Học Trường Kinh Tế Quốc Dân Ra Làm Gì, Có Dễ xin việc Không, Lương cao không – Ngân hàng 24h

đại học kinh tế quốc dân là làm nghề gì hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Sau khi tốt nghiệp trường Kinh tế Quốc dân bạn có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực, tùy theo chuyên ngành ban đầu đã chọn lựa. Như làm kế toán, quản trị kinh doanh, kỹ sư thông tin, quản lí khách sạn, thậm chí đầu tư vào lĩnh vực bất động sản,… Dưới đây là những thông tin chi tiết về những vấn đề liên quan đến Kinh tế Quốc dân. Cùng khả năng tìm kiếm việc làm sau khi nhận được bằng từ trường đại học này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kinh tế Quốc dân là trường nào? Ở đâu?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học công lập, nằm trong hệ thống giáo dục của nhà nước Việt Nam. Trường được bắt đầu ra đời vào ngày 25 tháng 1 năm 1956 và tọa lạc tại thủ đô Hà Nội nước ta.

Địa chỉ cụ thể của trường là số 207 đường giải phóng, nằm trong địa bàn quận Hai Bà Trưng, thuộc thành phố Hà Nội. Bạn có thể liên hệ chi tiết để gặp ban quản lí, đào tạo của trường trên hệ thống website neu.edu.vn. Sau đó tra số điện thoại của trường trên trang này.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trường được viết tắt là NEU, tức là National Economics University trong tiếng Anh. Trước đây ngôi trường này cũng từng được gọi với nhiều cái tên như Đại học kinh tế Kế hoạch, đại học Kinh tế và Tài chính. Sau 20 năm thành lập chính thức đổi thành tên Kinh tế Quốc dân như bây giờ.

Đây là trường đại học có quy mô lớn với đội ngũ giảng viên gần 800 người và lượng học viên đông đảo. Chiếm con số lên tới hơn 45000 sinh viên. Với khẩu hiệu là đổi mới, hội nhập, phát triển trường ngày càng phát huy khả năng nghiên cứu chuyên sâu của mình và đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực tốt cho đất nước.

Nhiệm vụ của trường được Chính phủ giao phó. Thứ nhất tại bậc trong và sau đại học bao gồm giáo dục về quản trị kinh doanh, quản lý hay kinh tế. Thứ hai là tổ chức truyền đạt kiến thức về nền kinh tế vĩ mô và các chính sách của nó. Cuối cùng là xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý trong lĩnh vực kinh doanh.

Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo những ngành nghề gì?

Tại Việt Nam đây là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo ngành quản lí cũng như lĩnh vực kinh tế. Từ đó mở rộng ra nghiên cứu các chính sách mới, có mô hình hiện đại với quy mô lớn cho nhà nước ta. Đồng thời góp phần bồi dưỡng kiến thức quản trị cũng như chuyển đổi công nghệ quản lí.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Xem thêm:: Nhào lộn cho người mới bắt đầu: các tùy chọn

Trường bao gồm nhiều khoa viện với nhiều chuyên ngành khác nhau. Cụ thể là 21 khoa, 11 viện và 45 ngành đào tạo trên tổng số xấp xỉ 45 nghìn sinh viên theo học. Ngoài ra còn có các phòng ban, trung tâm và một số đơn vị chuyên trách khác.

Các nghành nghề trường Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo vô cùng đa dạng. Gồm có quan hệ công chúng, tài chính ngân hàng, kinh doanh quốc tế. Maketing, kế toán, chuyên ngành kinh tế, kinh doanh thương mại, kinh tế nông nghiệp. Kinh tế đầu tư, bất động sản, kinh tế tài nguyên thiên nhiên,…

Về phía mảng quản trị có quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị nhân lực, quản trị khách sạn, quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường, quản lý đất đai, Logistic cũng như quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra còn có quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh và quản lý dự án.

Không những vậy trường còn mở rộng đào tạo các ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ, tin học. Như khoa học máy tính, ngôn ngữ Anh, khởi nghiệp và nâng cao kinh doanh học bằng tiếng Anh, công nghệ thông tin, định phí bảo hiểm bằng tiếng Anh,…

Học Trường Kinh Tế Quốc Dân Ra Làm Gì, Có Dễ xin việc Không, Lương cao không?

Học trường Kinh tế Quốc dân ra làm gì?

Dựa vào ngành mà học viên theo học mà sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn nghề nghiệp tương ứng. Có thể làm đúng chuyên ngành hoặc không đúng. Bởi nhiều công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi tuyển dụng bạn khi học từ Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bạn có thể tìm kiếm một chân kế toán tại các doanh nghiệp tư nhân thương mại, trong trường học hoặc các cơ sở thuộc bộ máy chính quyền xã huyện. Bên cạnh đó bạn còn có thể xin ứng tuyển tại các nhà hàng khách sạn với vai trò làm quản lý.

Ngoài ra, những công việc như phiên dịch, biên dịch viên, kỹ sư phần mềm, lập trình viên cũng là một sự lựa chọn tốt. Cho bạn phát huy khả năng ngôn ngữ và tin học của mình. Và thường bên lĩnh vực này lương cơ bản khá cao.

Xem thêm:: Cách nhận biết gà ri chuẩn cho các mẹ khi đi chợ

Nếu không thích làm nhân viên thì bạn có thể làm sếp. Bằng công việc tự mở công ty, doanh nghiệp để đầu tư kinh doanh. Mảng bất động sản cũng là một sự lựa chọn tốt cho những ai muốn cạnh tranh. Cũng như làm ăn lớn trên thị trường và trở thành đại gia.

Học trường Kinh tế Quốc dân dễ xin việc không? Lương cao không?

Tỷ lệ việc làm

Vấn đề xin được việc làm không chỉ dựa trên lý do bạn học trường nào, loại bằng cấp ra sao. Mà còn phụ thuộc vào kỹ năng mềm của bạn. Nó bao gồm khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn. Cũng như ngoại giao tốt, ứng xử hợp lí trước mọi tình huống,… Những nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những điều này khi phỏng vấn bạn.

Tất nhiên, cơ hội được ứng tuyển của bạn rất cao khi được học tại các trường chính quy và có tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân. Mặt khác những ngành nghề có tiềm năng trong tương lai sẽ là bước đà tốt nhất. Để bạn tìm kiếm một công việc làm ổn định, lương cao.

Theo kết quả của một thống kê được đề ra trong năm 2017. Thì trường có tổng cộng 95% học viên ra trường có việc làm. Như vậy, đây cũng là tỷ lệ khá cao để bạn có động lực theo học tại ngôi trường này.

Nên chọn học ngành gì tốt nhất?

Hiện nay, xu hướng thế giới đang bước vào thời đại hội nhập và công nghệ 4.0. Do đó rất cần đến nguồn nhân lực trẻ làm việc trong mảng phục vụ giao tiếp. Cũng như là ứng dụng phần mềm, thiết bị. Bởi vậy, nếu bạn chọn 4 ngành sau thì cơ hội có việc làm sẽ gần như 100%. Theo đúng với kết quả mà trường đã được phân tích.

Thứ nhất là ngôn ngữ Anh, bởi tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Nhiều cuộc hợp tác, đầu tư trên trường quốc tế đều sử dụng nó. Thứ hai là khoa học máy tính. Tiếp đến là hệ thống thông tin quản lý và cuối cùng là kinh tế tài nguyên.

Mức lương

Thông thường nếu ra trường làm việc cho các công ty tư nhân thì lương khởi điểm khá cao. Trung bình mức lương của cử nhân ra trường sẽ là khoảng 9 đến 10 triệu. Không những vậy nếu hoàn thành tốt công việc, nhiều công ty sẽ thưởng thêm cho bạn. Như vậy thì khả năng có nguồn thu nhập tốt sẽ rất cao. Nếu như bạn có sự phấn đấu trong quá trình học tập.

Xem thêm:: 12 cách giữ nếp tóc xoăn sóng đúng chuẩn Iwokeuplikethis | Đẹp365

Giới thiệu website tài chính dành cho sinh viên tài chính và người đã đi làm về mảng tài chính, ngân hàng chuyên sâu: infoFinance.vn sẽ có nhiều thông tin và kiến thức thú vị dành cho bạn.

Học trường Đại học Kinh tế Quốc dân thi khối gì?

Trường đại học này sử dụng hình thức thi THPT Quốc Gia để xét tuyển. Do đó bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức vững vàng theo từng khối. Để mà có cơ hội đậu vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Các tổ hợp xét tuyển của trường gồm có A00, D07, D01, A01, B00, C04, D09, B10. Ngoài ra còn mở rộng thêm khối C03 và D10 trong ngành quan hệ công chúng. Trường có yêu cầu điểm chuẩn khá cao trong mỗi khối. Cho nên bạn phải lưu ý xem xét trước vấn đề này.

Bên cạnh đó trường còn tuyển thẳng đối với những đối tượng có thành tích xuất sắc trong những cuộc thi có quy mô quốc gia. Nội dung cụ thể bạn có thể tham khảo tại website của trường. Trường sẽ cộng điểm ưu tiên cho những trường hợp thuộc khoản 3 điều 7 của quy chế tuyển sinh đại học.

Một số lưu ý khi học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân?

Vì là trường thuộc hệ đào tạo công lập của nhà nước. Do đó mức học phí tại đây khá hợp lý. Chỉ dao động trong khoảng 16 cho đến 19 triệu đồng một năm. Bởi vậy mà bạn có thể an tâm về khoản chi phí.

Trong quá trình giáo dục và đào tạo nhằm đảm bảo đầu ra chuẩn về tin học và ngoại ngữ. Chứng chỉ IELTS trung bình đạt từ 5.5 trở lên. Cho nên sinh viên khi đã trúng tuyển vào trường cần thực hiện nghiêm túc các quy định học tập.

Từ những thông tin trên, bạn đã nắm rõ được Học Trường Kinh Tế Quốc Dân Ra Làm Gì, Có Dễ xin việc Không, Lương cao không? Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin việc làm và trường học tại trang web của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Con Gái Có Nên Học Kinh Tế Quốc Dân, Khó Không, Xin Việc Dễ Không?
  • Học Nghề Gì Cho Nữ Không Có Bằng Cấp, Dễ xin Việc Lương Cao?
  • Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì?
  • Học kinh doanh nông nghiệp ra trường làm gì, Lương cao hay thấp?

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You