Ghi nhớ ngay điều này khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách

Bạn đã bao giờ nghe sự thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách hay chưa? Thiết kế này liệu có phù hợp và phát huy được công dụng như bạn mong muốn? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh.

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách có phù hợp?

Hiện nay thiết kế không gian sống có rất nhiều ý tưởng khác nhau. Mỗi gia chủ sẽ chọn lựa cho mình kiểu thiết kế phù hợp. Việc kết hợp phòng ngủ và phòng đọc sách đang là xu hướng mới. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiểu này cho không gian của mình.

Đây là xu hướng thiết kế cực kì độc đáo, đem lại sự mới mẻ, ấn tượng cho không gian của bạn. Kiểu phòng ngủ + phòng đọc sách có thể phù hợp cho mọi kiểu nhà. Từ nhà chung cư, nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự… Nói chung nếu bạn thích đều có thể thiết kế. Đặc biệt với những không gian nhỏ thì đây là phương án thiết kế cực kì hoàn hảo. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa nhất.

Dù kết hợp hai không gian này với nhau nhưng bạn vẫn cần đảm bảo đầy đủ đồ nội thất và sự phù hợp. Các món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu là giường tủ, thảm sofa hay tủ đựng sách báo…

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách

Khi thiết kế phòng ngủ và phòng đọc sách cùng nhau bạn sẽ cần có các lưu ý nhất định. Đó là:

Đảm bảo sự phù hợp, cân đối

Kết hợp hai không gian này với nhau bạn cần đảm bảo được sự cân đối, phù hợp và khoa học. Nên chia không gian một cách hợp lí và đảm bảo công năng nhất. Bạn nên chọn một vị trí góc phòng để bài trí kệ để sách và tạo nên góc đọc sách lí tưởng nhất. Tránh việc sắp xếp không chủ đích và không khoa học. Nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên lộn xộn, chật chội hơn.

ghi-nho-ngay-dieu-nay-khi-thiet-ke-phong-ngu-ket-hop-phong-doc-sach-1

Phòng ngủ + phòng đọc sách phải thiết kế sao cho phù hợp và cân đối

Lựa chọn các món đồ nội thất phù hợp nhất

Như đã nói ở trên, phòng ngủ cùng phòng đọc sách không thể thiếu các món đồ nội thất. Ở khu vực ngủ bạn cần có giường, tủ quần áo, bàn trang điểm. Khu vực đọc sách có tủ để sách báo, bàn ghế ngồi đọc sách. Hoặc bạn có thể thay bàn ghế bằng một mẫu sofa văng đẹp hay sofa đơn. Ngồi trên ghế sofa đọc sách cũng sẽ cực kì thoải mái. Đồng thời nó đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho không gian.

ghi-nho-ngay-dieu-nay-khi-thiet-ke-phong-ngu-ket-hop-phong-doc-sach-2

Hãy lựa chọn các món đồ nội thất thật phù hợp

Chú ý đến hệ thống ánh sáng

Khi đã thiết kế phòng ngủ cùng phòng đọc sách thì bạn phải chú ý đến yếu tố ánh sáng. Hãy kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ban ngày bạn có thể mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Việc đọc sách sẽ trở nên thuận tiện hơn. Buổi tối tận dụng các ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên bạn vẫn nên dùng rèm, mành che cửa sổ để đảm bảo giấc ngủ được tốt nhất nhé.

ghi-nho-ngay-dieu-nay-khi-thiet-ke-phong-ngu-ket-hop-phong-doc-sach-3

Chú ý ánh sáng cho phòng ngủ + phòng đọc sách

Thiết kế phòng ngủ kết hợp phòng đọc sách là ý tưởng độc đáo bạn nên thử áp dụng ngay. Thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và đem lại không gian cực kì hoàn hảo đấy nhé.

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Tạp Chí Nội Thất

Recommended For You