóc. Tại bước này ta có thể lấy cả nhúm tóc lớn để chải. Mỗi lần lấy khoảng 1/3 lượng tóc để uốn.

2.Chức năng là thẳng (ép tóc)

Để thực hiện chức năng này, trước tiên bạn phải biết cách sử dụng máy. Đối với những loại lược điện Nova 3 trong 1, trên thân máy có thiết kế 1 chiếc cần điều khiển màu đen, nằm giữa 2 cái nút hình tròn nhỏ. Bạn ấn vào nút bên phải, rồi gạc chiếc cần xuống, máy sẽ tách ra làm đôi và mở ra chức năng là.

Sử dụng lược điện Nova để dập phồng và ép tóc

Ngoài chức năng uốn, lược điện Nova còn có thể là thẳng vào dập xù tóc

Xem thêm:: Review serum Maelove: &quotlính mới&quot trong làng skincare có thực sự đáng dùng?

Đối với chức năng là thẳng tóc này, bạn thực hiện bước 1 và bước 2 giống như chức năng uốn. Đến bước 3, bạn cũng chia nhỏ tóc ra thành từng nhúm và dùng ngón cái điều khiểu cái cần để lược điện mở ra làm đôi, và bạn đưa tóc và giữa lược rồi kéo xuống cho tóc thẳng. Bạn lặp lại khoảng 3, 4 lần để phần tóc có độ thẳng như ý muốn. Bạn có thể kết hợp vừa uốn vừa là tóc. Bạn có thể chỉ uốn phần ngọn tóc cho xoăn nhẹ tự nhiên, rồi sau đó là thẳng phần thân tóc ở giữa.

3.Chức năng làm phồng tóc (dập xù/ tạo gợn sóng)

Cũng giống các chức năng trên, bước 1 và bước 2 được thực hiện giống nhau.

Để mở ra chức năng dập xù, bạn ấn vào nút tròn nhỏ màu đen bên trái, gạc chiếc cần xuống sẽ thấy lược điện mở ra chức năng dập. Kế đến, bạn lấy phần tóc muốn tạo gợn cho vào giữa lược điện, đóng lược lại để trong khoảng 10 – 20 giây cho tóc được tạo gợn sóng đẹp mắt. Bạn có thể làm thêm 2, 3 gợn sóng nữa theo suốt chiều dài tóc.

Chức năng này mang đến cho bạn 2 kiểu tóc. Một là khi bạn có mái tóc quá mỏng và muốn cho tóc dày hơn, bạn chọn lớp tóc nằm bên trong và thực hiện dập xù. Sau khi hoàn thành, bạn thả lớp tóc bên ngoài xuống che đi lớp dập xù này, bạn sẽ có một mái tóc phồng bồng bềnh tự nhiên do lớp tóc dập xù bên trong đẩy lớp tóc thẳng bên ngoài lên. Kiểu tóc thứ hai, đó là khi bạn muốn trang trí cho mái tóc thẳng của mình. Bạn thực hiện dập xù 1 vài lọng nằm bên ngoài, nó sẽ điểm xuyết trên mái tóc của bạn vài chỗ gợn sóng trông vô cùng phong cách.

Vậy là bạn có thể tạo ra được 3 kiểu tóc một cách thật đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài hướng dẫn cách sử dụng lược điện Nova sẽ mang đến cho bạn nhiều kiểu tóc đẹp. Chúc bạn thành công.

Recommended For You