Cách xem đại hạn, tiểu hạn, nguyệt hạn, mệnh hạn toàn tập trong tử vi –

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách xem tiểu hạn từng năm hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Vấn đề xem hạn, đại hạn, tiểu hạn để biết những vấn đề đổi khác trong thời hạn tới là điều rất nhiều người học tử vi mong mỏi học tập và xem cho thành thục. Xem hạn không phải quá khó nhưng cũng không phải dễ. Để luận đoán hạn và Kết luận đúng chuẩn, người xem cần phải suy luận thực sự kỹ càng và tỉ mỉ .Trong bài tiên phong hướng dẫn về cách xem đại hạn và tiểu hạn cơ bản, chắc như đinh nhiều người đã xác lập được chiêu thức xem hạn một cách tương đối tổng quan. Ở bài này, chúng tôi xin gửi tới quý vị và những bạn cách xem hạn chi tiết cụ thể hơn. Hi vọng mọi người ngày càng văn minh, xem bách phát bách trúng .

Xem thêm:Cách xem đại hạn và tiểu hạn cơ bản trong tử vi

1.Lưu ý chung về Hạn

Khi xem xét Hạn ta luôn lấy những cung số của bản thân làm gốc ( Mệnh Thân Tài Quan Tật ). Cho dù ở bất kỳ Đại Vận, Tiểu Vận, … nào Cung số nào thì những đặc thù của Mệnh Thân Tài Quan Tật không đổi khác. Có chăng họ chỉ biến hóa cách nhìn nhậnmà thôi .Đại Vận là thực trạng ảnh hưởng tác động lên ta, ta phải đương đầu trong quá trình 10 năm của Đại Vận. Trong 10 năm đó bản thân ta vẫn vậy, thực trạng đó tác động ảnh hưởng tới ta ra sao mà thôi từ đó vẫn cái nghiệp đó, cái nghề đó, cái tính cách đó hay tai Ách đó ta thế nào với thực trạng đó .Tiểu Vận là thực trạng ta phải đôi mặt trong một năm ta đi qua. Xấu tốt tùy thuộc vào cách cục của Phi tinh lưu động tại mỗi năm .Tương tự với Nguyệt vận và thời vận, … cũng hiểu như vậy .Khi xem xét về Hạn ( Đại Hạn hay Tiểu Hạn hay Nguyệt hạn, … ) thì cung nhập Hạn là cung số tại quá trình đó ta phải bận tâm nhiều, chịu sự chi phối nhiều nhưng không phải chỉ xem xét ở cung đó thôi. Ta phải xem xét được hàng loạt 12 cung số trên lá số Tử Vi để quyết đoán .Có khi Tiểu Hạn xấu nhưng Mệnh Hạn tốt có khi ta vẫn toại ý thì ta đoán khác và ngược lại .Một năm bất kể ta trọn vẹn tìm được những cung xấu tốt ra làm sao .Để hoàn toàn có thể xem xét được Hạn cần phân định được những nhóm sao cơ bản trong Tử Vi để xem xét. Nguyên tắc khi nào cũng cần có 2 bộ sao cùng đặc tính gặp nhau mới xảy ra sự kiện đó .

2.Hạn và quy tắc định Hạn

Đại Hạn tiên phong đóng tại Mệnh ;Không dùng lưu niên Đại Hạn. Chỉ dùng Đại Hạn và Tiểu Hạn ;Nguyệt hạn, Nhật hạn vận dụng như Tiểu Hạn. Tất cả đều được xem xét tại gốcTiểu Hạn .Không chăm sóc đến hạn Nhi đồng, như 1 tuổi coi ở đâu, 3 tuổi coi ở đâu, … chỉ chăm sóc đến Tiểu Hạn. Và hãy chờ nhập vào số cục rồi hãy xem. Dễ hiểu là Hỏa Lục Cục hãy chờ đến 6 tuổi ta hãy xem .● Đại Hạn : là thời hạn 10 năm ( thập niên ), được tính dựa theo Cục và tuổi Âm, Dương. Mỗi thập niên được ghi vào một cung, mở màn từ cung Mệnh trở đi trong đó :Dương Nam, Âm Nữ thì ghi theo chiều Thuận, Âm Nam, Dương Nữ thì ghi theo chiều Nghịch .Thủy Nhị Cục mở màn bằng 2, rồi 12, 22, 32 … Mộc Tam Cục mở màn bằng số 3, rồi 13, 23, 33 … Kim Tứ Cục mở màn bằng số 4, rồi 14, 24, 34 … Thổ Ngũ Cục mở màn bằng số 5, rồi 15, 25, 35 … Hỏa Lục Cục khởi đầu bằng số 6, rồi 16, 26, 36 …Phương pháp xác lập Cục sẽ được trình diễn ở Phần tiếp theo của Tài liệu .Thí dụ : Dương nam, Mộc Tam Cục, mở màn ghi số 3 ở cung Mệnh, rồi ghi số 13 ở cung Phụ Mẫu, ghi 23 vào cung Phúc Đức, …● Tiểu Hạn : là thời hạn 1 năm, được ghi theo vòng chu vi Địa bàn, mỗi cung ghi một tên. Nếu là Trai thì ghi theo chiều Thuận. Gái thì ghi theo chiều Nghịch. Cách xác lập gốc Tiểu Vận được tổng hợp trong “ Bảng 3-2 ” sau đây :Năm sinhCung khởi lưu niênDần, Ngọ, TuấtThìnThân, Tý, ThìnTuấtTỵ, Dậu, SửuMùiHợi, Mão, MùiSửuBảng 3-2 : bảng định khởi Lưu niện Tiểu VậnVí dụ : 3 tuổi Hợi, Mão hay Mùi thì ghi chữ Hợi, chữa mão hay chữ Mùi ởcung Sửu .● Nguyệt Hạn : là thời hạn 1 tháng ;● Nhật Hạn : là thời hạn trong ngày ;● Thời Hạn : là những giờ trong 1 ngày .

3.Những lý luận về Đại Hạn và phương pháp xem Đại Hạn

Xem thêm:: Rất Hay: Hướng Dẫn Cách Làm Mô Hình Nhà Rông Bằng Tăm Tre, Cách Làm Mô Hình Nhà Bằng Tăm – Học Đấu Thầu

Như vậy ta cần hiểu Đại Vận là hoản cảnh sống mới tác động ảnh hưởng lên ta ( Mệnh Thân Tật, .. ) là quá trình 10 năm mà ta phải đương đầu. Xấu tốt tùy thuộc vào Đại Hạn có những Sao, Bộ sao có tương thích với những cách cục ở Mệnh Thân hay không .Khi ta hiểu Đại Hạn là thực trạng ta tới đó ; vi như người sinh ra tại TP. Hà Nội ( Mệnh họ ) nhưng lại có những quá trình vào Hồ Chí Minh thao tác, có những quy trình tiến độ lại vào Thành Phố Đà Nẵng thao tác, … thì coi như Hồ Chí Minh hay Thành Phố Đà Nẵng là một thực trạng mới, thiên nhiên và môi trường mới giống như Đại Hạn. Khi ta tới đó Mệnh Thân Tật ta có gì thì ta vẫn vậy. Không thể hiểu khi đến đó ta lại là người có tính cách khác, ta vẫn phải là ta, đi đâu cũng là ta, tới Đại Vận nào cũng là ta, ta đến TP HCM hay đến Thành Phố Đà Nẵng thì kỹ năng và kiến thức, tri thức, nhiệm vụ, tình cảm, tính cách trước ta thế nào giờ ta vẫn vậy có chăng là trước ta đang thiếu gì thì đến đây có gì, trước ta đang sợ gì thì đến đây có gì mà thôi. Giống như ta đang ở Thành Phố Hà Nội, được đi đường tốt nhưng lại phải đi tới vùng sâu vũng xa mà đường xá khó đi, như vậy là thực trạng khắc nghiệt, … .Điều thiết yếu nhất vẫn là nhớ, hiểu được lý tính những sao, những bộ sao quan trong, những sao cần gặp và kỵ gặp với mỗi sao, bộ sao .Cần phân định những nhóm sao trong Tử Vi để quyết đoán .Vi dụ 1 ; một người có thiên hướng hoạt động nhưng cả một thời hạn dài, có khi từ bé tới 30 tuổi họ cũng không đi đâu quá xa cả. Nhưng đến 1 Đại Vận X nào đó có tối thiểu một bộ sao cùng đặc thù hoạt động. Khi đó họ sẽ đi .Vi dụ 2 ; Một người có Bộ CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG hay SÁT PHÁ THAM đáo hạn HỎA LINH rất stress nếu có BỆNH PHÙ hay DIÊU Y ở Mệnh Thân, Tật hay tại gốc Đại Hạn mà Mệnh SÁT PHÁ THAM rất dễ vào bệnh viện, … .Ví dụ 3 : Người có TỬ VI tại Mệnh nếu không có TẢ HỮU thì làm vua cũng như không vì không có quần thần nhưng khi đáo hạn có TẢ HỮU tất có quần thần, …… …

4.Những lý luận về Tiểu Hạn, Nguyệt Hạn, Thời Hạn,… và phương

pháp xem

Để xem xét Tiểu Hạn, Nguyệt Hạn, Thời Hạn người xem Hạn cần lưu được những sao lưu động .Trong pham vi của giải pháp Tử Vi này tất cả chúng ta sử dụng khoảng chừng 46 sao lưu động cho phần Tiểu Hạn. Khi xem xét đến Nguyệt Hạn ta lưu thêm những sao Tháng ( 5 sao ), xem xét đến Nhật Hạn Lưu thêm những sao Ngày và những sao an theo Ngày và Tháng ( 2 sao ) xem đến thời hạn lưu thêm những sao Giờ và những sao an theo Ngày và Giờ

(10 sao).

Sử dụng Can Chi của Năm, Tháng, Ngày Giờ để thực thi Lưu saoSau khi an toàn bộ những sao lưu động của Năm hoặc Tháng hoặc Ngày hoặc Giờ ta coi map những sao này như 1 lá số thứ 2. Mang lá số cố định và thắt chặt ghép với lá số Phi tinh lưu động để xem xét. Quan tâm tới tính kết bộ giữa những sao để quyết đoán, cần phân định những nhóm sao trong Tử Vi để quyết đoán. Đặc biệt là những sao và nhóm sao Kỵ nhau. Quan tâm tới Tứ Hóa của năm, bộ Tam Minh và ngôi sao 5 cánh PHƯỢNG CÁC để quyết đoán tác động ảnh hưởng tốt đẹp hay hiệu quả của 1 năm lên những cung số .

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách làm bánh xèo hàn quốc hay nhất

a. Tiểu Hạn

Được hiểu như ý nghĩa của Đại Hạn, tuy nhiên chiêu thức luận đoán lại đa phần dựa vào Lưu Phi Tinh của năm điều tra và nghiên cứu, xem xét .Liên tưởng tới những phương trình phản ứng Hóa học hay sử dụng chất xúc tác để gây phản ứng. Để dễ hiểu ta cũng coi những sao Lưu động như những chất xúc tác để thức tỉnh những sao cố định và thắt chặt. Ví dụ : Một cung có TRIỆT cố định và thắt chặt, đến năm có Lưu TRIỆT ở cung đó được xem là xấu, khi đó ý nghĩa của TRIỆT được phát tác. Một người muốn đổi khác cũng cần có những sao, bộ sao lưu động hội về cung cần biến hóa để có sự biến hóa. Một cung Điền Trach có HÓA LỘC cố định và thắt chặt đến năm có Lưu HÓA LỘC tại đó tất sẽ sinh ra LỘC, … Cung có Tai, Ách, Họa, Nạn cần những sao để kích động cho Tai, Ách, Họa, Nạn tác họa. Ví như năm nào có KHÔI VIỆT đặc biệt quan trọng là VIỆT lưu vào cung Tật rất khó khăn vất vả với Tật Ách, … muốn có sự khơi sự ( lập công tý hay làm một việc gì đó ) cần có sự kích hoạt để ngôi sao 5 cánh có ý nghĩa KHỞI SỰ được thức tỉnh, …. Và mọi yếu tố khác cũng vậy cả mà thôi .Như vậy để xem Tiểu Hạn, cần có những công thức luận đoán Hạn như : Hạn tình cảm ( yêu, phản, chia tay, lập nhà đạo, …. ), Hạn Tang chế, Hạn Chuyển động, Hạn nhà đất, Hạn việc làm, Hạn sinh con, Bệnh tật, Kiện cáo, Bắt bớ, Tai nạn, … để xem xétluận đoán .Về cơ bản cung số nào có bộ Tam Minh ta tìm thấy vui mừng ở cung số đó, cung số nào có LỘC ta tìm thấy tiền tài tại cung đó, cung số nào có QUYỀN hay KHOA tức ở đó có tín hiệu của hai sao này, cung số nào có BỆNH PHÙ tất tương quan đến ốm đau, bệnh tật, lo ngại suy nhược … Cung số nào có PHƯỢNG CÁC thì cung số đó được xem là hay. Ngôi sao PHƯỢNG CÁC có tác động ảnh hưởng rất mạnh tới đặc thù tốt đẹp của bộ TANG HƯ KHÁCH. PHƯỢNG CÁC làm cho 1 năm tưởng xấu lại hóa hay khi đi vơi bộ TANG HƯ KHÁCH, …. Đặc biệt cần nhớ một số ít cách cục đặc biệt quan trọng để luận đoán vd : bộ THÂT SÁT BÁCH HỔ, ĐÀO HOA TANG MÔN, HỒNG LOAN BẠCH HỔ, … để quyết đoán nhanh về đặc thù phức tạp không thuận tiện tại cung số có bộ sao nàylưu vào .b. Nguyệt Hạn và Thời Hạn, …Không xem xét như những giải pháp khác, TVUD không xem xét theo phép an Tháng, Ngày, Giờ sau đó chạy quanh 12 Cung số .Tất cả những Tháng, ngày, giờ nằm chung trong 1 cung Tiểu Hạn quan trong ta xem thế nào, dùng cái gì để xem mà thôi .Vẫn là Phi Tinh lưu động, ứng với những Tháng, Ngày, Giờ ta luôn có cả Can Chi. Cũng giống như xem Tiểu Hạn ứng với Can Chi của Tháng, Ngày, Giờ nào ta dùng Phi Tinh tương ứng .Khi xem xét đến Tháng, Ngày, giờ ngoài đặc thù kết bộ của những sao thì những ngôi sao 5 cánh đơn lẻ rất quan trọng. Dùng bộ KHÔI VIỆT để kích hoạt ý nghĩa những sao và phối hợp với đặc thù kết bè, bộ để luận đoán .VD : Ngày X tại lá số của A tại vị trí THIÊN ĐỒNG ( nằm bất kỳ ở đâu ) thấy lưu VIỆT của ngày thì ngày hôm đó A dễ có việc đi làm phúc hay được ngươi khác làm phúc, … Cần hiểu những ý nghĩa của sao để xem xét

5.Mệnh Hạn

Bạn đọc thường thấy người viết hay nhắc đến từ Mệnh Hạn nhưng có lẽ rằng đa số những bạn không chăm sóc đến. Và tất cả chúng ta thường chăm sóc đến Tiểu Hạn hay Đại Hạnmà thôi .Mệnh hạn nghe có vẻ như mơ hồ và khó hiểu. Thật ra cũng dễ hiểu và đến lúc những bạn cần hiểu. Vì Mệnh Hạn cũng là cái Hạn tại Mệnh đừng hiểu nhầm từ này ghép đôi của Mệnh và Hạn và Mệnh hạn là từ riêng dung đẻ chỉ sự tốt xấu tai cung Mệnh củanăm ấy .Ví dụ như thế này bạn dễ hiểu. một người có chính tinh tọa thủ tại Mệnh bất kể nó hợp Mệnh hay là không. Ví dụ THÁI DƯƠNG cho là sáng sủa tốt đẹp nhưng không phải khi nào họ cũng đắc ý và thành công xuất sắc, cũng không phải là do họ gặp Tiểu Hạn xấu hay Đại Hạn xấu. Mà còn do cái năm ấy không hợp với họ .Ví dụ, người THÁI DƯƠNG rất kỵ năm Giáp, tất yếu tháng Giáp ngày Giáp đều kỵ vì chữ Giáp, hóa khí THÁI DƯƠNG là HÓA KỴ. Từ đó người THÁI DƯƠNG dễ bị người ta ghét, nghi kỵ ( hoài nghi ) rồi không cho. Tự nhiên người THÁI DƯƠNG năm ấy vụng về hơn, hoặc cũng chẳng vụng về nhưng tự nhiên dưới con mắt nhiều người dễ bị ghét bỏ hơn, thông thường họ vẫn thế. Nhưng thời điểm ngày hôm nay họ dễ bị người ta chỉ trích, dễ ghét chưa kìa hay tự đắc, hoặc thấy kênh kiệu, hoặc là khoe khoang … và họ tìm ra được cái để chỉ trích nhưng năm trước đây, ngày trước đây họ lại không chỉ trích .Lại ví dụ tiếp, Mệnh DƯƠNG LƯƠNG tại Mão vào năm Giáp ngoài lưu KỴ còn thêm lưu KÌNH, cái đố kỵ đó càng thêm can đảm và mạnh mẽ. Hoặc bộ KỴ ĐÀ nếu như Mệnh ÂM DƯƠNG tại Sửu. Hoặc Mệnh có bộ CỰ NHẬT tại Tuất như trường hợp THÁI DƯƠNG tại Tuất lưu Hóa Kỵ tại đó còn làm cho cả CỰ MÔN bị mất tính năng .Ta hãy tưởng tượng một người tự nhiên năm ấy bị xấu đi do Mệnh hạn, vận động và di chuyển trong Đại Hạn tương đối xấu và Tiểu Hạn cũng tương đối xấu. Tất mọi việc càng dễ thêm xấu. Với người THÁI DƯƠNG họ kỵ năm Giáp nhưng lại hợp năm Canh ( do Canh và Giáp xung nhau, chữ Canh THÁI DƯƠNG hóa khí là HÓA LỘC ) và năm TÂN hóa khí thành quyền. Nếu Đại Hạn hay Tiểu Hạn tương đối xấu nhưng gặp năm Mệnh hạn tốt đẹp cũng trở thành thoải mái và dễ chịu .Cũng lý luận như thế người ÂM DƯƠNG chịu liền 2 năm Giáp Ất bị lưu KỴ. Trừ những trường hợp kỳ tài không nói làm gì nhưng những trường hợp cung Mệnh vốn đã không tốt đẹp bị lưu Kỵ thêm Kình hay Đà rất xấu cho những trường hợp NHẬT NGUYỆT. Tât nhiên người NHẬT NGUYỆT hợp những năm Mậu Đinh Canh Tân .Theo những lý luận đã có, người có LIÊM TRINH rất kỵ những năm Bính, THAM LANG kỵ năm Quý. Nếu chỉ có KỴ thôi đã phiền lại có thêm ĐÀ, KÌNH TRIỆT càng phiền nhiều hơn. Những chi tiết cụ thể này làm cho vận hạn đã xấu lại càng xấu hơn .Chỉ có những sao không có hóa khí như bộ PHỦ TƯỚNG … là ít chịu hóa khí ảnh hưởng tác động, vì bộ này đa phần là đa số được người ta thương. Nó bi xấu là do những chính tinh khác tác động ảnh hưởng. Và bị xấu do hàng Can Chi sẽ đề cập ở dưới .Trên là phần lưu hóa khí những năm. Phần những sao trong bộ Can Chi cũng thế. Các sao CỰ MÔN, PHÁ QUÂN tọa thủ Mệnh không thích lưu LỘC TỒN hội họp tại Mệnh mà nó chỉ thích sao HAO. Bộ PHỦ TƯỚNG không hợp với KÌNH TRIỆT. THIÊN CƠ rất kỵ TANG MÔN. TỬ VI rất kỵ THIÊN HƯ TUẾ PHÁ, nhất là Hư TRIỆT … Nếu có những sao kỵ tất yếu cũng có những sao đem lại vui mừng như ĐÀO HỒNG HỈ, Song Hỉ và Tứ Linh che chở Mệnh làm cho cung Mệnh có giá trị hơn. Như thế có nghĩa là Mệnh hạn năm này hoàn toàn có thể tốt hay xấu, cạnh tranh đối đầu với Đại, Tiểu Hạn .Ngoài ra quan tâm những bộ Can Chi tại cung Tật Ách, lưu tại cung Mệnh thường đem lại những tai ách. Một sao thuộc hàng Can thiên về việc làm và 1 sao thuộc hàng Chi thiên về trạng thái. Kể cả những trường hợp lưu tại Đại Hạn, Tiểu Hạn cũng là xấu vì nó đại diện thay mặt cho tai ách .Cũng thế những bộ Can Chi tại những cung, lưu động tại Mệnh hay đai Tiểu Hạn tất yếu có việc tương quan đến cung đó. Ví dụ bộ Can Chi của cung huynh đệ lưu tại Mệnh hay đại, Tiểu Hạn tất yếu có yếu tố tương quan, tốt xấu còn tùy thuộc vào hung cát tinhđể luận đoán .

6.Cách tính Can Chi của tháng

Dựa trên cơ sở Can của năm theo lịch kiến dần ( nguyên tắc ngũ dần )Trước hết tháng giêng là tháng Dần, tháng Hai là tháng Mão …, mỗi tháng đi với một Chi nhất địnhMuốn biết Can của tháng thì vận dụng chiêu thức sau gọi là giải phápNgũ Dần :Năm Giáp và Kỷ tháng giêng là tháng Bính DầnNăm Ất và Canh tháng giêng là tháng Mậu DầnNăm Bính và Tân tháng giêng là tháng Canh DầnNăm Đinh và Nhâm tháng giêng là tháng Nhâm DầnNăm Mậu và Quí tháng giêng là tháng Giáp Dần

Xem thêm:: 1 thùng phi bao nhiêu lít bạn có biết không? –

7.Cách tính Can Chi của ngày

Dựa trên Can Chi của tháng. Theo nguyên tắc tháng giêng là tháng Giáp Tí thì ngày mùng một sẽ là ngày GiápTí, mùng hai sẽ là Ất Sửu … Vì số ngày trong năm không chia chẵn cho 60, nên ta không hề có qui tắc tính Can Chi của ngày dựa trên Can Chi tháng được mà phảitra lịch .

8.Cách tính Can Chi của giờ

Căn cứ vào Can Chi của ngày theo nguyên tắc ngũ TýNgày Giáp và Kỷ giờ Tý là Giáp Tý ;Ngày Ất và Canh giờ Tý là Bính Tý ;Ngày Bính và Tan giờ Tý là Mậu Tý ;

Ngày Đinh và Nhâm giờ Tý là Canh Tý;

Ngày Mậu và Qui giờ Tí là Nhâm Tý .( Sưu Tầm )

(Dẫn theo trang tuvitoantap.blogspot.com)

Recommended For You