Màn hình iPad không tự động tắt, khóa màn hình khi đóng bao da ? 9 cách sửa lỗi cần thử – Sao Hải Vương

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tắt màn hình ipad hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Máy tính bảng iPad tiết kiệm pin bằng cách tự động tắt màn hình khi bạn không tương tác với nó trong một khoảng thời gian được xác định trước. Nhưng nếu nó không làm được điều đó, các lý do có thể bao gồm cài đặt tự động khóa được định cấu hình không chính xác hoặc lỗi liên quan đến hệ thống trong iPadOS.

Làm theo cách của bạn thông qua danh sách các cách sửa lỗi tiếp theo và bạn sẽ có thể làm cho iPad của mình tự động tắt.

1. Kiểm tra cài đặt tự động khóa Auto-Lock

Nếu màn hình iPad của bạn không tự động tắt, có thể bạn đã vô tình ngăn tự động khóa hoạt động. Đi sâu vào cài đặt màn hình và độ sáng của thiết bị sẽ giúp bạn kích hoạt lại chức năng và tránh các vấn đề về việc tiêu hao pin nhanh chóng .

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Settings trên iPad của bạn. Sau đó, chọn Display and Brightness. Hãy chọn bất kỳ khoảng thời gian tự động khóa nào khác, chẳng hạn 2 phút , 5 phút , 10 phút hoặc 15 phút .

2. Kiểm tra cài đặt truy cập có hướng dẫn

Sự cố có xảy ra cụ thể khi sử dụng quyền truy cập có hướng dẫn trên iPad của bạn không? Nếu vậy, bạn có thể đã định cấu hình để màn hình không tự động tắt trong khi thiết lập.

Đầu tiên, nhấn nút trên cùng ba lần để tắt quyền truy cập có hướng dẫn (nếu bạn chưa có). Sau đó, đi tới Settings > Accessibility > Guided Access và chọn bất kỳ tùy chọn nào ngoài Never để tắt màn hình iPad của bạn khi không sử dụng.

Xem thêm:: Tôn Xi Măng | Gía Cả | Cách Phân Biệt Tấm Fibro Và Cemboard

Lưu ý: Việc chọn Default trong cài đặt tự động khóa hiển thị trong truy cập có hướng dẫn sẽ nhắc iPad của bạn phản chiếu các tùy chọn tự động khóa chung trong iPadOS.

3. Khởi động lại iPad

Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường với cài đặt tự động khóa trên iPad của mình, bạn có thể đang gặp trục trặc kỹ thuật nhỏ trong phần mềm hệ thống. Khởi động lại iPad của bạn là cách tốt nhất để khắc phục điều đó.

Bắt đầu bằng cách đi tới Settings > General. Sau đó, chọn Shut Down và kéo biểu tượng Power sang bên phải để tắt iPad.

Chờ ít nhất 30 giây để đảm bảo rằng thiết bị đã tắt nguồn hoàn toàn. Làm theo bằng cách giữ nút trên cùng để khởi động lại nó.

4. Buộc khởi động lại iPad

Nếu iPad của bạn dường như bị treo khi màn hình đang bật, bạn phải buộc khởi động lại iPad của mình. Điều đó liên quan đến việc nhấn một tổ hợp các nút cụ thể thay đổi tùy thuộc vào việc thiết bị có nút Home hay không.

iPad có nút Home

Bấm và giữ cả nút trên và Home cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple trên màn hình của iPad.

iPad không có nút Home

Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình iPad.

5. Cập nhật iPadOS

Xem thêm:: BỘ TRANG SỨC CƯỚI 1 LƯỢNG GỒM NHỮNG GÌ

Bạn có thể đang gặp phải sự cố cụ thể đối với phiên bản hiện tại của phần mềm hệ thống trên iPad của mình. Nếu bạn chưa cập nhật iPadOS gần đây, hãy thử làm điều đó ngay bây giờ.

Đi tới Settings > General > Software Update và chọn Download and Install để áp dụng tất cả các bản cập nhật phần mềm hệ thống.

Nếu iPad của bạn có vẻ đã được cập nhật, hãy làm theo cách của bạn thông qua các cách sửa lỗi còn lại, nhưng hãy nhớ áp dụng bản cập nhật iPadOS tiếp theo ngay khi nó có sẵn. Bạn cũng có thể chọn Automatic Updates (trong màn hình cập nhật phần mềm) và bật công tắc bên cạnh Download iPadOS UpdatesInstall iPadOS Updates để cho phép thiết bị tự động cập nhật.

6. Cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng lỗi cũng có thể gây ra các vấn đề trên iPad của bạn. Ví dụ: nếu sự cố xảy ra khi tương tác với một hoặc nhiều ứng dụng cụ thể, hãy thử cập nhật chúng.

Để làm điều đó, hãy mở App Store, nhấn vào ảnh chân dung hồ sơ của bạn, vuốt xuống để quét các bản cập nhật mới và chọn Update All.

Bạn cũng có thể bật cập nhật ứng dụng tự động bằng cách chuyển đến Settings > App Store và bật nút gạt bên cạnh App Update .

7. Khôi phục tất cả cài đặt

Nếu iPad của bạn vẫn không tự động tắt, có thể do cài đặt xung đột hoặc bị hỏng trong phần mềm hệ thống. Đặt lại cài đặt trong iPadOS có thể giúp khắc phục điều đó.

Xem thêm:: 5 cách chữa lỗi tivi bị đen nửa màn hình nhanh chóng tại nhà | Vua Điện Máy

Đi tới Settings > General > Reset và chọn Reset all Settings để hoàn nguyên tất cả cài đặt về mặc định.

8. Xả đầy pin và sạc lại

Chờ cho đến khi pin của iPad cạn hết và sạc lại sau đó cũng có thể giúp sữa lỗi chức năng tự động khóa bị hỏng. Nếu bạn có thời gian, hãy thử làm điều đó trước khi chuyển sang cách sửa lỗi tiếp theo.

Mẹo: Bạn có thể làm cho pin hết nhanh hơn bằng cách tăng độ sáng (đi tới Settings > Display & Brightness) trong khi phát video đồng thời.

9. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có cách sửa lỗi nào ở trên hiệu quả, bạn phải đặt lại iPad của mình về mặc định ban đầu vì bản sao mới của phần mềm hệ thống có thể chỉ là thứ nó cần để hoạt động bình thường trở lại. Nhưng mặc dù điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ mất dữ liệu của mình, nhưng bạn luôn có thể lấy lại mọi thứ thông qua bản sao lưu sau quy trình đặt lại.

Bắt đầu bằng cách sao lưu dữ liệu của bạn vào máy tính hoặc iCloud. Sau đó, đi tới Settings > General > Reset và chọn Erase All Content & Settings để hoàn nguyên thiết bị iPadOS về mặc định gốc.

Để có hướng dẫn toàn diện từng bước, hãy xem hướng dẫn này để đặt lại iPad về mặc định ban đầu .

Tóm lại

Thông thường, việc định cấu hình lại cài đặt tự động khóa hoặc khởi động lại iPad của bạn hầu như luôn luôn khắc phục được các sự cố trong đó iPad không tự động tắt. Nhưng nếu không có giải pháp nào ở trên hữu ích, hãy đợi bản phát hành iPadOS tiếp theo (hy vọng có thể khắc phục được sự cố).

Recommended For You