Cách up ROM trực tiếp trên Xiaomi không dùng máy tính – Fptshop.com.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách up rom xiaomi không cần máy tính hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách đây khoảng 5-6 năm về trước, thuật ngữ Up rom rất phổ biến từ trên các diễn đàn công nghệ đến nhóm mạng xã hội Facebook. Hiểu một cách đơn giản, hành động pp ROM là hành động thay đổi một hệ điều hành bên trong smartphone/tablet Android của bạn sang một bản Android khác.

Theo đó, ROM phân làm hai loại chính gồm ROM gốc (ROM stock) và ROM tùy biến (ROM Cook). ROM stock được đánh giá cao về độ ổn định vì đây chính là hệ điều hành được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy khi sản phẩm chính thức lên kệ. Trong khi ROM tùy biến cho phép bạn can thiệp sâu vào hệ điều hành và cá nhân hóa thiết bị mạnh mẽ theo cách mình muốn, nhưng lại mất đi tính an toàn, dễ làm hỏng máy và mất chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.

Trong bài viết này, FPTShop chỉ tập trung vào việc up ROM gốc trực tiếp trên các thiết bị trên Xiaomi, mà cần không theo phương pháp truyền thống chính là sử dụng máy tính và dây cáp usb.

Ai sẽ là người cần up ROM trực tiếp trên smartphone?

Cách up rom trực tiếp trên Xiaomi, Mi và Redmi không dùng máy tính

Xem thêm:: Ấn tượng với 10 mua radio ở đâu hot nhất

Hầu như là tất cả người dùng smartphone Android, không nhất thiết bạn phải là lập trình viên hay dân kỹ thuật, những gì bạn cần thực hiện là theo từng bước dưới đây.

Việc up ROM về bản chất cho phép những bạn có mong muốn trải nghiệm phiên bản Android mới, mà không nhất thiết phải phụ thuộc vào bản phân phối OTA theo từng khu vực thị trường hoặc đơn giản bạn cần up ROM thiết bị để sửa những lỗi nhỏ nhưng không muốn làm mất dữ liệu.

Cách up rom trực tiếp trên Xiaomi không dùng máy tính

Bước 1: Ngay trên thiết bị, các bạn cần truy cập vào diễn đàn chính thức MIUI tại đây

Cách up rom trực tiếp trên Xiaomi, Mi và Redmi không dùng máy tính

Xem thêm:: Gợi ý 10+ bi thương là gì hay nhất bạn cần biết

Bước 2: Tìm tên sản phẩm thiết bị cần up ROM (trong trường hợp này là Pocophone F1) và các bạn chọn phiên bản ROM mới nhất để tải về.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tạo thư mục download_rom tại bộ nhớ trong và chép file tải về vào thư mục này

Cách up rom trực tiếp trên Xiaomi, Mi và Redmi không dùng máy tính

Bước 4: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn, chọn Giới thiệu về điện thoại, nhấp vào Cập nhật hệ thống, sau đó nhấn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Chọn gói cập nhật để vào. Chọn tệp ROM bạn đã đặt trong.

Xem thêm:: Kinh nghiệm bật và chụp ảnh với đèn Flash đẹp tự nhiên nhất

Lưu ý: Nếu bạn không thấy tuỳ chọn Chọn gói cập nhật thì hãy chạm 10 lần vào biểu tượng phiên bản MIUI hiện tại để kích hoạt chức năng này nhé!

Bước 5: Sau khi chọn đúng tệp ROM, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu nâng cấp và sẽ tự động khởi động lên phiên bản mới khi cập nhật hoàn tất.

Trên đây là cách up rom trực tiếp trên điện thoại Xiaomi đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách, dễ thực hiện

Recommended For You