Điều quan trọng nhất khi chọn thảm cho sofa trong không gian

Chọn thảm cho sofa chính là một trong những cách để bạn có thể hoàn thiện không gian của mình. Thảm, sofa và bàn trà là bộ ba đi kèm trong phòng khách của mỗi gia đình hiện nay.

Bạn cần biết cách kết hợp thảm đẹp cho sofa trong không gian với các món đồ khác sao cho thật phù hợp. Vậy khi chọn thảm cho ghế sofa thì yếu tố nào là quan trọng nhất bạn cần phải chú ý?

Chọn thảm cho sofa phải phù hợp về kích thước

Khi chọn thảm sofa kết hợp cùng bàn ghế sofa trong phòng khách thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần nhớ là kích thước phải phù hợp. Thảm và ghế sofa cần có kích thước tương xứng với nhau, tránh sự lạc lõng, mất cân đối. Với không gian gia đình, tốt nhất bạn chỉ cần chọn các loại thảm 1m5x2m1, 1m6x2m3, 1m7x2m4, 1m8x2m5. Đây là những kích thước khá vừa phải và khi kết hợp cùng với các loại sofa góc phòng khách hay sofa dạng văng bộ, sofa văng chữ I cũng rất phù hợp. Thảm các kích thước này tạo điểm nhấn cho căn phòng nhưng không hề đem lại sự chật chội và khó chịu.

chọn thảm cho sofa

Lựa chọn thảm và ghế sofa cần có kích thước cân đối, vừa vặn. Các loại thảm tấm kích thước như 1m6x2m3, 1m5x2m1…thường được nhiều gia đình áp dụng

Chọn thảm cho sofa phải cùng phong cách thiết kế

Thảm và sofa đi kèm với nhau, đem lại giá trị thẩm mĩ cho không gian. Chính vì vậy chọn thảm cho sofa tốt nhất nên cùng phong cách thiết kế. Ghế sofa hiện đại chọn lựa thảm sofa hiện đại, ghế sofa cổ điển chọn thảm sofa cổ điển, sofa tân cổ điển chọn thảm tân cổ điển. Sự đồng nhất trong phong cách thiết kế giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn và hoàn mĩ hơn.

chọn thảm cho sofa

Giữa ghế sofa và thảm trải sàn phải cùng có phong cách thiết kế, đem lại sự thống nhất cho không gian

Chọn thảm cho sofa phải hài hòa về màu sắc

Giữa bộ sofa và tấm thảm trải sàn cần phải có sự hài hòa về màu sắc với nhau. Thảm lót dưới sofa và cả sofa đều có nhiều màu sắc hiện nay trên thị trường. Bạn có thể sở hữu sofa da với gam màu nâu, đen, ghi, xám…. hay sofa vải màu xanh, vàng, kem, đỏ, hồng… Căn cứ vào màu sắc ghế sofa để bạn chọn màu sắc của thảm cho phù hợp. Nếu quá đau đầu trong vấn đề này thì bạn nên chọn những mẫu thảm màu nhẹ nhàng, trầm nhẹ, trung tính như màu trắng, nâu, kem, màu xanh nhẹ, màu xám để kết hợp cùng ghế sofa. Các gam màu này có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau đấy nhé.

chọn thảm cho sofa

Chọn thảm cho ghế sofa phải có sự hài hòa với nhau về màu sắc

Hiện nay chọn thảm cho sofa trở nên ngày càng dễ dàng khi thị trường nội thất ngày càng phát triển. Thảm đẹp cho sofa cũng như các mẫu sofa cao cấp tại Nội Thất Xinh luôn là một trong những chọn lựa tốt nhất cho khách hàng hiện nay.

==>>   Thảm dưới sofa và xu hướng thiết kế mới nhất

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tin tức

Recommended For You