Đáp án câu đố: Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả ?

Cái gì to bằng con voi hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bạn có biết đáp án câu đố: “Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả” là gì không?Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn các bạn câu trả lời cho câu đố “Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả” và một số thông tin liên quan nhé.

Đáp án câu đố: “Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả”

Đáp án câu đố “Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?” đó là cái bóng của con voi.

Giải thích:

  • Bởi vì chỉ có cái bóng của con voi mới to bằng con voi mà chiếc bóng ấy lại không nặng gram nào cả.

cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả

Đáp án câu đố “Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả?

Khi vừa nghe câu hỏi trên chúng ta có thể suy nghĩ ngay chính là chiếc bóng của con voi và sau đây là mình sẽ giải đáp thắc mắc và liên quan đến bóng của con voi. Trước khi biết đến chiếc bóng của con voi thì ta sẽ cho tìm hiểu các kiến thức liên quan đến voi và làm sao để thấy bóng con voi rõ nhất

CON VOI ĂN GÌ?

  • Kích thước lớn của một con voi đồng nghĩa với việc là khi nó đã phát triển hoàn toàn thì ngoài con người, nó an toàn trước tất cả các loài thú ăn thịt khác. Cùng với đó, để nuôi sống cơ thể đồ sộ của mình, nó cần phải ăn rất nhiều. Mỗi con voi khi trưởng thành có thể ăn đến 150kg cỏ, lá cây, trái cây, cành nhỏ… mỗi ngày.
  • Voi dùng vòi (chính là chiếc mũi của voi) để quặp thức ăn đưa vào trong miệng. Thức ăn chủ yếu của loài voi là cỏ và các loại lá cây khác trên mặt đất. Chiếc vòi dài giúp chúng có thể kéo lá cây, cành cây từ trên cao xuống để ăn. Khi nguồn thức ăn trở nên khan hiếm, voi dùng chiếc ngà để húc đổ cây, lấy thức ăn từ trên ngọn cao. Khi khát nước, voi tập trung bên các bờ sông, các vũng nước. Thậm chí chúng còn biết để đào sâu xuống đất để hút nước. Cách chứng uống nước là dùng vòi để hút nước sau đó phun vào trong miệng. Chúng ta có thể thấy rằng chiếc vòi của chúng rất hữu dụng phải không nào. Voi tiêu thụ từ 160 đến 300 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra chúng còn làm mát bằng cách dùng vòi hút nước rồi phun lên da.
  • Mỗi ngày một con voi trưởng thành thải ra một lượng chất thải nặng hơn trọng lượng của một đứa trẻ. Phân của voi chứa hạt cây mà voi đã nuốt nhưng không tiêu hóa được. Những hạt giống này sẽ nảy mầm và mọc thành cây con, rồi sau đó lại trở thành nguồn thức ăn sau này của chúng. Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới đang tiến hành thử nghiệm nghiên cứu khi chế biến phân voi thành giấy.

VOI ĐƯỢC CHIA LÀM MẤY LOÀI?

  • Trên thế giới hiện nay có 3 loài voi được công nhận bao gồm: Voi đồng cỏ châu Phi, Voi rừng châu Phi cận Sahara, Voi châu Á của Nam và Đông Nam Á.

Tóm lại đây là một câu đố vui đòi hỏi chúng ta cần có trí thông tin và tưởng tượng cao, bởi khi đem so sánh kích thước bằng con voi sẽ rất khó có thể đo lường mà lại không nặng một gram nào cả.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể nắm rõ được câu trả lời cho câu đố: “Cái gì to bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả” và một số thông tin liên quan. Mình hy vọng những chia sẻ của mình sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này và hẹn các bạn ở các bài viết tiếp theo của mình nhé.

Recommended For You