3 Nguyên Nhân Và Cách Sửa Nồi Cơm Điện Không Vào Điện

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách sửa nồi cơm điện không vào điện hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Nồi cơm điện nhà bạn đang gặp tình trạng không vào điện? Hãy theo dõi bài viết sau đển biết nguyên nhân cũng như cách sửa nồi cơm điện không vào điện chính xác, tránh việc gặp lại tình trạng không mong muốn này nhé!

Nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện không vào điện

1. Nguyên nhân tình trạng nồi cơm điện không vào điện

– Phích cắm của nồi bị lỏng: Phích cắm nối với nồi cơm điện bị lỏng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không vào điện. Nếu phích cắm bị lỏng, nguồn điện sẽ không được dẫn đến nồi cơm điện, do đó nồi cơm điện không hoạt động được. Phích cắm với nguồn điện bị lỏng.

Phích cắm của nồi bị lỏng khiến nồi cơm không vào điện

– Dây cắm của nồi bị hỏng: Dây cắm điện bị đứt sẽ làm cho việc truyền tải điện năng gặp vấn đề. Điều này không những khiến cho nồi cơm điện không vào điện mà còn gây ra việc rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm:: List 10+ cách chúc sinh nhật người lớn hay nhất

Dây cắm của nồi bị hỏng khiến nồi cơm không vào điện

– Nguồn cấp điện yếu: Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến nồi cơm điện không vào điện bạn có thể gặp phải

Nguồn điện yếu khiến nồi cơm không vào điện

– Cầu chì lỏng: Cầu chì gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải điện năng trong gia đình. Nếu cầu chì bị lỏng thì hoạt động của các thiết bị điện cũng không được tốt. Đối với nồi cơm điện thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không vào điện.

Cầu chì lòng khiến nồi cơm điện không vào điện

2. Cách sửa nồi cơm điện không vào điện chính xác

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra phích cắm điện thật kĩ xem phích đã được cắm chắc chắn hay chưa.

Xem thêm:: Tại Sao Trám Răng Thẩm Mỹ Được Nhiều Người Ưa Chuộng?

– Bạn cũng nên lau chùi phích cắm sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn đóng quá nhiều khiến phích không thể cắm chặt vào nồi.

Kiểu tra phích cắm

– Nếu dây cắm điện bị hỏng, cách sửa nồi cơm điện không vào điện trong tình huống này là bạn nên mang nồi đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa điện để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới dây cắm điện. Bạn không nên tự làm ở nhà nếu như chưa thành thạo có thể khiến hư hỏng trở nên trầm trọng hơn hoặc có thể gây nguy hiểm khi bạn sử dụng.

– Với tình trạng nguồn điện yếu, bạn nên lắp đặt một chiếc ổn áp trong nhà. Tác dụng của ổn áp là làm ổn định điện áp đầu ra truyền tải cho các thiết bị điện, đồng thời còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khi gặp sự cố như quá tải, chập mạch,…

cách sửa nồi cơm điện không vào điện do dây cắm điện hỏng

Xem thêm:: Tải game Kingdom Wars 2.1.3 APK MOD (Vô Hạn Tiền)

– Trong trường hợp cầu chì bị lỏng, bạn nên nhanh chóng khắc phục.

+ Bạn cần tháo cầu chì ra, sau đó lắp lại cho chặt.

+ Trong quá trình thao tác, bạn cần ngắt nguồn điện để bảo đảm an toàn.

Tham khảo: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon, dẻo, đơn giản

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách sửa nồi cơm điện không vào điện của Siêu thị điện máy HC. Chúc bạn khắc phục tình trạng nồi cơm điện không vào điện thành công.

Siêu thị điện máy HC

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You