Bạn đã biết 10+ cách trang trí nhật ký đọc sách tốt nhất bạn nên biết

Ở bài viết này, Nội Thất Cosy đã tổng hợp danh sách rất hay về cách trang trí nhật ký đọc sách hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bullet Journal là thuật ngữ được những người trẻ yêu thích viết lách quan tâm trong thời gian gần đây. Thuật ngữ này được định nghĩa là một hình thức ghi chép sổ tay mà trong đó bạn sẽ tự thiết kế cho mình những trang sách và ghi lại những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của bản thân, danh sách việc cần làm một cách khoa học.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở lại, hiện đại, sống động hơn xưa - 1
Bullet Journal được xem là một công cụ tuyệt vời, có khả năng giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả trong công việc. (Ảnh: NVCC)

Bullet Journal đơn giản là một quyển nhật ký hay sổ ghi chép, hỗ trợ bạn lên kế hoạch cho công việc chỉn chu hơn. Bạn có thể lập kế hoạch các công việc theo mức độ được ưu tiên để công việc có thể hoàn thành đúng tiến độ. Ngoài ra, khi xây dựng nội dung, Bullet Journal vẫn phải đảm bảo những mục chính như nhật ký hàng tháng, nhật ký hàng ngày và nhật ký tương lai. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo thêm những nội dung khác mà bạn cảm thấy cần thiết.

Bullet Journal là thú chơi sáng tạo mới của giới trẻ

Bạn Hồng Hạnh (2004) biết đến loại hình ghi chép này khi đang học lớp 9 và hiện nay cô vẫn duy trì nó một cách đều đặn. Hạnh chia sẻ: “Mình quyết định chơi Bullet Journal vào khoảng thời gian mình học cách lập kế hoạch, mục tiêu cho bản thân. Phương pháp ghi chép này đã giúp mình rất nhiều trong việc sắp xếp thời gian hiệu quả để thực hiện các mục tiêu và cũng giúp mình giải tỏa căng thẳng sau một ngày học dài ở trường. Và cũng nhờ đó, mình còn có thể xem sự thay đổi, tiến bộ của bản thân qua từng khoảng thời gian”.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở lại, hiện đại, sống động hơn xưa - 2
Hồng Hạnh xem việc trang trí Bullet Journal như một thú vui hằng ngày, là nơi để bày tỏ cảm xúc như một quyển nhật ký. (Ảnh: NVCC)

Xem thêm:: Cá Sộp là cá gì? Làm món gì NGON? Có Độc Không? Giá bao nhiêu

Bạn Hương Giang (2002) bắt đầu bước vào con đường “chơi đồ thủ công” này khoảng 3 năm trước. Cô cho biết, thời gian đầu, cô chỉ ghi chép đơn thuần để theo dõi thời gian biểu cũng như tài liệu học tập. Khi lên Đại học, cô mới sử dụng hình thức ghi chép này một cách bài bản và liên tục hơn. Lâu dần, Giang để ý vào tính thẩm mỹ, bắt đầu trang trí và dành nhiều thời gian cho Bullet Journal hơn.

Giang chia sẻ: “Ban đầu chơi Bullet Journal, mình nghĩ đây chỉ là một cách theo dõi thời gian biểu và trình bày có khoa học hơn thôi. Nhưng khi đã làm quen đủ lâu với nó, mình nhận thấy rằng đây không chỉ đơn thuần là một hình thức ghi chép mà nó còn là một “hình thức thiền” với mình. Việc chìm đắm trong khoảnh khắc mò mẫm, ghi chép hay trang trí cuốn sổ mang lại cho mình một sự tập trung cao độ và cả sự yên bình nữa”.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở lại, hiện đại, sống động hơn xưa - 3
Đến nay, đã hơn 3 năm kể từ ngày Hương Giang bắt đầu chơi Bullet Journal. Đây là một cách giúp cô tập tính kiên nhẫn. (Ảnh: NVCC)

Bullet Journal thể hiện cá tính của người sở hữu

Hiện nay, các bạn trẻ xem Bullet Journal là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc lên kế hoạch và ghi chú. Họ mua những quyển sổ đặc biệt, những chiếc bút lông màu khác nhau và đa dạng phụ kiện để khiến quyển sổ của mình trở nên sinh động hơn.

Hương Giang thẳng thắn nói: “Thực hành Bullet Journal cần có dụng cụ như việc đi cày phải có trâu vậy. Mình nghĩ chỉ cần bút và một cuốn sổ đã có thể thiết kế, trang trí được rồi. Còn việc sắm thêm các phụ kiện trang trí, màu vẽ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cá nhân của mỗi người chơi”.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở lại, hiện đại, sống động hơn xưa - 4
Việc làm Bullet Journal còn thể hiện cá tính của người sở hữu, là không gian cho sự sáng tạo và khoa học. (Ảnh: NVCC)

Xem thêm:: Cách hạch toán tiền trợ cấp thai sản của bảo hiểm xã hội

Giang bộc bạch thêm: “Nhiều người hay nói chơi Bullet Journal là bày vẽ và tốn kém nhưng theo cá nhân mình thấy việc mua sắm dụng cụ thực chất không hề tốn kém hay lãng phí. Vì sắm dụng cụ chất lượng một lần mà thời gian sử dụng được rất lâu. Mỗi lần mình mua bút, sổ và các phụ kiện khác đều sẽ dao động từ khoảng 100 – 300 nghìn đồng. Việc đầu tư đấy mang lại nhiều lợi ích và cho mình nhiều sự thích thú hơn”.

Bạn Minh Anh (2001) cho biết từ khi chơi Bullet Journal, cô đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua các dụng cụ cần thiết. “Khi mình nhìn vào cuốn sổ với nhiều màu sắc và các thông tin được đánh dấu rõ ràng, mình sẽ có động lực để hoàn thành những việc đó hơn là chỉ nhìn vào một cuốn sổ với những gạch đầu dòng đơn thuần. Được tiếp xúc với màu sắc và hình vẽ thì sức sáng tạo của chúng ta cũng sẽ được phát triển tốt hơn”.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở lại, hiện đại, sống động hơn xưa - 5

“Dù phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nhưng thứ mình nhận lại có ích cho bản thân nên cũng rất xứng đáng”, Minh Anh thổ lộ. (Ảnh: NVCC)

Bí quyết của người trẻ khi sử dụng Bullet Journal

Phương pháp ghi chú mới này đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, tuy nhiên nếu là người mới chơi, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ và đôi chút khó khăn.

Xem thêm:: Danh sách 9 cách nấu nước rong biển không bị tanh hay nhất bạn nên biết

Minh Anh chia sẻ: “Trong thời gian đầu chơi, mình gặp khá nhiều khó khăn với việc trang trí. Mình liên tục làm hỏng, làm xấu, không được đẹp giống như các video hướng dẫn nên thường có áp lực và suy nghĩ có nên tiếp tục không. Tuy nhiên, sau khi chơi được một thời gian, mình đã hoàn toàn làm chủ được những gì mình muốn viết và vẽ vào sổ. Chính vì thế, mình đã tìm được niềm vui từ hoạt động này”.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở l
ại, hiện đại, sống động hơn xưa - 6
Với Minh Anh, khoảng thời gian làm Bullet Journal chính là khoảng thời gian cô dành cho bản thân. Cô được thỏa sức sáng tạo. Chính vì thế cô luôn cố gắng hoàn thiện chúng và vượt qua được sự nản lòng lúc mới bắt đầu. (Ảnh: NVCC)

Để sở hữu một cuốn Bullet Journal đẹp mắt, người chơi thực sự phải rất kỳ công với sản phẩm của mình. Hồng Hạnh bộc bạch: “Điều cơ bản nhất, mình nghĩ mọi người nên có cho mình một cuốn sổ. Mình nghĩ số giấy chấm sẽ tốt hơn bởi khi sử dụng mình không bị phụ thuộc vào dòng kẻ nên sẽ tăng tính sáng tạo cho người dùng.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một chút vào dụng cụ như bút màu, hình dán,… để làm trang giấy của bạn trở nên đẹp mắt và sinh động hơn. Về kỹ năng, bạn nên có một kiểu chữ phù hợp cho cuốn sổ của mình. Biết vẽ, trang trí, viết calligraphy (chữ thư pháp) cũng là một ưu điểm đấy nhưng quan trọng nhất là cách mọi người sắp xếp nội dung sao cho hợp lý và dễ nhìn”.

Trào lưu ghi chép sổ tay của giới trẻ trở lại, hiện đại, sống động hơn xưa - 7
“Sử dụng tối ưu những kĩ năng cần thiết như lập bảng, nghiên cứu kĩ xem bản thân cần làm những mục gì cho phù hợp, đừng quá cầu kì hay quá xem trọng hình thức mà bỏ quên nội dung”, Hạnh nói. (Ảnh: NVCC)

Ngoài những dụng cụ cho việc thiết lập những trang vở Bullet Journal, người sử dụng cần những ý tưởng độc đáo để khiến chúng trở nên sinh động và đa dạng hơn. “Nếu lúc quá bí ý tưởng để trang trí, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo trên các trang web hình ảnh để lấy cảm hứng, ví dụ như Pinterest. Có rất nhiều ý tưởng cho người làm tham khảo, từ đơn giản đến cầu kỳ. Hơn nữa, người làm Bullet Journal cần xác định được mục đích là làm gì, ví dụ ghi nhật ký, kế hoạch ngày, tháng hay theo dõi tần suất công việc,… để từ đó có thể nghĩ và chọn ý tưởng nhanh hơn”, Hương Giang nói.

Bullet Journal ngày càng được biết đến rộng rãi hơn không chỉ bởi tính hiệu quả để quản lý thời gian, rèn luyện tâm thức, lưu giữ thông tin mà đó còn trở thành người bạn đồng hành, theo dõi sự thay đổi của giới trẻ ngày nay.

Top 10 cách trang trí nhật ký đọc sách tổng hợp bởi Nội Thất Cosy

Tại sao nên viết nhật ký ? Cách viết nhật ký thú vị ?

Tại sao nên viết nhật ký ? Cách viết nhật ký thú vị ?
 • Tác giả: sodaminhchau.com
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 4.74 (526 vote)
 • Tóm tắt: Hãy thường xuyên đọc sách và viết nhật ký để có thể tích lũy thêm … Trang đầu tiên của cuốn nhật ký hãy dành để tự viết về bản thân mình.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình vẽ là yếu tố đầu tiên biến cuốn nhật ký của quý khách hàng trở thành sinh động và đẹp hơn. Nếu có năng khiếu hãy tự tay vẽ vào cuốn sổ những hình ảnh mà quý khách hàng yêu thích nhất như thú cưng, hoa lá,.. Hoặc những hình ảnh đặc biệt để đánh …

Trang nhật ký đọc của em

 • Tác giả: nguyensieu.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.4 (391 vote)
 • Tóm tắt: Sau đó tự trang trí và sáng tạo trên giấy để sản phẩm của mình mang dấu ấn cá nhân. Sự đổi mới, sáng tạo trong hoạt động của Thư viện đã thu hút …

Xem thêm:: Gợi ý 13 có mấy cách nấu cơm tốt nhất bạn cần biết

4 Thiết kế mẫu Nhật kí đọc sách

 • Tác giả: toc.123docz.net
 • Ngày đăng: 04/03/2022
 • Đánh giá: 4.39 (223 vote)
 • Tóm tắt: hay ý tưởng nào đó đã làm cho tôi suy nghĩ. 4. MẠCH CẢM XÚC: Diễn biến tâm trạng của nhân vật trữ tình rất đáng ghi nhớ. Tôi có thể vẽ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 50Chuẩn bị cho thảo luận: Những việc tôi cần thực hiện với nhật kí đọc sách1. HÌNH ẢNHMỗi khi đọc tác phẩm văn chương, cónhững hình ảnh làm tôi nhớ mãi, tôi có thể vẽnó ra trong nhật kí đọc sách và chia sẻ vớicác bạn trong nhóm. Khi vẽ hình, tôi …

10 cuốn nhật ký truyền cảm hứng cho trẻ viết mỗi ngày

 • Tác giả: cth.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/04/2022
 • Đánh giá: 4.09 (490 vote)
 • Tóm tắt: Những cuốn sách nhật ký dưới đây khơi dậy sự sáng tạo và nhận thức về bản thân … Trẻ phải biết về Junie và chính mình khi đọc các trang nhật ký của cô bạn …

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Nhật Ký Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tác giả: tangphamcamxuc.vn
 • Ngày đăng: 02/28/2022
 • Đánh giá:
  3.95 (399 vote)
 • Tóm tắt: V. Những Cách Viết Nhật Ký Đẹp Và Cách Trang Trí Sổ Nhật Ký … với việc viết nhật ký bằng cách ghi lại những cảm nhận của bạn về mỗi cuốn sách đang đọc hay …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với chút sáng tạo và trí tưởng tượng, bạn có thể kể lại những điều diễn ra trong cuộc sống hằng ngày như một bộ phim ngắn hay một tản văn nhẹ nhàng. Bạn có thể là nhân vật chính hoặc là người dẫn truyện. Từ đó, bạn sẽ biến cuộc sống đơn giản hằng …

Xem thêm:: Khám phá 17 đau xương mu bao lâu thì sinh tốt nhất bạn cần biết

Hướng dẫn viết nhật ký từ A đến Z

Hướng dẫn viết nhật ký từ A đến Z
 • Tác giả: 2idea.com.vn
 • Ngày đăng: 03/06/2022
 • Đánh giá: 3.78 (564 vote)
 • Tóm tắt: Bộ phim hay cuốn sách mà bạn thích, gu thời trang của bạn, … Bạn có thể trang trí nhật ký của mình bằng những hình vẽ tay hoặc sticker nhiều màu sắc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi viết nhật ký, hãy luôn trung thực. Vì cuốn nhật ký này chỉ dành riêng cho một mình bạn mà thôi. Việc kìm nén cảm xúc của chính mình sẽ khiến cho trải nghiệm viết của bạn không được trọn vẹn. Bạn chỉ viết cho riêng mình, vì vậy, hãy cứ thoải mái …

10 Cách Tạo Ý Tưởng Viết Nhật Ký Hay Và Dễ Thương Hàng Ngày

 • Tác giả: noron.vn
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 3.55 (593 vote)
 • Tóm tắt: Viết nhật ký không đơn giản là giúp bạn ghi lại những diễn biến và tâm trạng của bạn trong một khoảng thời gian. Nó còn giúp bạn ổn định tâm trí, …

Xem thêm:: Marketing Director Là Gì? Mô Tả Công Việc Của Marketing Director  – Glints Vietnam Blog

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký & Cách Bắt Đầu Để Ghi Chép Nhật Ký
 • Tác giả: sanxuatsotay.com.vn
 • Ngày đăng: 07/11/2022
 • Đánh giá: 3.37 (250 vote)
 • Tóm tắt: Viết nhật ký hằng ngày luôn là chủ để phổ biến nhất mà mọi người ghi chép … ba tiếng đồng hồ để ngồi trang trí cuốn sổ với cái chủ đề “nhât ký” của bạn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sổ tay là một tài sản mang tính cá nhân cao, và dù là bất cứ ai cũng nên hiểu rằng việc đọc sổ tay của người khác khi chưa được sự cho phép của chủ nhân là hành vi không đúng.. cho dù đó là lũ bạn thân hay người thân trong gia đình đi nữa. Và nếu …

Tag Archives: nhật ký đọc sách – hải ngọc’s Weblog

Tag Archives: nhật ký đọc sách - hải ngọc's Weblog
 • Tác giả: hieutn1979.wordpress.com
 • Ngày đăng: 02/12/2022
 • Đánh giá: 3.13 (332 vote)
 • Tóm tắt: Posts about nhật ký đọc sách written by hieutn1979. … Hùng làm thơ rất tự nhiên nhưng bố cục hình ảnh trong thơ của anh là thứ được ý thức …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi vẫn nghĩ để nhẹ như thế chẳng phải là điều dễ dàng. Nó là cả một quá trình đào luyện tâm thức, thanh lọc khổ đau… không phải mấy ai cũng đạt được. Chỉ trong tâm thái “nhẹ” như thế mới trắc ẩn nghe ra cả tiếng hót của “chiếc lồng”. Bài thơ này, …

Nhật ký đọc – Bí quyết khiến trẻ con mê sách với thư viện trường Hanoi Academy

 • Tác giả: hanoiacademy.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 2.97 (126 vote)
 • Tóm tắt: Riêng các bạn nhỏ trường Tiểu học Hanoi Academy, năm học này các bạn có thêm giờ đọc sách tại Thư viện, vì vậy học sinh rất sôi nổi và hứng thú với hàng …

Recommended For You