Lưu ngay 13 cách xoay rubik 6 mặt hay nhất

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về cách xoay rubik 6 mặt hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

» Hướng dẫn cách giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik “chuyên ngành” mà cuber nào cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường gặp khi mới học chơi Rubik» Vấn đề không nằm ở chiếc Rubik của bạn » Hướng dẫn cách giảm số lần Rotate Cube (Rotationless)

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường sẽ mất khoảng 45p – 1 tiếng để học, nhưng nó sẽgây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn có thể giải quyết một trong những thử thách tuyệt vờinhất của cuộc sống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi rubik 6 mặt 3×3 nhanh nhất, hướng dẫn cách giải rubik 6 mặt 3×3 nhanh nhất

Đang xem: Cách chơi rubik 3×3 6 mat

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3×3 với mức độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi người đều công nhận rằng phương pháp dưới đây là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik sẽ chỉ cho bạn cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3×3

Các bước chính để giải Rubik 3×3

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: Tạo dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: Tạo dấu thập vàng trên đỉnh

Xem thêm:: Mẫu móng chân đẹp nhất đang được nhiều nàng yêu thích

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Bước 7: Hoàn thiện góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư kiến trúc người Hungary tên Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Chúng ta thường gọi sai trò chơi này là Robic, Rubic hay Rubix.

Khối Rubik 3×3 bao gồm 6 mặt như chúng ta đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông và được ghép lại từ 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn phủ 6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) tất cả vị trí ở mỗi mặt, tức là các màu sẽ sen kẽ nhau. Bạn chỉ hoàn thành nó khi mà mỗi mặt đều là một màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3×3

Để bắt đầu, bạn buộc phải đọc và học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt bên tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay ngược chiều kim đồng hồ: F” ,R“, L”, U”, D”.

=> Tóm lại là xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái.

Ký hiệu Rubik 3×3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.

Các bước chính để giải Rubik 3×3

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: Tạo dấu thập trắng trên đỉnh

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, đó là tạo dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu nào để bắt đầu cũng được, nhưng trong bài hướng dẫn cho người mới này, chúng ta sẽ bắt đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không cần đọc hướng dẫn bên dưới. Lý do là đểbạn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt hơn cho các bước sau. Bước này không quá khó vì bạn chưa cần để ý quá nhiều các chi tiết khác.

Mục tiêu là tạo một dấu thập trắng ở mặt trên và phải chú ý tới màu sắc của các viên trung tâm cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn các cạnh đã giải quyết xong nhé.

Ví dụ

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới – tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

Xem thêm:: Lưu ngay 9 các thế giới song song pdf bạn nên biết

Hoàn thiện tầng mộtkhông phải là vấn đề gì quá to tát. Cũng giống như trong bước trước, ghép các viên góc trắng có thể dễ dàng được hoàn thành bởi một người bình thường, bằng cách tự nghiệm chỉ sau một thời gian ngắn làm quen. Bước thứ hai này chưa yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một vài hoán vị ngắn mà thậm chí không cần phảinhớ.

Ví dụ về thủ thuật “dấu góc”

Mục tiêu là sắp xếp lại tất cả viên góc chứa màutrắng để hoàn thành tầng một.Tôi sẽ dùng ảnh dưới đây làm ví dụ:

Để lắp được góc trắng về đúng vị trí, hãy xem mẹo “dấu góc” trong ảnh dưới đây.

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới- ghép các góc trắng để hoàn thiện tầng 1.

Định hướng nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, chúng ta có thể tự nghiệm mà không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng trong bước 3 này, bạn buộc phải học hai công thứcđể đưa viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 mà không làm hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho cách giải của bước này, sau đó xoay tầng trên cùng để viên cạnh khớp với ảnh bên dưới. Có hai công thức xoay rubik 3×3 tầng 2 cần sử dụng, gọi là: thuật toán trái và thuật toán phải.

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới – đưa viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: Tạo dấu thập vàng trên đỉnh

Cho đến bây giờ, chúng ta đã giải quyết xong hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong bước 4 của hướng dẫn này, chúng ta sẽ muốn tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vấn đề gì nếu các viêncạnh chưa khớp với tâm của các cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> Có mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R” U” F”.

Xem thêm: Chiêm Ngưỡng Xe Cub 50 Thái Lan Mới, Cũ Giá Rẻ, Chính Chủ Trên Chợ Tốt

Trong trường hợp “dấu chấm”, bạn sẽ phải thực hiện công thức trên ba lần. Khi có hình “chữ L” thì là hai lần và “đường thẳng” là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức g
iúp bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn không thì học một công thức ở trên là đủ.

=> Công thức chuyển từ “chữ L” lên “dấu thập“:và F U R U” R” F”.

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới – tạo dấu thập vàng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, bạn cần định hướng lại các viên cạnh chứa màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của các viên trung tâm cạnh bên. Trong bước này, chúng tasẽ học thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh ở vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

Xem thêm:: Dấu ấn kiến trúc Pháp ở Sài Gòn – Tạp chí Kiến Trúc

=> Sử dụng công thức này tối đa hai lần là bạn đã hoàn thiện xong bước 5: R U R” U R U2 R” U.

Ví dụ

Tôi sẽ tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) và (đỏ, vàng) cho nhau. Cách làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới – định hướng viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn các viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là chưa được giải quyết. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm một viên góc đã ở “đúng vị trí” (khớp với màu 3 viên trung tâm). Sau đó giữ khối Rubik trong tay với cái góc “đúng vị trí” kia ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc nào ở “đúng vị trí”, bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> Công thức hoán vị góc:U R U” L” U R” U” L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đã ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U” L” U R” U” L.

Cách chơiRubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới – hoán vị góc.

Bước 7: Hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến bước cuối của “Cáchchơirubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới”. Công việc sẽ là hoàn thành các góc màu vàng và bước này có lẽ là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, tự tin là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương trong tay với góc chưa được hoàn thiện ở vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện công thứcdưới đây nhiều lần (nói là nhiều nhưng chỉ hai hoặcbốn lần mà thôi) cho đến khi viên góc đó được hoàn thiện.Nó sẽ trông giống như bạn làm rối tung toàn bộ khối Rubik lên nhưng đừng lo lắng.

Khi đã xong được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U”)để di chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm như vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

* Lưu ý: Một số bạn làm rối Rubik của mình ngay trong bước cuối vì lý do là các bạn đã bỏ qua việc xoayDngay khi nhìn thấy viên góc đã được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng trên sau khi xong một viên góc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thiện về vị trí trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình cách giải khối Rubik 3×3.Hãy mang đi khoe cho mọi người “thành tựu” mình đã đạt được trong 45 phút cuộc đời và tự thưởng cho mình một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết cách giải một khối 3×3, hãy theo dõi mục Blog của chúng tôi để tìm hiểu thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới hay tin tức mới liên quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại Comment hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Top 13 cách xoay rubik 6 mặt viết bởi Noi That Cosy

Top 13 Công Thức Chơi Rubik 6 Mặt

 • Tác giả: interconex.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/05/2021
 • Đánh giá: 4.68 (312 vote)
 • Tóm tắt: Tóm tắt: Bài viết về Hướng Dẫn Cách Giải Rubik 6 Mặt 3X3 Nhanh Nhất Có hai công thức xoay rubik 3×3 tầng 2 cần sử dụng, gọi là: thuật toán trái và thuật toán …

Cách giải Rubik 3×3 đơn giản từ A – Z MỚI NHẤT 2022

Cách giải Rubik 3x3 đơn giản từ A - Z MỚI NHẤT 2022
 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 11/10/2022
 • Đánh giá: 4.47 (268 vote)
 • Tóm tắt: Quy ước và ký hiệu về các mặt xoay của khối Rubik 3×3. * Ký hiệu khối Rubik 3×3: Khối Rubik 3×3 gồm có 6 mặt và được ký hiệu theo tên viết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ZBLL (Zborowski-Bruchem Last Layer) là phương pháp giải toàn bộ tầng cuối cùng chỉ bằng 1 công thức sau khi bạn đã làm xong dấu + trên đỉnh. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 phần trong phương pháp ZB nâng cao do Zborowski và Ron van Bruchem phát minh khoảng …

Hướng dẫn cách chơi Rubik đơn giản và chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chơi Rubik đơn giản và chi tiết nhất!
 • Tác giả: hocvienboardgame.vn
 • Ngày đăng: 03/02/2022
 • Đánh giá: 4.36 (254 vote)
 • Tóm tắt: Những mặt xoay kép sẽ kí hiệu bằng chữ cái có số 2. Để thực hiện trò chơi xếp hình của mình trên khối lập phương Rubik, bạn cần xáo tr
  ộn khối Rubik. Đầu tiên, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình dạng của khối Rubik: Phiên bản đầu tiên của khối vuông Rubik là hình lập phương 3 x 3 x 3. Ngày nay, khối Rubik có thêm các khối hình lập phương 2 x 2, 4 x 4 x 4, 5 x 5 x 5. Các khối có dạng hình tam giác, khối tròn, tứ diện, bát diện hay khối …

Xem thêm:: Top 9 metronidazol kabi là thuốc gì tốt nhất bạn nên biết

Cách Giải Rubik Biến The 6 Mặt, Cách Xoay Rubik 6 Mặt

Cách Giải Rubik Biến The 6 Mặt, Cách Xoay Rubik 6 Mặt
 • Tác giả: hemradio.com
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 4.02 (396 vote)
 • Tóm tắt: Cách Giải Rubik Biến The 6 Mặt, Cách Xoay Rubik 6 Mặt ; 1 1. Rubik 3x3x3 cổ điển ; 2 2. Rubik 2x2x2 ; 3 3. Big Cube (Rubik từ 4x4x4 trở lên) ; 4 4. Rubik tam giác ( …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sưu tầm Rubik là một thú chơi lúc bấy giờ rất được ưu thích bởi những người đam mê bộ môn này, hầu hết là bởi những người trẻ tuổi. Thường rất ít những bạn yêu dấu khối 3 × 3 mà lại không có thêm một vài chiếc Rubik truyền thống cuội nguồn haybiến …

hướng dẫn xoay rubik 6 mặt

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 09/08/2022
 • Đánh giá: 3.81 (233 vote)
 • Tóm tắt: Tìm kiếm hướng dẫn xoay rubik 6 mặt , huong dan xoay rubik 6 mat tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Công thức Rubik

Công thức Rubik
 • Tác giả: giasutamtaiduc.com
 • Ngày đăng: 04/14/2022
 • Đánh giá: 3.76 (278 vote)
 • Tóm tắt: Quy ước về cách xoay này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc học các công … Để giải khối Rubik 6 mặt 3x3x3 theo phương pháp cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu đố bao gồm tám ô vuông màu đen (được đổi thành hình vuông màu đỏ với các vòng vàng vào năm 1997) được sắp xếp theo hình chữ nhật 2 × 4; các rãnh chéo trên gạch giữ các dây kết nối chúng, cho phép chúng được xếp lại với nhau và mở ra theo hai …

Xem thêm:: Công thức cách tính khoảng cách giữa hai mặt phẳng song song trong không gian Oxyz – Toán lớp 12

Bí kíp giải Rubik cực chuẩn chỉ trong “nháy mắt”

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 3.46 (566 vote)
 • Tóm tắt: Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn xếp thành công Rubik (3×3) chỉ trong thời … cách xếp lại Rubik về hình dạng ban đầu với 6 mặt màu đồng nhất.

Cách xoay rubik 2 mặt – Xây Nhà

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 01/27/2022
 • Đánh giá: 3.27 (578 vote)
 • Tóm tắt: Một khối Rubik có 6 mặt, mỗi mặt có một viên tâm với màu khác nhau. Ví dụ, “mặt đỏ” là mặt có viên tâm màu đỏ, kể cả khi các viên đỏ còn lại nằm ở các mặt khác.

Bạn đã biết 10 cách xoay rubik 6 mặt hay nhất đừng bỏ lỡ

 • Tác giả: noithatcosy.com
 • Ngày đăng: 01/18/2022
 • Đánh giá: 3.13 (287 vote)
 • Tóm tắt: 2 Hướng dẫn cách giải V-Cube 6 hay Rubik 6×6. Tác giả: thuthuatchoi.com; Ngày đăng: 07/04/2022; Đánh giá: 4.65 (402 vote); Tóm …

Xem thêm:: Bữa tối lãng mạn với 26 món ăn dành tặng nàng ngày 14/2 | Viet Fun Travel

Công Thức Chơi Rubik 6 Mặt

 • Tác giả: anduc.edu.vn
 • Ngày đăng: 05/22/2022
 • Đánh giá: 2.91 (108 vote)
 • Tóm tắt: Phương thức được biểu thị trong bài viết này là cách thức giải theo từng tầng: đầu tiên các bạn sẽ … Xếp rubik 6 mặt phần 1: Tầng đầu tiên.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuật toán ѕẽ khiến ba ᴠiên góᴄ tự хoaу quanh ᴄhúng ᴄùng một lúᴄ (từ ᴠị trí ᴄạnh ѕang ᴠị trí trên ᴄùng). Mũi tên màu хanh dương ѕẽ ᴄho biết bạn đang хoaу ba ᴠiên góᴄ nào, ᴠà theo hướng nào (theo ᴄhiều kim đồng hồ). Nếu ᴠiên màu ᴠàng nằm đúng ᴠị trí …

Cách giải Rubik 3×3 đơn giản cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 2.85 (77 vote)
 • Tóm tắt: Quy ước về cách xoay này có ý nghĩa r
  ất quan trọng trong việc học các công … Để giải khối Rubik 6 mặt 3x3x3 theo phương pháp cơ bản, chúng ta sẽ tiến hành …

Top công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất

Top công thức xoay rubik 3x3 nhanh nhất
 • Tác giả: studytienganh.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2022
 • Đánh giá: 2.61 (91 vote)
 • Tóm tắt: Những ký hiệu cơ bản khi xoay rubik 3×3. Rubik dùng 6 chữ cái cơ bản tượng trưng cho 6 mặt, bao gồm: F (Front): mặt trước (đối diện với người giải).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những công thức xoay rubik 3×3 nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Studytienganh. Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi studytienganh để nhận thông báo mới nhất về những bài viết …

Hướng dẫn cách làm rubik 6 mặt

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 2.63 (140 vote)
 • Tóm tắt: Để giải thành công một khối Rubik tiêu chuẩn (3×3), có rất nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp xoay nhanh được Jessica Fridrich, Philip Marshall hay …

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You