Cách dùng Trigger trong PowerPoint đúng chuẩn 100%

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách sử dụng trigger trong powerpoint hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong trình chiếu PowerPoint, thông thường các đối tượng có hiệu ứng sẽ được kích hoạt bằng cách sử dụng con trỏ chuột, phím Next, Enter hoặc mũi tên sang ngang. Tuy nhiên, trong bài viết này UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kỹ thuật Trigger trong PowerPoint để điều khiển hoạt động của các hiệu ứng. Các bạn hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

1. Kỹ thuật Trigger trong PowerPoint là gì?

Trong PowerPoint, Trigger là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình để điều khiển hiệu ứng chạy theo ý muốn của người dùng. Trigger là kỹ thuật cò súng, là một kỹ thuật rất khó và phức tạp nên rất ít khi được sử dụng.

Với kỹ thuật này, bạn có thể tự mình tạo ra những hiệu ứng đặc biệt cho PowerPoint như: kích hoạt vòng quay may mắn, lật mở ô chữ, nhấn nút bấm đồng hồ và vô vàn những lợi ích tuyệt vời khác.

2. Lưu ý khi tạoTrigger chung cho PowerPoint

Để tạo được hiệu ứng Trigger, trước tiên bạn cần xác định được mục tiêu, đối tượng nào là chủ động, đối tượng nào bị động bị Trigger tác động lên.

Ví dụ, có rất nhiều cách tạo hiệu ứng Trigger như việc bạn kích hoạt hiệu ứng hoạt hình của đối tượng 1 nhưng lại click chuột vào đối tượng số 2, nếu bạn không chọn đối tượng số 2 thì đối tượng 1 sẽ không chạy hiệu ứng.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ hồ sơ kcs bao gồm những gì hot nhất bạn cần biết

Hoặc việc bạn tạo ra ma trận trắc nghiệm, khi kích vào nút đáp án thì câu trả lời sẽ hiện ra đồng thời sẽ có tiếng pháo nổ và câu hỏi biến mất. Như vậy trong trường hợp này, bạn sẽ xác định được rằng nút đáp án đóng vai trò là một Trigger, còn các đối tượng bị tác động bởi Trigger là âm thanh pháo nổ, sự biến mất của câu hỏi, sự xuất hiện của câu trả lời.

3. Hướng dẫn cách dùng Trigger trong PowerPoint

– Bước 1: Tạo hiệu ứng cho các đối tượng bị tác động bởi Trigger có cách thực hiện không quá phức tạp. Bạn cần chọn hiệu ứng hoạt hình trong mục Animations. Sau đó chọn Add Animation.

Đặt Animation cho đối tượng

– Bước 2: Tạo đối tượng được coi là Trigger, trong cửa sổ Animation Pane, kích chuột vào mũi tên bên phải của đối tượng bị tác động bởi Trigger. Lúc này bạn Double Click vào hiệu ứng để hiện ra cửa sổ Zoom.

cach-dung-Trigger-trong-PowerPoint-1.jpg

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách làm nem tai thính hot nhất bạn cần biết

– Bước 3: Trong cửa sổ Zoom, bạn chọn thẻ Timing.

>> Xem thêm: 10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp

Tiếp tục chọn Triggers trong hộp thoại hiện ra, kích chuột chọn Start Effect on Click Of.

cach-dung-Trigger-trong-PowerPoint-3.jpg

SQL Trigger là một trong những kỹ thuật của Trigger

Xem thêm:: 5 cách cắm hoa Thiên điểu thổi hồn cho bình hoa đẹp kiêu sa – Trồng Hoa

– Bước 4: Cuối cùng quan sát con trỏ chuột, nếu hình trỏ chuột xuất hiện thành hình bàn tay thì có nghĩa là bạn đã hoàn tất, còn nếu chưa thì thực hiện lại các bước phía trên mà Unica đã hướng dẫn nhé.

Kiểm tra lại thao tác sau khi hoàn tất các bước thực hiện

Với những kiến thức chia sẻ về Trigger trong PowerPoint không đủ để giúp bạn có một bài thuyết trình chuyên nghiệp, ấn tượng. Bạn cần nắm thêm nhiều kỹ năng hơn về công cụ thuyết trình PowerPoint, các mẹo cũng như cách tạo ra một bài thuyết trình chyên nghiệp.

Trong quá trình thao tác, có vấn đề gì khó khăn, bạn hãy truy cập vào khóa học Powerpoint chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao để trau dồi thêm kiến thức, cũng như các kỹ năng tin học văn phòng cho mình trên Unica nhé.

Kỹ thuật Trigger trong PowerPoint là một kỹ thuật khá phức tạp khi ứng dụng vào thuyết trình. Bạn có thể sử dụng chức năng của kỹ thuật này trong việc tạo ra cách trò chơi ô chữ, cách tạo đồng hồ đếm đếm ngược. UNICA hy vọng rằng, bài viết này sẽ một “sườn bài” chi tiết cho bạn khi áp dụng vào làm slide PowerPoint.

>> Xem thêm: Mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên biết

Tags: PowerPoint

Recommended For You