Chọn cây xanh để phòng khách hợp và chuẩn phong thủy

Cây xanh để phòng khách cũng là một trong các món đồ trang trí phổ biến hiện nay. Có nhiều loại cây xanh dành cho phòng khách mà bạn có thể chọn lựa. Khi chọn cần đảm bảo sự phù hợp và yếu tố phong thủy đấy nhé.

Một phòng khách muốn đẹp thì ngoài các loại sofa nhập khẩu hay bàn trà, bàn ghế ăn, thảm trải sàn… thì các phụ kiện trang trí khác cũng rất quan trọng. Cây xanh chính là một trong những phụ kiện được nhiều người yêu thích.

Tại sao nên chọn cây xanh để phòng khách theo phong thủy?

Khi xây nhà hay khi chọn đồ nội thất cho không gian gia chủ thường rất chú ý đến yếu tố phong thủy. Điều này đem lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Cây xanh dùng cho phòng khách không đơn giản chỉ trang trí mà nó còn đem lại nhiều tác dụng, nhất là về yếu tố phong thủy.

cây xanh để phòng khách

Chọn cây xanh cho phòng khách đem lại nhiều ý nghĩa

Trang trí cây xanh trong phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cây hợp bản mệnh gia chủ giúp công việc được thuận lợi hơn, thành công hơn và những xui xẻo, tà khí không tốt trong nhà cũng sẽ biến mất.

Một số loại cây xanh để phòng khách tốt nhất theo phong thủy

Cây xanh khi đặt ở phòng khách có nhiều loại và có nhiều vị trí đặt khác nhau. Cách đặt cây cảnh trong phòng khách cũng cần đảm bảo thẩm mĩ, phong thủy đấy nhé. Bạn có thể đặt cây cảnh bên cạnh sofa vải trong phòng khách hay bên cạnh sofa da, sofa gỗ, đặt cạnh tủ phòng khách, đặt ở cầu thang… Nó còn tùy thuộc theo từng loại cây và tùy theo hướng nhà gia chủ như thế nào. Sau đây là một số loại cây xanh tốt nhất cho phòng khách theo phong thủy:

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó. Đặc biệt khi bạn đặt loại cây này trong phòng khách và nở hoa thì đây chính là điềm may mắn lớn, đem lại nhiều sự suôn sẻ trong cuộc sống. Cây Kim Tiền ngoài ý nghĩa phong thủy còn là loại cây rất tốt cho sức khỏe nhờ chức năng thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc.

cây xanh để phòng khách

Cây Kim Tiền đặt trong phòng khách

Cây Cọ

Muốn có tài lộc, đạt sự thịnh vượng trong cuộc sống, trong công việc thì gia chủ không thể bỏ qua cây Cọ cho phòng khách nhà mình. Cây Cọ có ý nghĩa giữ của cực kì tốt đấy nhé. Với loại cây này bạn nên đặt ở gần cửa sổ phòng khách hay gần ngoài ban công để đón ánh sáng tốt nhất.

cây cọ để phòng khách

Cây cọ dùng trong phòng khách

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân gọn nhẹ nên dễ bài trí ở nhiều vị trí trong phòng khách gia đình. Nó có ý nghĩa cho sự mạnh mẽ, tràn đầy sức sống. Từ đó luôn giúp cuộc sống gia chủ được suôn sẻ.

cây xanh để phòng khách

Cây Ngọc Ngân dùng trang trí

Cây Trầu Bà

Trong phong thủy cây Trầu Bà có ý nghĩa cho sự thuận lợi, may mắn, làm mọi việc gia chủ sẽ được suôn sẻ. Loại cây này đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao cho phòng khách của bạn.

cây để phòng khách

Cây Trầu Bà dùng trong phòng khách 

Còn rất nhiều cây xanh để phòng khách mà bạn có thể chọn lựa như cây Lan Ý, cây Lan Quân Tử, cây Điếu Lan, cây Kim Ngân….

Ngoài các loại bàn ghế sofa, thảm trải sàn, bàn ăn đẹp… thì cây xanh trang trí sẽ làm phòng khách của bạn trở nên ấn tượng, ý nghĩa và cuốn hút hơn.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You