Cách trồng cỏ nhung nhật bản

Cách trồng cỏ nhung nhật bằng hạt hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách trồng cỏ nhung nhật bản

Để có một thảm cỏ đẹp đầu tiền bà con cần chuẩn bị đất trước khi gieo trồng.

1. Đất thô để trồng cỏ nhung nhật

– Khu vực sản xuất thảm cỏ nhung nhật được chia theo chiều dài và rộng phù hợp. Khu vực này được lấp đầy đất với độ cao theo tiêu chuẩn từ 3 – 5cm, san bằng mặt đất lại và nhặt cỏ dại và sỏi…. Mỗi một luống thảm nên có một rãnh thoát nước nhỏ. Để ngăn chặn mưa, và mặt cỏ được thoát nước tốt.

  • Giấy quỳ tím đổi màu xanh hoặc đỏ
  • Mùa vụ trồng dưa chuột vào tháng mấy?
  • Bệnh chết rạp cây con ở dưa hấu cách phòng và chữa trị
  • Các loại rau trồng ngắn ngày dễ chăm sóc
  • Các loại rau trồng ngắn ngày dễ chăm sóc

Cách trồng cỏ nhung nhật bản

2. Đất gieo trồng hạt giống cỏ nhung nhật nên có một độ mùn vừa đủ.

– Để đảm bảo cỏ nhung nhật phát triển tốt bà con cần rải một lớp đất mùn nhỏ vừa đủ trên bề mặt đất bằng phẳng. Gieo hạt giống cỏ nhung nhật trực tiếp trên đất mùn (Có thể trộn hạt cỏ với đất mùn tơi xốp hoặc với cát gieo cho đều). Sau khi gieo xong sử dụng tưới phun sương đều mặt luống, không tưới tia quá lớn có thể gây trôi hạt. Nếu vào mùa mưa bão hoặc nắng nóng mùa hè trước khi hạt được nảy mầm cần được che chắn.

Xem thêm:: Top 5 Máy Xay Sinh Tố Xay Được Đá Tốt Nhất | Blog Giảm Giá

3. Cải tạo đất

Trước khi gieo hạt giống cỏ nhung nhật bà con cần kiểm tra độ Ph bằng việc sử dụng giấy quỳ tím và điều kiện vật lý trong đất mùn để cải tạo đất hợp lý.

4. Bón phân cho cỏ nhung nhật

– Trước khi gieo trồng bà con cần phải bón lót phân, chủ yếu là phân hữu cơ, hoặc phân vô cơ. Tốt nhất vẫn là phân hữu cơ với lượng vừa đủ.

5. Tưới nước

Xem thêm:: Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập Facebook qua Email

– Bà con nên sử dụng thiết bị tưới tự động phun sương nếu trồng ở diện tích rộng.

6. Đất

– Bà con nên sử dụng máy móc làm mịn đất trước khi gieo.

7. Lựa chọn giống cỏ trước khi trồng

– Bà con chú ý chất lượng các loại cỏ trước khi trồng như độ sạch, tỷ lệ nảy mầm…. và cũng cần phải xem xét điều kiện khí hậu ở địa phương để trồng giống cỏ thích hợp nhất.

Xem thêm:: 10 địa chỉ khô gà lá chanh Hà Nội ship tận nhà NGON KHÓ CƯỠNG

8. Gieo hạt giống cỏ nhung nhật

– Để gieo hạt giống cỏ nhung nhật có thể thực biện thủ công gieo bằng tay hoặc có thể sử dụng máy gieo hạt. Nên gieo hạt thành hai lần (gieo dặm lại) để có một thảm cỏ thật đẹp và đồng đều.

9. Chăm sóc cỏ nhung nhật

– Khoảng 25 ngày sau gieo thì thảm cỏ bắt đầu xuất hiện màu sắc xanh của lá, bà con cần bón phân đạm(nito) và phân bón hợp chất nito-photpho để bổ sung theo hiện trạng của đất.

10. Chăm sóc và cắt tỉa cỏ nhung nhật

– Để có một bãi cỏ đẹp và duy trì được lâu bạn nên cắt tỉa chúng. Khi cỏ nhung nhật có độ dài 3 – 4cm thì bà con bắt đầu tiến hành cắt tỉa, nếu trồng ở diện tích lớn nên sử dụng máy cắt cỏ.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You