Hộ chiếu loại p là gì (cập nhật 2022)

Bài này Nội Thất Cosy sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Hộ chiếu loại p là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nội Thất Cosy, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về các loại hộ chiếu để phục vụ cho nhu cầu đi du lịch, công tác hay làm nhiệm vụ cho thời gian sắp tới , ngoài ra bạn vẫn chưa nắm rõ các thông tin cần thiết để đủ điều kiện xuất cảnh và nhập cảnh ở nước bạn? Bài viết dưới đây công ty Luật ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về hộ chiếu loại p là gì để bạn tham khảo!

8h 2

hộ chiếu loại p là gì

1. Hộ chiếu loại P là gì?

Hộ chiếu loại P chính là hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport) được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước.

Người cầm hộ chiếu ( passport ) này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến.

Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu ( passport ) phổ thông.

Xem thêm:: Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà

Kích thước passport là 15,5 cm x 10,5 cm, với 32 trang. 4 trang đầu tiên có các thông tin cá nhân của người sở hữu. 28 trang còn lại dành cho dấu xuất, nhập cảnh và visa.

2. Công dụng của hộ chiếu loại P là gì?

Hộ chiếu hay Passport công dụng chính được dùng như để nhận dạng thông tin của người sở hữu. Còn theo định nghĩa trên trang của chính phủ thì hộ chiếu hay passport là Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Còn theo kiểu hiểu đơn giản của mình thì. Nó như là chứng minh nhân dân phiên bản quốc tế vậy. Bởi vì khi bạn cần ra nước ngoài bạn sẽ cần đến nó để làm thủ tục và khi nhập cảnh vào nước bạn đến hay trở lại nước mình bạn cũng phải sử dụng đến nó.

3. Hộ chiếu loại P có thời hạn bao lâu

Trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, các bạn có thể cầm theo và được quyền đến tất cả các nước. Người xuất cảnh định cư hay du học sinh thường sử dụng loại passport loại P này.

4. Hồ sơ đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu gồm:

– 01 tờ khai Mẫu X01;

– 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. Trẻ em dưới 09 tuổi cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm;

Xem thêm:: Cách quan hệ bằng miệng cho chàng: 8 bước âu yếm cực phê • Hello Bacsi

– Trẻ em dưới 14 tuổi nộp 01 bản sao hoặc bản chụp có chứng thực giấy khai sinh, nếu không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Trường hợp đề nghị sửa chi tiết trang nhân thân trong hộ chiếu (điều chỉnh họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; giới tính; số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân) của người từ đủ 14 tuổi trở lên thì nộp hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 01 năm và giấy tờ pháp lý chứng minh sự điều chỉnh đó;

Như vậy, để bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu thì trước tiên bạn phải làm thủ tục điều chỉnh thay đổi trong sổ hộ khẩu để bổ sung ngày tháng sinh.

Khi bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu thì chỉ thay đổi trang nhân thân trong hộ chiếu, các thông tin khác trong hộ chiếu sẽ không thay đổi.

Theo Điều 29 Luật cư trú về điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu quy định:

Trường hợp có thay đổi về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh hoặc các thay đổi khác về hộ tịch của người có tên trong sổ hộ khẩu thì chủ hộ hoặc người có thay đổi hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc quyết định được phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

Xem thêm:: List 10+ tác dụng nổi bật của tia hồng ngoại là hay nhất bạn cần biết

Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải điều chỉnh, bổ sung các thay đổi trong sổ hộ khẩu.

5. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về hộ chiếu loại p là gì cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về hộ chiếu loại p là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Nguồn: https://noithatcosy.com
Danh mục: Học Hỏi

Recommended For You