Chứng chỉ FCE là gì? Thi bằng tiếng anh FCE ở đâu? – EduLife

Nội Thất Cosy mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Chứng chỉ fce là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

FCE là gì? Chứng chỉ FCE dành cho những ai? Thi FCE có khó không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu được các thông tin về chứng chỉ này nhé!

FCE là gì?

FCE viết tắt của cụm từ tiếng Anh: First Certificate in English. Nó là kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL Examinations – cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Đây cũng là nơi tổ chức kỳ thi IELTS, kỳ thi mà hầu hết các học sinh sinh viên đều phải sở hữu nó trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay.

FCE có giá trị tương đương với trình độ B2 hay gọi là Upper Intermediate, trên thế giới đã có rất nhiều bảng chuyển đổi tương đương dành cho các kì thi nhưng theo bảng chuyển đổi mới nhất của Cambridge ESOL thì FCE tương đương với 6.0 đến 7.0 IELTS.

Nếu như các chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEIC… có thời hạn trong 2 năm thì chứng chỉ FCE có thời hạn vĩnh viễn. Các bạn học viên chỉ cần thi 1 lần đỗ thì bằng có giá trị vĩnh viễn mà không cần phải thi lại.

Bằng Fce
FCE là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh ACT

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Cambridge FCE

Bài thi FCE có cả thi trên giấy và thi trên giấy, đánh giá 5 kỹ năng: Đọc, viết, nói và sử dụng tiếng Anh.

 • Kỹ năng Đọc (1 giờ): Gồm 3 phần với 30 câu hỏi, chiếm 20% trên tổng số điểm toàn bài.
 • Kỹ năng Viết (1 giờ 20 phút):Với 2 phần thi, chiếm 20% trên tổng số điểm.
 • Kỹ năng ‘’Sử dụng Tiếng Anh’’( 45 phút): Gồm 4 phần với 42 câu hỏi, chiếm 20% trên tổng số điểm cả bài thi.
 • Kỹ năng Nghe (40 phút): 4 phần với 30 câu hỏi, chiếm 20% trên tổng số điểm
 • Kỹ năng Nói (14 phút): Gồm 4 phần, với mục đích nhằm kiểm tra khả năng giao tiếp trực diện của bạn. Bạn sẽ tham gia thi nói theo nhóm cùng với 1 hoặc 2 thí sinh khác, chiếm 20% trên tổng số điểm.

Xem thêm:: Lý do uống trà sữa bị mệt và cách xử lý khi uống trà sữa thấy khó chịu | Plantrip Cha

Xem thêm: Mẫu đề thi TẠI ĐÂY

Mẫu đề thi Fce
Mẫu đề thi chứng chỉ FCE

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh GRE

Thang điểm bằng tiếng Anh FCE

 • Từ 180 điểm-190 điểm: Đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ C1.
 • Từ 173 điểm-179 điểm: Đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ B2.
 • Từ 160-172 điểm: Đạt, nhận chứng chỉ B2.
 • Từ140 điểm-159 điểm: Không đạt B2, nhận chứng chỉ B1.

Như vậy, tất cả các thí sinh đạt từ 140 – 190 điểm theo thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ FCE.

Lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh FCE bao nhiêu?

Lệ phí thi FCE bao nhiêu tùy thuộc vào từng đơn vị tổ chức thi. Tại Việt Nam, lệ phí thi thông thường giao động khoảng 4.000.00 vnđ/người.

Tại sao nên thi chứng chỉ FCE B2

 • Chứng chỉ FCE được chấp nhận khi đăng ký đầu vào các chương trình dự bị đại học/chuyển tiếp đại học ở các nước nói tiếng Anh.
 • Được công nhận khi đăng ký đầu vào cho chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh ở các quốc gia không nói tiếng Anh.
 • Đặc biệt khi bạn có chứng chỉ FCE có hiệu lực vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh CAE

FCE tương đương IELTS bao nhiêu?

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm thẳng mi uốn tốt nhất hiện nay

FCE có giá trị tương đương với trình độ B2 hay gọi là Upper Intermediate. Trên thế giới đã có rất nhiều bảng chuyển đổi tương đương dành cho các kì thi, nhưng theo bảng chuyển đổi mới nhất của Cambridge ESOL thì FCE tương đương với 6.0 – 7.0 IELTS.

 • FCE: Chứng chỉ dành cho người ở cấp độ Trung cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại cấp độ này, người học có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn trong học tập, công việc. FCE có thể dùng để du học hay làm việc tại nước ngoài.
 • IELTS: Là kỳ thi đánh giá ngoại ngữ của hội đồng Anh. Ielts đánh giá được tiếng Anh 6 bậc từ A1 đến C2. Ielts có thời hạn 2 năm. Sau thời hạn 2 năm bạn phải thi lại để được cấp lại bằng ILETS.
chứng chỉ ket pet fce
So sánh chứng chỉ FCE và IELTS

Thi chứng chỉ nào dễ hơn? Phổ biến hơn?

 • ILETS đánh giá được mọi trình độ từ thấp đến cao, từ dễ đến khó nên tích hợp được nhiều kiến thức.
 • FCE đánh giá trình độ từ B1-C1, do đó không có nhiều câu hỏi khó phân loại trình độ cao như IELTS.

Chứng chỉ IELTS và FCE có thể dùng để đánh giá trình độ tương đương song không có giá trị quy đổi. Format mỗi bài thi là khác nhau và mỗi công ty, trường học, doanh nghiệp cũng có yêu cầu khác nhau về chứng chỉ. Tại Việt Nam hiện nay thì chứng chỉ IELTS có tính phổ biến hơn.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh CPE

Luyện thi chứng chỉ FCE ở đâu?

Thi chứng chỉ FCE ở đâu? Phương pháp ôn thi và làm bài thi như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất.

Luyện thi chứng chỉ FCE ở đâu?

Tại Việt Nam, FCE được tổ chức tại Trung tâm Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 • Địa chỉ: Tầng 2 nhà Sunwah – ĐHNN – ĐHQGHN
 • SĐT: 024-85871831
 • Email: cie@vnu.edu.vn

Xem thêm:: Tìm hiểu chi tiết và phân biệt Đại sứ quán và Lãnh sự quán là gì?

Xem lịch thi: TẠI ĐÂY

Phương pháp học bằng FCE

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn tài liệu ôn thi phù hợp với chương trình thi do tài liệu thi dành cho chứng chỉ FCE không nhiều và đa dạng như Ielts.

Kỹ năng nói: Các bạn nên tập trung trước phòng chờ trước 30 phút. Điểm khác biệt chứng chỉ FCE là gì khác IELTS ở chỗ các thí sinh sẽ thi theo cặp, nội dung chính là mô tả vào thảo luận tranh. Đồng thời các kì thi của Cambridge ESOL từ KET đến CPE đều thi nói theo hình thức này. Do đó trong quá trình ôn thi các bạn phải tập làm quen với hình thức thi này. Hãy chọn ban cùng học để có thể nhanh tiến bộ.

Kỹ năng đọc: Riêng đối với phần đọc hiểu thì thi FCE luôn có dạng format cố định. Do đó hãy luyện tập thật kỹ trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Kỹ năng viết: Muốn viết tốt, trình bày được các quan điểm, ý kiến của mình bạn cần có vốn từ vựng phong phú. Do đó bạn cần nâng cao vốn từ mỗi ngày. Bài thi viết FCE gồm 2 phần. Phần một viết thư, phần thư hai là tự chọn 1 trong 5 đề. Trong quá trình ôn thi, bạn nên tập trung vào 3 trong 5 dạng đề để đỡ bị phân tán và tốn thời gian.

5 dạng thường gặp có thể là: Viết thư, báo cáo (report), tường thuật (witness statement), review (sách, địa điểm ăn uống, rạp hát, bảo tàng, gallery, v.v…), truyện ngắn (short story), luận (essay), bài báo (article). Trong 5 đề, đề bài cuối cùng bao giờ cũng là khó nhất, và thí sinh chọn nhất. Chỉ nên tập trung vào 3 dạng là truyện ngắn, thư và essay (dạng essay giống như bài số 2 của IELTS).

Hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích về chứng chỉ FCE. Đồng thời giúp cho các bạn nhiều lựa chọn hơn khi học và thi chứng chỉ tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt và có sự lựa chọn riêng cho mình.

Recommended For You