Chọn thảm trải sàn phòng khách phù hợp với phong thủy

Biến không gian thêm nổi bật và giữ cho đôi chân luôn ấm là những ưu điểm mà thảm trải sàn phòng khách mang lại cho không gian sống. Khi lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy để có được sự kết hợp hài hòa và mang lại nhiều may mắn hơn.

Chú ý đến vị trí của thảm trải sàn phòng khách

Vị trí trải thảm đẹp nhất trong không gian đó chính là dưới bàn trà, vị trí này đem lại phong thủy rất tốt. Bạn cũng đừng quên bài trí ít nhất một chân ghế sofa đẹp lên thảm trải sàn phòng khách nhé. Theo quan niệm phong thủy, bạn không nên trải thảm ở quá gần cửa bởi khi mọi người bước vào cửa qua thảm mới vào nhà sẽ mang đến nhiều bất lợi.

vị trí trải thảm rất quan trọng trong không gian sống

Vị trí trải thảm rất quan trọng trong không gian sống

Chú ý đến lựa chọn chất liệu thảm trải sàn phòng khách

Hiện nay thảm trải sàn cho phòng khách được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại có một đặc điểm riêng. Bạn hãy lựa chọn tấm thảm trải sàn cao cấp, chất liệu mềm mại để giữ cho đôi chân luôn ấm áp, nhất là khi mùa đông đến nó sẽ xua tan đi cảm giác lạnh lẽo, bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

chú ý đến chất liệu thảm trải sàn

Thảm trải sàn hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Chú ý đến màu sắc thảm trải sàn phòng khách

Tùy theo từng hướng chính của nhà bạn để có sự lựa chọn màu sắc cho thảm trải sàn phòng khách phù hợp nhất. Nếu nhà bạn hướng chính là Đông, Đông Nam sẽ dễ gặp tà khí của Mộc, những gia chủ có mệnh Kim nên chọn thảm màu trắng, màu vàng sẫm, gia chủ mệnh Thổ nên chọn thảm màu hồng để hóa giải tà khí xấu.

Nếu ngôi nhà bạn thuộc hướng Tây và Tây Bắc sẽ gặp tà khí của Kim, chính vì vậy gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn thảm màu đỏ hoặc tím, gia chủ mệnh Mộc, Thủy nên chọn thảm có màu xanh lam, xám để đem lại nhiều may mắn và tốt lành hơn.

tùy theo hướng nhà để lựa chọn được màu sắc thảm phù hợp

Tùy theo hướng nhà để lựa chọn được màu sắc thảm phù hợp

Nếu nhà bạn là hướng Tây nam hoặc Đông Bắc thì người mệnh Thủy nên lựa chọn thảm có màu trắng hoặc vàng sẫm, người mệnh Hỏa và Mộc thì nên chọn màu xanh hoặc lục là thích hợp nhất.

Đừng quên yếu tố phong thủy để có thể lựa chọn cho không gian sống của mình tấm thảm trải sàn phòng khách đẹp và phù hợp nhất nhé bạn. Tại Nội Thất COSY chúng tôi có rất nhiều mẫu thảm phòng khách đẹp khác nhau với chất liệu cao cấp và họa tiết đẹp cho không gian của bạn thật nổi bật và sang trọng. Liên hệ 043.915.2222 để biết thêm chi tiết.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You